iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 18/8/2016, 09:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tiffany thoát án tù trong gang tấc đối với scandal chính trị

Nếu dự luật có liên quan được thực thi từ 3 năm trước, Tiffany có thể phải đối mặt với việc lãnh án tù.

Tiffany không phải trường hợp duy nhất sử dụng hình ảnh cờ mặt trời mọc tại Hàn Quốc trong những năm qua. Trước đó, một số người dân Hàn, bao gồm giới idol cũng có dính dáng đến việc sử dụng lá cờ này, dẫn đến sự ra đời của một dự luật liên quan.

Dự luật ngăn cấm việc sử dụng cờ mặt trời mọc ở xứ kim chi đã được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Hàn khóa 19 vào tháng 9/2013. Dự luật đề xuất cấm sử dụng bất kỳ biểu tượng nào đại diện cho chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản tại Hàn. Tuy nhiên, sau khi nhiệm kỳ của Quốc hội khóa 19 kết thúc, dự luật này bị bỏ qua, trang Allkpop cho biết.

tiffany-thoat-an-tu-trong-gang-tac-doi-voi-scandal-chinh-tri

Hai bài đăng gây tranh cãi của Tiffany gợi nhớ đến dự luật đã được đề xuất tại Quốc hội Hàn cách đây 3 năm. Hình trái, dòng chữ Tokyo có họa tiết cờ mặt trời mọc - là cờ đế quốc Nhật sử dụng khi đi xâm chiếm bán đảo Triều Tiên xưa.

Tháng 12/2015, dự luật trên đã được giới thiệu lại với Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội nhưng chưa được thông qua do phải ưu tiên thảo luận những dự luật mang tính cấp bách hơn.

Theo dự luật này, nếu ai bị phát hiện sử dụng các biểu tượng có liên quan đến chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản tại Hàn sẽ bị kết án ít nhất 1 năm tù hoặc bị phạt hành chính ít nhất 3 triệu won (gần 60 triệu đồng). Một chuyên gia trong ngành cho biết, do những tranh cãi gần đây, có khả năng dự luật này sẽ được đưa vào thảo luận lại tại Quốc hội khóa 20.

tiffany-thoat-an-tu-trong-gang-tac-doi-voi-scandal-chinh-tri-1

Tiffany được cho là thoát án tù trong gang tấc vì dự luật chưa được thực thi.

Trước đó, Tiffany đã bị lên án nặng nề khi đăng ảnh cờ mặt trời mọc – biểu tượng của chủ nghĩa đế quốc Nhật vào đúng ngày kỷ niệm bán đảo Triều Tiên thoát khỏi sự đô hộ của Nhật Bản, ngày được người Hàn Quốc chọn làm Quốc khánh. Thành viên SNSD còn bị biên tập viên đài MBN mỉa mai là nguyên nhân khiến đội tuyển Hàn Quốc thua Nhật Bản trong trận cầu lông tại Olympic vừa qua.

Một thương hiệu do Tiffany làm gương mặt đại diện 3 năm qua cũng cắt hợp đồng với nữ ca sĩ. Tiffany được khuyên nên tạm rút lui khỏi showbiz để tự hối.

Suva

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
Tiffany
 
 
goto top