iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 30/1/2019, 11:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hãy cùng nhau bước thật chậm, thật lâu nhé iKON'

Chủ đề: Idol của tôi17

Khi 7 chàng trai nhận được Daesang tại Golden Disk Awards, thấy các cậu khóc trong hạnh phúc, mắt tớ cũng nhòe đi từ lúc nào...

Người ta theo idol từ khi ra mắt, còn tôi... tôi theo iKON từ những ngày họ còn là một Team B nhỏ bé của WIN - WHO IS NEXT, từ lúc mà 6 trong 7 chàng trai của tôi đã thua, thua trong nước mắt như thế. Tôi còn nhớ mãi khúc hát Climax trên sân khấu của trận final ấy: No limit gonna touch the sky. 

Han Bin, một leader mạnh mẽ đến vậy mà, đã từng "cầu xin" chúng tôi: "Làm ơn hãy chờ chúng tớ nhé!" và khi đó chúng tôi đã không hề hỏi cậu ấy "Bao lâu?", mà chỉ đáp lại bằng một lời hứa "mãi mãi". Các cậu ấy từng có giây phút tuyệt vọng về việc debut, tuyệt vọng khi nghĩ rằng không thể nhìn thấy fan một lần nữa, và sự tuyệt vọng đó đã biến thành động lực, một động lực mãnh liệt để cải thiện và tiếp tục tìm kiếm một ngôi nhà, một sân khấu thuộc về riêng họ.

Hãy cùng nhau bước thật chậm, thật lâu nhé iKON

Sau đó, Team B của tôi lại bị ném vào một cuộc chiến sống còn khác mang tên M&M: Mix and Match, đó là cơ hội để debut, nhưng đó cũng là giai đoạn đầy đau thương khi phải chiến đấu với chính người anh em của mình để giành vị trí ra mắt. Khi ấy, những chàng trai ngây ngô của tôi chỉ mong rằng: Làm sao để được debut cùng nhau? Không cần biết khi nào, chỉ cần biết là phải cùng nhau... Thật may mắn khi 6 thành viên Team B ấy cùng với Chan Woo đã được lựa chọn để hoàn chỉnh iKON của tôi.

Ai cũng nghĩ rằng, 7 chàng trai của tôi được "ngậm thìa vàng" vì ra mắt dưới trướng YG, một ông lớn của BIG3. Thế nhưng, 7 chàng trai của tôi đã phải chịu đựng, phải cố gắng đến nhường nào, đâu phải ai cũng hiểu thấu? Cái họ nhìn thấy chỉ là một nửa của sự thật. Sau ánh hào quang đó là áp lực đè nặng lên 7 bờ vai ấy. Sau một thời gian dài đi tour Nhật Bản, im ắng với thị trường âm nhạc trong nước, khi trở lại với Bling Bling, giai điệu hip hop kén người nghe, iKON đã vấp phải thất bại. Chỉ vậy mà... Người ta gọi iKON của chúng tôi là "nỗi nhục của YG", "sự thất bại của YG". Có đáng không? 

Sau thời gian chìm sâu trong đáy đau khổ ấy, 7 chàng trai của tôi đã đứng lên thật mạnh mẽ, đã mang đến một Love Scenario tuyệt vời đến thế. Một giai điệu tình yêu khiến người yêu nhạc đổ gục và trở thành bài hát được cả trẻ con Hàn Quốc vô cùng yêu thích.

 
 

iKON trình diễn Love Scenario ở MMA 2018

Khi nhìn thấy các chàng trai của tôi được giải thưởng Daesang danh giá, khi nhìn 7 đứa trẻ hạnh phúc đến không đứng vững, khi nhìn những đôi mắt long lanh đầy hạnh phúc, khi nghe iKON phát biểu: Tất cả là công của iKONIC các cậu đó... Tôi chợt bật khóc, mấy đứa ngốc nghếch này.

Thành công này, là xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực của các cậu, iKON à.

iKON, các cậu vất vả rồi...

Hãy cùng nhau bước thật chậm và thật lâu nhé! iKONIC luôn bên các cậu...

Hãy cùng nhau bước thật chậm, thật lâu nhé iKON - 1

Trà Chanh Bạc Hà

Hãy chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc về các ngôi sao mà bạn yêu mến để được đăng bài và lĩnh nhuận bút của iOne nhé. Gửi bài tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top