iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/11/2019, 14:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Wanna One, I.O.I 'lên thớt' sau khi nhà sản xuất thừa nhận gian lận

Sau khi phủ nhận vào tuần trước, ngày hôm nay PD Ahn đã thừa nhận can thiệp vào kết quả phiếu bầu Produce 101 hai mùa đầu tiên.

Sáng 14/11, theo một nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, giới chức phát hiện bằng chứng cho thấy đội ngũ sản xuất đã can thiệp, thao túng kết quả của Produce 101 Season 1 (2016) và Produce 101 Season 2 (2017). Đây là hai chương trình đã cho ra mắt hai nhóm nhạc là I.O.I và Wanna One.

Trước đó, PD Ahn Joon Young, đạo diễn sản xuất chịu trách nhiệm chính của show Produce, chỉ thừa nhận dàn xếp kết quả của Produce 48 (2018) và Produce X 101 (2019). Tuy nhiên trong ngày hôm nay, ông đã thừa nhận một số tội danh về việc thao túng phiếu bầu trong hai mùa đầu tiên. Cảnh sát đã chuyển hồ sơ vụ án của PD Ahn và Kim Yong Bum (một nhà sản xuất của Mnet) lên phía công tố, với các cáo buộc bao gồm: gây rối, lừa đảo, vi phạm lòng tin và vi phạm luật chống độc quyền, cản trở kinh doanh.

PD Ahn (trái) và Kim Yong Bum xuất hiện tại Sở cảnh sát quận Jongno vào sáng nay sau khi vụ án được chuyển lên công tố.

PD Ahn (trái) và Kim Yong Bum xuất hiện tại Sở cảnh sát quận Jongno vào sáng nay sau khi vụ án được chuyển lên công tố.

Cảnh sát đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, tìm hiểu sự chênh lệch giữa dữ liệu phiếu bầu mà các chương trình nhận được và con số hiển thị cho khán giả. Toàn bộ 4 mùa của show sống còn Produce 101 sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Ngoài những nhân viên sản xuất chương trình, các quan chức cấp cao của tập đoàn giải trí CJ E&M cũng bị cáo buộc tham gia vào vụ thao túng thứ hạng thí sinh.

Hai mùa đầu tiên của Produce 101 bị phát hiện gian lận.

Hai mùa đầu tiên của Produce 101 bị phát hiện gian lận.

Từ khi vụ bê bối thao túng phiếu bầu của show Produce nổ ra, tình hình hoạt động của IZONE và X1 rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan với rất nhiều khó khăn. Một số tin đồn cho rằng các công ty quản lý đã tính đến phương án giải tán hai nhóm này. Trong khi đó, I.O.I và Wanna One đã tan rã nhưng sự nghiệp của những thành viên vẫn có thể bị tác động tiêu cực. Kế hoạch tái hợp của I.O.I trong thời gian tới có thể sẽ bị hủy bỏ.

Dư luận Hàn Quốc vẫn đang bức xúc khi bị chương trình truyền hình lừa dối suốt nhiều năm, đồng thời bày tỏ tiếc nuối khi nhiều thí sinh tài năng bị loại bởi không "đi cửa sau" với nhà đài.

Wanna One.

Wanna One.

I.O.I.

I.O.I.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top