iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/3/2020, 10:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tiêu Chiến bị chửi mắng khắp mạng vì fan gây rối

Hành động gây tranh cãi của fan khiến danh tiếng của ngôi sao 'Trần Tình Lệnh' bị ảnh hưởng lớn, đứng trước nguy cơ bị các đoàn phim, nhãn hàng quay lưng.

Ngày 29/2, đông đảo fan của Tiêu Chiến rủ nhau đồng loạt báo cáo vi phạm của trang web Archive of Our Own (AO3) - trang lưu trữ mở phi lợi nhuận dành cho các tác phẩm fanfiction và fanwork do người dùng đóng góp. Lý do là AO3 chứa hơn 14.000 fanfic (tiểu thuyết do fan viết) lấy cảm hứng từ bộ phim Trần Tình Lệnh, chủ yếu về cặp Ngụy Vô Tiện - Lam Vong Cơ, do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác thủ vai. Nhiều fan của nam diễn viên kêu gọi "bảo vệ Tiêu Chiến" khỏi những fanfic ghép cặp chứa nhiều nội dung tình dục đồng tính.

AO3 sau đó đã bị dừng truy cập bởi luật kiểm duyệt Internet ở Trung Quốc. Vốn là một trong những trang web đọc truyện trực tuyến lớn nhất, sự cố khiến cộng đồng người dùng AO3 phẫn nộ, dồn sự căm tức và trả đũa lên Tiêu Chiến. Đông đảo người dùng kéo nhau vào trang đánh giá phim Douban, vote 1 sao cho tất cả tác phẩm Tiêu Chiến góp mặt, trend hashtag trên Weibo chửi bới, tung tin đồn thất thiệt về nam diễn viên và đe dọa các nhãn hàng do Tiêu Chiến làm đại diện phải hủy hợp đồng nếu không sẽ tẩy chay.

Tiêu Chiến bị đánh giá thành công nhờ fan, thất bại cũng vì fan.

Tiêu Chiến bị đánh giá "thành công nhờ fan, thất bại cũng vì fan".

Sự việc gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của Tiêu Chiến trong làng giải trí, làm hại cả các đội ngũ làm phim, các diễn viên khác vì điểm đánh giá phim bị hạ thấp. Tiêu Chiến đứng trước nguy cơ bị các đoàn phim, nhãn hàng quay lưng, khó xử với các đồng nghiệp bị vạ lây. Dù Tiêu Chiến chỉ đóng vai nhỏ trong Khánh dư niên, bộ phim vẫn bị netizen tấn công. Nam diễn viên Trương Nhược Quân, đóng chính Khánh dư niên, đã ra tay bảo vệ tác phẩm của mình bằng cách tự đánh giá 5 sao.

Sáng 1/3, phía công ty Tiêu Chiến đăng bài viết xin lỗi về những tranh luận liên quan đến người hâm mộ nam diễn viên, kêu gọi fan "theo đuổi idol một cách lý trí". Cộng đồng fanclub của Tiêu Chiến cũng đăng thông báo sẽ siết chặt quản lý.

Lời xin lỗi từ phía Tiêu Chiến chưa thể làm nguôi cơn giận của netizen. Trên Sina, bài viết về phản hồi của công ty và fanclub Tiêu Chiến thu hút gần 2,5 triệu lượt người đọc, gần 280.000 bình luận, đa số cho rằng xin lỗi suông không có tác dụng gì, trừ khi AO3 phục hồi như cũ.

Tiêu Chiến sinh năm 1991, ra mắt năm 2015 với vai trò ca sĩ trong nhóm X NINE. Hè 2019 Tiêu Chiến bỗng nổi đình đám nhờ vai Ngụy Vô Tiện trong Trần Tình Lệnh, thu hút đông đảo người hâm mộ. Lực lượng fan lớn mạnh giúp Tiêu Chiến trở thành ngôi sao hot hàng đầu làng giải trí, nhưng cũng hại anh không ít lần vì có nhiều fan cuồng, ham gây chiến với các fandom khác, kéo thêm nhiều anti-fan cho thần tượng. Những người này bị chỉ trích "con sâu làm rầu nồi canh", khiến idol và các fan khác cũng phải gánh tội chung.

Tuệ Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top