iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/10/2018, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Twice lại bị nghi 'bắt chước' SNSD trong ảnh concept mới

Hình ảnh tiếp viên hàng không trong bộ lịch của Twice khiến nhiều người nhớ đến hình tượng của SNSD.

Sáng 10/10, JYP công bố ảnh teaser cho bộ lịch năm 2019 của Twice. 9 thành viên khoác lên mình bộ đồng phục tiếp viên hàng không, tạo dáng khoe chân thon dài. Các ONCE đều rất thích thú trước hình ảnh mới lạ của nhóm và khen ngợi Twice luôn biến đổi hình ảnh trong các sản phẩm ở Nhật. Tuy nhiên, concept tiếp viên hàng không này bị nhiều người tố "bắt chước" ý tưởng của SNSD. "Gà" nhà SM từng sử dụng hình ảnh này trong bìa album ở Nhật.

Twice mặc đồng phục tiếp viên hàng không trong bộ lịch 2019.

Twice hóa thân thành tiếp viên hàng không trong bộ lịch 2019.

Sau 3 năm hoạt động, Twice bị chê là nhóm nhạc ''một màu'', không có tài năng và thường xuyên "đạo nhái" SNSD. Các concept như cheerleader, quần jeans bó sát hay đồ vest, MV quay ở bãi biển đều từng được SNSD thực hiện trước đó. Nhiều SONE lên tiếng chỉ trích JYP thiếu sáng tạo khi thường xuyên copy hình ảnh của nhóm khác.

Twice bị tố đạo nhái hình ảnh của SNSD.

Twice bị tố "rập khuôn" hình ảnh của SNSD.

Trang phục và tạo hình của hai nhóm có nhiều điểm giống nhau.

Trang phục và tạo hình của hai nhóm có nhiều điểm giống nhau.

Tuy nhiên, các ONCE cũng mạnh mẽ phản bác, cho rằng SNSD đã thực hiện nhiều concept nên việc trùng hợp là khó tránh, và họ cũng không mua bản quyền hình ảnh, không thể chỉ trích Twice "đạo nhái". Hơn nữa, chính SNSD từng nhiều lần bị tố đạo ý tưởng nước ngoài, cũng bắt chước nghệ sĩ quốc tế.

Concept tiếp viên hàng không của SNSD từng gây tranh cãi vì đạo ý tưởng chụp ảnh đồng phục của hãng hàng không Southwest Airline.

SNSD cũng từng bị tố đạo nhái.

SNSD cũng từng bị tố đạo nhái.

Twice và SNSD có khá nhiều điểm tương đồng như đều có 9 thành viên, cùng là những girlgroup đông fan hàng đầu Kpop. Nhiều lần hai nhóm bị đặt lên bàn cân để so sánh khiến người hâm mộ khó chịu. Việc trùng concept càng khiến mâu thuẫn giữa hai fandom thêm sâu sắc. 

Những lần Twice mặc đồ giống SNSD

 
 

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top