iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/3/2019, 18:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Hàn yêu cầu điều tra rõ các bê bối tình dục

Những hành vi trái pháp luật ở club Burning Sun và nguyên nhân cái chết của Jang Ja Yeon đã trở thành mối quan tâm của Tổng thống Hàn Moon Jae In.

Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hạ lệnh phải điều tra triệt để về những bê bối tình dục, tham những liên quan đến các hộp đêm ở Seoul, đặc biệt là câu lạc bộ Burning Sun. Tổng thống cũng yêu cầu các cơ quan điều tra đặc biệt quan tâm đến vụ việc của nữ diễn viên Jang Ja YeonKim Hak Eui - cựu thứ trưởng Tư pháp từng từ chức vì bê bối tình dục.

Tổng thống Hàn đề nghĩ các cơ quan điều tra tập trung vào sự việc ở Burning Sun.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Chiều 18/3, Tổng thống Moon Jae In nghe báo cáo từ Bộ trưởng Tư pháp, Bộ trưởng An ninh về cuộc điều tra ở club Burning Sun và hành vi phạm pháp của một số nghệ sĩ Kpop. Ông Moon Jae In cho rằng cần ưu tiên điều tra mối liên hệ giữa người nổi tiếng và lực lượng cảnh sát, các hành vi trái pháp luật như tàng trữ chất cấm, môi giới mại dâm. 

Vụ điều tra cái chết của Jang Ja Yeon đang là vấn đề nóng ở Hàn.

Vụ điều tra cái chết của Jang Ja Yeon đang là vấn đề nóng ở Hàn.

Ngoài sự việc ở club Burning Sun, Tổng thống cũng quan tâm đến việc điều tra cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon và nghi vấn liên quan đến cựu thứ trưởng Tư pháp Kim Hak Eui. Ông Moon Jae In nói: 'Mặc dù đã là những vụ án cũ nhưng tôi hy vọng các cơ quan công tố, phía cảnh sát sẽ tập trung điều tra để tìm ra sự thật".

Jang Ja Yeon (sinh năm 1980), là diễn viên không mấy tên tuổi. Vai diễn được nhiều người biết đến nhất của cô là vai phụ trong bộ phim Vườn sao băng, chiếu trên đài KBS năm 2009. Cái chết năm 2009 của cô gây rúng động showbiz khi phơi bày nhiều góc khuất về nạn lạm dụng tình dục, việc sử dụng "quy tắc ngầm" của các ông chủ đối với nhiều diễn viên trẻ.

Việc Tổng thống Moon Jae In lên tiếng khiến công chúng Hàn cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong bối cảnh vụ điều tra cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon sắp hết hạn. Sau yêu cầu của Tổng thống Hàn, Ủy ban Tư pháp đã phê chuẩn gia hạn vụ việc của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon thêm 2 tháng. Vụ án sẽ có hiệu lực kéo dài đến tháng 05/2019.

Bê bối Burning Sun:

Bê bối khởi đầu từ việc câu lạc bộ Burning Sun, nơi thành viên ban nhạc Big Bang - Seung Ri, làm giám đốc điều hành, bị tố hành hung, tấn công tình dục khách. Sự việc dẫn đến cuộc điều tra mở rộng tới các hoạt động kinh doanh khác của Seung Ri, khiến anh đối diện với các cáo buộc môi giới mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, buôn bán - sử dụng ma túy...

Một trong những căn cứ quan trọng của quá trình điều tra là những nội dung trao đổi bằng tin nhắn trên group chat KakaoTalk của Seung Ri và những người liên quan. Qua đây, họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các video quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác. Nhiều nghệ sĩ khác lần lượt được phát hiện có mặt trong nhóm chat gồm: Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung, Lee Jong Hyun...

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã ra lệnh hối thúc điều tra tận gốc rễ mối quan hệ giữa người nổi tiếng và cơ sở kinh doanh, lập lại trật tự pháp luật, thanh lọc lại nội bộ cảnh sát.

Xem thêm:

Seung Ri: Đứa trẻ nghèo biết ước mơ thành kẻ giàu có sa đọa

Diễn biến 'bê bối chat sex - môi giới mại dâm' chấn động Hàn Quốc

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top