iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/3/2019, 17:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

YG chính thức bị điều tra về nghi ngờ trốn thuế

Báo chí Hàn đưa tin chính Yang Hyun Suk là người đứng sau nhiều quán bar có hành vi trốn thuế.

Ngày 20/3, Sở Thuế vụ bắt đầu cuộc điều tra về công ty giải trí YG Entertainment. Họ đã gửi các nhân viên đến văn phòng YG ở khu Hapjeong-dong, Mapo-gu, Seoul để thu thập tài liệu. Cuộc điều tra sẽ do Đội 4 thuộc Văn phòng Thuế khu vực Seoul, chuyên phụ trách các cáo buộc điều tra đặc biệt, chịu trách nhiệm.

Khi scandal của Seung Ri và câu lạc bộ Burning nổ ra, báo chí Hàn cho biết người đứng sau nhiều nhà hàng, quán bar ở khu vực Gangnam thực chất là Yang Hyun Suk. Kuki News đăng tin độc quyền cho biết Love Signal, hộp đêm nằm trong danh sách các club bị cáo buộc lách luật trốn thuế, do Seung Ri (Big Bang) điều hành nhưng thực chất thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk. Những câu lạc bộ này đăng ký kinh doanh dưới hình thức nhà hàng bình thường thay vì cơ sở giải trí người lớn. Bằng cách này, chủ sở hữu chỉ phải nộp 10% tiền thuế thay vì 23% như quy định.

YG và Yang Hyun Suk sẽ phải tiếp nhận cuộc điều tra thuế đặc biệt.

YG và Yang Hyun Suk sẽ phải tiếp nhận cuộc điều tra thuế đặc biệt.

Vào ngày 18/3, Yang Hyun Suk lên tiếng phủ nhận bản thân bị điều tra đặc biệt về thuế. Giám đốc của YG phát biểu: "Tôi chưa nhận được thông báo về một cuộc điều tra thuế đặc biệt. Ai đó đã lan truyền thông tin này trên các diễn đàn. Tôi thường xuyên làm việc với các kiểm toán viên về thuế nhưng một cuộc điều tra đặc biệt không phải là sự thật".

Vì ảnh hưởng bởi scandal của Seung Ri và các cáo buộc trốn thuế, cổ phiếu của YG đã tụt giảm 30%. Công ty đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn như nhà đầu tư nước ngoài đòi rút vốn, cổ đông phản đối, đòi ''thay máu'' lãnh đạo công ty. Cổ đông của YG Entertainment sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với giám đốc điều hành Yang Min Suk - em trai của nhà sản xuất chính Yang Hyun Suk - vào ngày 22/3. Họ sẽ quyết định xem liệu ông Yang Min Suk có còn phù hợp với vị trí CEO nữa hay không.

Em trai cảu Yang Hyun Suk phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào ngày 22/3.

Em trai của Yang Hyun Suk phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào ngày 22/3.

Công chúng Hàn đang yêu cầu một cuộc điều tra tường tận về YG. Từ trước đến nay, công ty vướng nhiều rắc rối khi liên tục có nghệ sĩ bị bắt vì dùng chất cấm, bị tố nhận biệt đãi trong quân đội. Không ít ý kiến nghi ngờ công ty giải trí này được bảo vệ bởi những nhân vật cấp cao trong chính quyền.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top