iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/4/2019, 21:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Twice có thành tích 'khủng', việc chia line vẫn gây tranh cãi

Nhiều ý kiến cho rằng Twice đang biến thành nhóm 'Na Yeon và những người bạn' vì có sự bất công.

Ca khúc mới Fancy đang giúp Twice thu về vô số thành công trong cuộc chiến căng thẳng tháng 4.  Dù thử nghiệm concept sexy, dòng nhạc mới, nhóm nữ nhà JYP vẫn có thành tích ấn tượng trên bảng nhạc số.

Ca khúc mới của Twice đạt thành tích khủng trên bảng xếp hạng.

Ca khúc mới của Twice đạt thành tích khủng trên bảng xếp hạng.

Vào tối 21/4, Fancy đứng đầu bảng xếp hạng Melon. Như vậy, Fancy đã trở thành ca khúc đầu tiên của một girlgroup Kpop giành được hạng nhất ở Melon trong nửa năm qua. Trước đó, Yes Or Yes cũng đạt được thành tích này vào tháng 11/2018. Những đối thủ tiềm năng như Black Pink, Mamamoo đều không có thành tích đáng tự hào này trong lần quảng bá gần nhất. Hiện Twice và BTS đang thay nhau đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc số. Netizen vô cùng khâm phục và cho rằng hai nhóm này đều là những tên tuổi hàng đầu trong thế hệ Kpop thứ ba.

Thành tích của Twice vượt qua Black Pink, Mamamoo.

Thành tích của Twice vượt qua Black Pink, Mamamoo.

Tuy nhiên, ca khúc mới của Fancy gây nhiều tranh cãi khi có sự chia line bất công bằng giữa các thành viên. Một số ý kiến cho rằng Twice trở thành nhóm Na Yeon và những người bạn. Na Yeon tuy chỉ là lead vocal (hát dẫn) nhưng lại có phần hát dài đến 52,8 giây (chiếm 28,6%). Cô nàng đảm nhiệm toàn phần điệp khúc và là người hát nhiều nhất nhóm. Trong khi đó, giọng ca chính Ji Hyo hát 29,9 giây (16,2%), kém một nửa thành viên sinh năm 1995. 

Không ít người cho rằng JYP đang có sự phân chia không đúng với nhiệm vụ của từng thành viên. Ji Hyo nổi tiếng với giọng hát khỏe nhưng phải nhường phần hát khó cho Na Yeon. Chỉ một thành viên có thời lượng hát đến 28,6%, quá nhiều trong một nhóm có đến 9 người. Những cô gái khác như Ji Hyo, Jeong Yeon xứng đáng được chú ý hơn. Khi mới debut, Na Yeon từng nhiều lần được công ty ưu ái hơn một số thành viên, gần như đóng vai trò Center trong nhóm.

Ji Hyo (bên trái) là giọng ca chính.

Ji Hyo (bên trái) là giọng ca chính.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến bênh vực cho rằng Na Yeon được hát nhiều là do có chất giọng phù hợp với phong cách của ca khúc. Twice vốn nổi tiếng về tinh thần đoàn kết, ONCE kêu gọi không nên có những bức xúc gây chia rẽ nội bộ nhóm.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top