iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 22/6/2014, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dispatch - tờ báo 'nguy hiểm' với các cặp đôi Kbiz hẹn hò

Dispatch là tờ báo có tuổi đời khá trẻ nhưng đã trở thành nơi mà các sao Hàn phải cảnh giác mỗi khi hẹn hò.

Một trong những vụ hẹn hò lớn mà tờ Dispatch khám phá ra đó chính là cặp đôi Bi Rain - Kim Tae Hee, Jo In Sung – Kim Min Hee, Won Bin – Lee Na Young và gần đây nhất là loạt vụ vỡ lở yêu đương của các thành viên SNSD.

Dispatch được thành lập vào tháng 3/2011 với xuất phát điểm là 11 thành viên (5 nhà báo, 2 phóng viên ảnh, 2 nhân sự văn phòng), họ từng làm việc cho một tờ báo đình đám không kém là Sports Seoul. Khi còn làm việc ở Sports Seoul, đây cũng chính là những người đưa tin về vụ hẹn hò của Goo Hara – Jun Hyung và Sohee - Seu Long.

Cùng tìm hiểu về Dispatch - tờ báo "nguy hiểm" với các cặp sao đang muốn giấu chuyện hẹn hò!

Nguyên tắc làm việc

15457_31285_1711_59_20130121152505.jpg

Một phóng viên đang biên tập bộ ảnh hẹn hò của Kim Tae Hee - Bi Rain.

Khác với những tờ báo giải trí ở Hàn Quốc thường chỉ đưa tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ, Dispatch tập trung vào việc phanh phui những tin đồn đó với bằng chứng là loạt hình ảnh. Phóng viên của Dispatch không coi bản thân là paparazzi như các đồng nghiệp Âu Mỹ. “Các paparazzi nước ngoài không hoạt động trong một tổ chức mà làm việc tự do dựa vào việc bán ảnh người nổi tiếng với giá cao nhất có thể. Chúng tôi chọn cách trở thành phóng viên ảnh để thay đổi cách thức mà báo chí vẫn đăng về ngành công nghiệp giải trí này. Chúng tôi không bán ảnh của mình chụp được. Chúng tôi cũng không đưa tin những ngôi sao hàng đầu để kiếm bộn tiền từ chuyện tình yêu của họ” - một người của Dispatch chia sẻ. Nói một cách khác, cách làm việc của Dispatch là “paparazzi theo phong cách báo chí”.

Cách thức làm việc

112.jpg

Hình ảnh hẹn hò của Lee Min Ho và Park Min Young.

“Scandal là nguồn sống của nhà báo. Với các nhà báo ngành giải trí, đó là mối quan hệ với những ngôi sao. Chúng tôi có những quy tắc để tuân thủ: bài báo sẽ không được đăng trừ khi chúng tôi xác nhận với bằng chứng là các bức ảnh chụp trong 4 hoàn cảnh khác nhau, chúng tôi sẽ không đưa tin về đời tư của các sao tân binh và không đưa tin về những vụ ngoại tình. Tôi nghĩ thế này là đủ để tách biệt chúng tôi với tiêu chuẩn của một tay săn ảnh đúng nghĩa”.

Gây tranh cãi trong làng báo

Sự xuất hiện của Dispatch đã làm làng giải trí Hàn lẫn báo giới chao đảo bởi liên tiếp các vụ yêu đương của sao được vạch trần bằng những hình ảnh chân thực.

30714_38117_633.jpg

Dispatch gây tranh cãi trong giới đồng nghiệp.

Một nhà báo chia sẻ: “Tôi ghen tỵ khi họ có được nhiều thông tin độc quyền nhưng cũng lo lắng họ sẽ làm vẩn đục ngành này”. Một người khác nói: “Thật khó để tách biệt người nổi tiếng với cuộc sống cá nhân của họ khi họ tự nguyện chia sẻ chúng trên các chương trình như Strong Heart. Công chúng luôn có nhu cầu mong muốn được thưởng thức thứ gì đó thực tế và hữu hình hơn về các sao họ yêu thích và Dispatch chỉ đang tiếp tay cho nhu cầu ấy của công chúng”.

Trong khi đó, nhà báo Han Jun Ho của Sports Seoul cho biết: “Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc tiếp tục phát triển mỗi ngày và mọi người đang ý thức hơn về những lợi ích của hình ảnh có bản quyền. Tôi nghĩ rằng sẽ ngày càng có nhiều tờ báo theo đuổi cách làm việc này”. Sports Seoul cũng là nơi từng bán đi bức ảnh David Beckham tiệc tùng trong một hộp đêm ở Seoul, họ bán ảnh cho tờ The Sun của Anh với giá 10.000 USD vào năm 2008.

Hạ Vũ

ps14061900157-1403223181-9384-4277-5683- t-1403237713-362x0-5089-1403363628.jpg
SNSD bị nghi sắp hết thời Tae Yeon (SNSD) xin lỗi fans sau khi công khai hẹn hò
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top