iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/2/2019, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

BTS đánh bại Ariana Grande, Lady Gaga trong top nghệ sĩ bán chạy toàn cầu

Chủ đề: BTS 2019171

Lần đầu tiên lọt vào BXH của IFPI nhưng BTS đã có thành tích ấn tượng.

Mới đây, IFPI - Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế - đã công bố bảng xếp hạng "Global Artist" 2018. Kết quả danh sách này dựa trên lượng album bán ra, lượt streaming, download đĩa đơn của các nghệ sĩ năm vừa qua. Gây bất ngờ nhất là đại diện đến từ Kpop - BTS. Nhóm vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn của làng nhạc Âu Mỹ để xếp thứ 2 trong danh sách, đứng sau Drake.

Danh sách Global Artist Chart 2018 được  IFPI công bố ngày 27/2.

Danh sách "Global Artist Chart 2018" được IFPI công bố ngày 27/2.

Nắm giữ vị trí #1 trong bảng xếp hạng là nam ca sĩ kiêm rapper Drake. Anh trở thành nghệ sĩ bán chạy nhất toàn cầu sau những thành tích ấn tượng của album Scorpion cùng hai single Gods Plan và My Feelings.

Nắm giữ vị trí #1 trong bảng xếp hạng là nam ca sĩ kiêm rapper Drake. Anh trở thành nghệ sĩ bán chạy nhất toàn cầu sau những thành tích ấn tượng của album Scorpion cùng hai single God's PlanMy Feelings. Đây là lần thứ 6 danh sách này được công bố kể từ năm 2013. Trước đây, One Direction (2013), Taylor Swift (2014), Adele (2015), Drake (2016) và Ed Sheeran (2017) là những người từng nắm giữ vị trí thứ nhất. 

Lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng của IFPI nhưng BTS đã xuất sắc vươn lên vị trí #2. Các chàng trai đã có thành công đột phá phủ sóng toàn cầu, được thúc đẩy bởi hệ thống truyền thông xã hội không thể ngăn cản, IFPT bình luận.

Lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng của IFPI nhưng BTS đã xuất sắc vươn lên vị trí #2. Chuỗi album Love Yourself của BTS đạt vô số thành tích "khủng" trên thị trường quốc tế. "Các chàng trai đã có thành công đột phá phủ sóng toàn cầu, được thúc đẩy bởi hệ thống truyền thông xã hội không thể ngăn cản", IFPI bình luận. Nhiều fan dự đoán, BTS rất có khả năng cạnh tranh ngôi vị đầu bảng trong năm 2019.

Vị trí #3 thuộc về Ed Sheeran. Năm vừa qua, tiếp nối thành công của abum ÷ phát hành 2017, anh vẫn là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới. 

Vị trí #3 thuộc về Ed Sheeran. Năm vừa qua, tiếp nối thành công của abum ÷ phát hành 2017, anh vẫn là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới.

Post Malone đứng vị trí #4. IFPI nhận xét, album Beerbongs & Bentleys xứng đáng là siêu phẩm giúp nam rapper trở thành siêu sao bạch kim bán chạy toàn cầu.

Post Malone đứng vị trí #4. IFPI nhận xét, album Beerbongs & Bentleys xứng đáng là "siêu phẩm" giúp nam rapper trở thành siêu sao bạch kim toàn cầu.

Eminem đứng vị trí #5 trong BXH. Năm 2018, anh đã bất ngờ phát hành album Kamikaze, gây náo loạn tín đồ yêu nhạc thế giới. 

Eminem đứng vị trí #5 trong BXH. Năm 2018, anh đã bất ngờ phát hành album Kamikaze, gây "náo loạn" tín đồ yêu nhạc thế giới. 

Nhóm nhạc rock nổi tiếng nhất mọi thời đại - Queen - đứng vị trí #6. 

Nhóm nhạc rock nổi tiếng nhất mọi thời đại - Queen - đứng vị trí #6. 

Ban nhạc Imagine Dragons xếp #7.

Ban nhạc Imagine Dragons xếp #7.

Hai bản hit làm mưa làm gió của Ariana Grande năm 2018 là  No Tears Left To Cry và Thank you, Next cùng album Sweetener đã giúp cô đứng #9 trong BXH. Năm 2019, vị trí của cô chắc chắn sẽ thăng hạng khi album Thank you, Next vừa ra mắt hồi tháng 1 đang là kỷ nguyên bách chiến bách thắng.

Hai bản hit "làm mưa làm gió" của Ariana Grande năm 2018 là No Tears Left To CryThank you, Next cùng album Sweetener đã giúp cô đứng #9 trong BXH. Năm 2019, vị trí của cô chắc chắn sẽ thăng hạng khi album Thank you, Next vừa ra mắt hồi tháng 1 đang "bách chiến bách thắng".

Hai vị trí còn lại thuộc về Lady Gaga...

Hai vị trí còn lại thuộc về Lady Gaga...

... và Bruno Mars.

... và Bruno Mars.

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top