iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/6/2016, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yong Hwa CNBLUE bị cảnh sát triệu tập điều tra về hành vi gian lận cổ phiếu của FNC

Nếu bị kết tội, nam ca sĩ có thể phải đối mặt với án tù 10 năm hoặc bị phạt gấp 3 lần số tiền kiếm được từ vụ giao dịch phi pháp.

Gần đây, Dispatch - một tờ báo paparazzi nổi tiếng và uy tín xứ Hàn khiến dư luận hoang mang khi cho biết, một nghệ sĩ thuộc FNC Entertainment đang gặp rắc rối vì bị tình nghi có hành vi giao dịch nội gián bất hợp pháp liên quan đến cổ phiếu của công ty vào năm ngoái. Hiện danh tính nghệ sĩ này đã được xác nhận, là Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CNBLUE.

yong-hwa-cnblue-bi-canh-sat-trieu-tap-dieu-tra-ve-hanh-vi-gian-lan-co-phieu-cua-fnc

Yong Hwa đang gặp scandal lớn nhất trong sự nghiệp.

Ngày 28/6, Yong Hwa bị cảnh sát chính thức triệu tập điều tra. Nam ca sĩ bị tình nghi đã kiếm được lợi nhuận 200 triệu won (khoảng 3,8 tỷ VNĐ) thông qua việc mua bán cổ phiếu của FNC một cách bất chính.

Giọng ca chính của CNBLUE bị cáo buộc đã  mua 400 triệu won (khoảng 7,6 tỷ đồng) giá trị cổ phiếu của FNC chỉ vài ngày trước khi công ty thông báo đã ký hợp đồng với “MC quốc dân” Yoo Jae Suk. Thông báo này khiến giá cổ phiếu của FNC tăng mạnh từ 20.800 won lên 27.000 won. Một tuần sau đó, Yong Hwa đã bán lại số cổ phiếu đã mua với giá 600 triệu won, thu lời 200 triệu won. Do đó, cảnh sát nghi ngờ anh đã nhận được thông tin nội bộ liên quan đến hợp đồng của Yoo Jae Suk trước khi mua cổ phiếu.

Ban đầu, FNC cũng bị nghi đã thông đồng với Yong Hwa thực hiện hành vi trên. Qua quá trình điều tra, công ty này được loại khỏi vòng nghi vấn, chỉ có nam ca sĩ vẫn tiếp tục bị điều tra.

Giao dịch nội gián là hoàn toàn bất hợp pháp. Nếu một nhân viên của công ty (FNC) tuồn tin nội bộ cho một người nào đó (nghệ sĩ của FNC) nhằm trục lợi thì hai bên đều bị xử phạt theo pháp luật. Nếu bị kết tội, Yong Hwa có thể phải đối mặt với án tù 10 năm hoặc bị phạt gấp 3 lần số tiền kiếm được từ vụ giao dịch phi pháp.

Yong Hwa là trưởng ban nhạc thần tượng CNBLUE, thuộc quyền quản lý của FNC. Anh được xem là “gà cưng” của công ty này. Ngoài vai trò thành viên ban nhạc, Yong Hwa còn thành công ở vai trò ca sĩ solo, nhạc sĩ, diễn viên. Anh rất được yêu thích với vai người chồng hờ của Seo Hyun (SNSD) trong chương trình kết hôn giả We Got Married. Từ trước đến nay, Yong Hwa luôn duy trì rất tốt hình tượng “sạch”, vụ việc lần này khiến công chúng vô cùng bất ngờ.

Suva (Theo SP, KB, AK)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top