iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 30/4/2019, 17:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vượt mặt Black Pink, Twice lập kỷ lục bán album ở Hàn

Twice trở thành girlgroup bán album chạy nhất tuần đầu phát hành trên hệ thống Hanteo.

Trong màn comeback vừa qua, Black Pink có thành tích nhạc số không nổi bật nhưng thành tích bán album rất ấn tượng. Nhóm đã vượt mặt IZONE để nắm giữ kỷ lục doanh số ngày đầu tiên phát hành trên BXH Hanteo. Cụ thể, album Kill This Love bán được hơn 78.000 bản, trở thành album của một nhóm nhạc nữ Kpop có doanh số ngày đầu cao nhất tại hệ thống Hanteo.

Trong khi đó, album Fancy You của Twice chỉ tẩu tán được hơn 41.000 bản trong ngày đầu tiên lên kệ. Nhiều netizen cho rằng Twice đã có dấu hiệu hạ nhiệt trong mảng bán album và sẽ bị Black Pink lấn lướt. Tuy nhiên, Twice đã một lần nữa chứng minh: họ là girlgroup "không có đối thủ" về khoản sale album đĩa cứng.

Theo số liệu ngày 29/4, Twice vươn lên lập kỷ lục khi trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu album tuần đầu cao nhất lịch sử Hanteo với 151.051 bản. Ngoài ra, theo ghi nhận từ Hanteo, Fancy You cũng là album đầu tiên của một nhóm nhạc nữ lọt vào top 40 doanh số tuần đầu cao nhất mọi thời đại trong lịch sử bảng xếp hạng này.

BXH doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử girlgroup trên Hanteo.

BXH doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử girlgroup trên Hanteo. Black Pink dù rất cố gắng nhưng vẫn bị Twice vượt lên vào phút chót.

Trước đó, JYP xác nhận album Fancy You đã bán được hơn 314.000 bản (tính đến ngày 25/4 tại hệ thống Gaon). Cộng với doanh số của 11 sản phẩm phát hành trước đó, Twice đã tẩu tán tổng cộng 3,75 triệu đĩa nhạc trong sự nghiệp. Nếu tính luôn lượng album mà Twice bán ở Nhật Bản, con số này sẽ vượt mốc 6 triệu đĩa. Như vậy, Twice đã trở thành girlgroup Kpop bán được nhiều album nhất lịch sử Hàn Quốc. Xếp sau Twice là S.E.S (3,6 triệu bản), SNSD (2,8 triệu bản), Fin.K.L (2,4 triệu bản) và Baby V.O.X (1,9 triệu bản).

Thêm một thành tích chứng minh Black Pink không có cửa bán album so với Twice - 1

Black Pink tưởng chừng thắng thế Twice trong trận chiến bán album lần này...

...Nhưng cuối cùng Twice vẫn chứng minh: họ là girlgroup số 1 Hàn Quốc hiện nay. 

... Nhưng cuối cùng Twice vẫn chứng minh: họ là girlgroup số 1 Hàn Quốc hiện nay. 

J.B

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top