iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/11/2019, 13:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trận chiến căng thẳng giữa fan Black Pink và fan YG

Chủ đề: Black Pink 2019103

Trong khi fan Black Pink liên tục 'kể công' và đòi hỏi nhiều hơn từ công ty, fan YG lại cho rằng các Blink quá ích kỷ.

Sáng 16/11, từ khóa #BlinksCallOutYG giữ vị trí số một trên top trending Twitter toàn cầu với hơn 250.000 lượt tweet. Cộng đồng fan Blink tiếp tục gửi "tối hậu thư" với những bình luận chỉ trích tới tài khoản YG. Fan Black Pink cho rằng với tư cách là nghệ sĩ "gánh team" cho công ty, 4 cô gái xứng đáng được đối xử công bằng, được quảng bá nhiều hơn, thay vì comeback mỗi năm một lần và "mất hút" ở các show giải trí, lễ trao giải.

Doanh số album của Black Pink chiếm 48,72% trong tổng số toàn bộ doanh số album của nghệ sĩ YG trong 2019.

Doanh số album của Black Pink chiếm 48,72% trong tổng số toàn bộ doanh số album của nghệ sĩ YG trong 2019.

Lượng stream trên Spotify của Black Pink áp đảo các nghệ sĩ khác trong công ty.

Lượng stream trên Spotify của Black Pink áp đảo các nghệ sĩ khác trong công ty.

Black Pink cũng là nghệ sĩ thống trị mảng Youtube của các nghệ sĩ YG. 

Black Pink cũng là nghệ sĩ thống trị mảng Youtube của các nghệ sĩ YG. 

Mặc dù là công thần của YG, lượng bài hát phát hành mỗi năm của Black Pink lại vô cùng ít ỏi.

Mặc dù là "công thần" của YG, lượng bài hát phát hành mỗi năm của Black Pink lại vô cùng ít ỏi so với hai nhóm nam là Winner và iKON.

Người hâm mộ Black Pink cho rằng nguyên nhân của sự "phân biệt đối xử" này là vì YG có tư tưởng "trọng nam khinh nữ". Black Pink đang là girlgroup Kpop hàng đầu tại thị trường quốc tế, nhưng YG không có một kế hoạch đầu tư hiệu quả cho nhóm để tận dụng sự bùng nổ danh tiếng trong 2 năm qua. Kể từ khi vươn lên với hit Ddu-du Ddu-du, Black Pink đã gặt hái được nhiều thành công vang dội. Nếu như với các công ty khác, họ sẽ cho nhóm comeback nhiều lần, phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc và quảng bá nhiều hơn để mở rộng nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu và tăng vị thế cho nhóm.

Tuy nhiên, YG lại có cách quản lý kỳ quặc: "nhốt" Black Pink ở nhà. Bước sang năm hoạt động thứ 4, nhóm mới chỉ có 14 bài hát trong tay, chưa hề có một full-album nào. Đây là một con số quá ít so với các nghệ sĩ cùng công ty như Winner, iKON. Với Winner, nhóm được comeback đều đặn 2 lần mỗi năm. Trong khi đó, ngoại trừ năm 2019 vướng scandal của cựu trưởng nhóm B.I, trước đây iKON cũng được YG ưu ái khi cho phát hành nhiều bài hát. Đặc biệt năm 2018, iKON từng được comeback tới 3 lần để tận dụng danh tiếng bùng nổ sau hit Scenario. 

Black Pink là nhóm nhạc nhưng lại có các hoạt động đóng quảng cáo, dự show thời trang nhiều hơn là quảng bá bài hát.

Black Pink là nhóm nhạc nhưng lại có các hoạt động đóng quảng cáo, dự show thời trang nhiều hơn là quảng bá bài hát.

Một số bình luận của Blink: "Hãy để Black Pink có nhiều lần comeback mỗi năm như hầu hết nhóm nhạc Kpop khác. Các người sẽ lãng phí tài năng của một nhóm đã mất 5-6 năm training. Hãy để Black Pink được làm một nhóm nhạc thực sự, được hát và được biểu diễn, chứ không phải chỉ để làm người mẫu quảng cáo"; "Ngừng nói dối chúng tôi và ngừng đối xử với Black Pink như thể họ không kiếm cho công ty hàng chục triệu USD"; "Chúng tôi quá mệt mỏi khi năm nào cũng được nghe những tin như 'màn comeback sẽ bị hoãn lại'. Chúng tôi không được thấy Black Pink ở các lễ trao giải. Chúng tôi không được thấy họ ở các show giải trí. Có buồn cười không khi YG cho họ debut để rồi nhốt họ trong lồng như vậy?"; "Black Pink là nhóm nhạc đang gánh team cho YG lúc này, vậy mà nhìn xem số tiền họ kiếm được cho công ty đã được dùng để đầu tư cho màn comeback của những nghệ sĩ khác mà không phải họ"...

Trong khi fan Black Pink liên tục "kể công" và đưa ra tối hậu thư cho YG, nhiều YG-stan (fan chung của YG) lại bày tỏ bức xúc. Fan YG phản bác những lập luận mà Blink đưa ra. Họ cho rằng cộng đồng Blink quá ích kỷ khi chỉ biết đến lợi ích của nhóm mà không nhìn tới tình hình công ty hiện tại. 

"Những kẻ ích kỷ và vô cảm. Trong khi chúng tôi mong chờ màn comeback của tất cả nghệ sĩ thì Blink lại chửi rủa họ chỉ vì chưa đến lượt trở lại của Black Pink sao? YG đang khủng hoảng và công ty không có đủ tiền và cũng không đủ producer để tất cả nghệ sĩ cùng comeback. Vậy mà các người chỉ quan tâm đến Black Pink sao? Nếu không có những tiền bối trước đây cùng xây dựng danh tiếng YG, thì liệu Black Pink có dễ dàng debut, hoạt động và nổi tiếng như vậy không? Các người cho rằng Black Pink thiệt thòi nhưng liệu có bao giờ nghĩ đến những nghệ sĩ khác cũng thiệt thòi và phải chờ đợi nhiều năm trời mới được comeback hay không?", một YG-stan lên tiếng.

Đáp lại quan điểm của fan YG, một tài khoản lớn của Blink trên Twitter viết: "Những người yêu thích YG mà không thích Black Pink nên tránh xa câu chuyện này. Chúng tôi biết rằng họ chưa hề có thiện cảm với Black Pink từ ngày ra mắt và cũng chưa từng quên họ đã chửi rủa 4 cô gái của chúng tôi thế nào. Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất để bảo vệ Black Pink, Black Pink bây giờ còn lớn hơn cả YG của các người".

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top