iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/6/2020, 18:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Yeri (Red Velvet) bị chỉ trích vì ủng hộ người da màu

Knet chỉ trích Yeri là 'lo chuyện bao đồng' sau động thái ủng hộ biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Ngày 1/6, Yeri (Red Velvet) gây chú ý với bức ảnh đăng trên Instagram Story. Nữ idol nhà SM chia sẻ khoảnh khắc từ một buổi biểu tình chống phân biệt chủng tộc, trong đó có những người cầm lá cờ ghi dòng chữ "Black Lives Matter" (Coi trọng mạng sống người da màu). Mặc dù không ghi chú thích nào, Yeri vẫn tag một tài khoản kêu gọi quyên góp cho phong trào "Black Lives Matter".

Bức ảnh được Yeri đăng trên Instagram Story.

Bức ảnh được Yeri đăng trên Instagram Story.

Cập nhật của Yeri nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi trên diễn đàn TheQoo (Hàn Quốc). Netizen Hàn chỉ trích Yeri sau động thái ủng hộ biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Nhiều người cho rằng nữ idol "lo chuyện bao đồng", "hám fame". Không ít người còn chê trách Yeri vì cô chỉ lên tiếng về phong trào #BLM mà chưa từng bày tỏ quan điểm về phong trào biểu tình tại Hong Kong. "Một phụ nữ châu Á thì làm vậy để làm gì? Được lợi lộc gì từ chuyện này hả?"; "Sao không thấy một idol nào hô hào về phong trào ở Hong Kong thế?";... là những điều netizen thắc mắc.

Trong khi đó, fan của Yeri lại bày tỏ tức giận trước miệng lưỡi độc địa của Knet. Người hâm mộ cho rằng việc Yeri dùng tiếng nói của chính cô để lên tiếng về những vấn đề quan trọng như chống phân biệt chủng tộc là điều tốt nên làm. Bên cạnh đó, fan cũng cho rằng netizen không nên ép buộc Yeri phải thể hiện quan điểm về những vấn đề nhạy cảm khác như phong trào biểu tình ở Hong Kong.

Yeri (Red Velvet).

Yeri (Red Velvet).

Một số bình luận của fan: "Vấn đề nhân quyền và phân biệt chủng tộc khác với vấn đề chủ quyền quốc gia hay tranh chấp chính trị"; "Chẳng lẽ là phụ nữ châu Á thì không được có quyền tự do ngôn luận sao?"; "Cứ mỗi lần idol nữ lên tiếng về vấn đề nào đó hệ trọng là lại bị ném đá và bắt im miệng. Tư tưởng của mọi người chỉ coi trọng tiếng nói của phái nam sao?"...

Gần đây, nước Mỹ sôi sục phong trào biểu tình chống phân biệt sắc tộc sau cái chết của George Floyd, một người da màu bị cảnh sát da trắng ghì cổ tới chết. Một số sao Kbiz như Tiffany (SNSD), Gray, Minzy (cựu thành viên 2NE1), Ahin, Nancy và JooE (Momoland), Mark Tuan (GOT7), Jay Park, Jae (DAY6), Ji Woo (KARD), Jessi, Ravi (VIXX)... đã lên tiếng ủng hộ, quyên góp cho phong trào biểu tình "Black Lives Matter".

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top