iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/11/2018, 12:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi thể của Lam Khiết Anh chưa được mai táng sau 10 ngày

Đại diện nhà thờ cho biết vẫn đang chờ ý nguyện của gia đình nữ diễn viên xấu số về nơi an táng tro cốt của bà.

Tờ HKChannel đưa tin, tối 9/11, lễ tưởng nhớ Lam Khiết Anh được tổ chức tại nhà thờ Anne Catholic (Hong Kong). Thay vì làm lễ tang theo nghi lễ thông thường, gia đình Lam Khiết Anh để bạn bè, đồng nghiệp nữ nghệ sĩ quá cố đến viếng và đọc kinh cầu nguyện. Nghi thức thánh lễ diễn ra trong vòng một tiếng, từ 20h - 21h cùng ngày. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 300 người. Ngay sau lễ tưởng nhớ, chị gái của Lam Khiết Anh đã ra về bằng cổng sau.

Linh mục Trần Chí Minh trả lời phỏng vấn.

Linh mục Trần Chí Minh trả lời phỏng vấn.

Tuy nhiên cho đến hiện tại, Lam Khiết Anh sau gần 10 ngày qua đời vẫn chưa được yên nghỉ. Linh mục Trần Chí Minh trả lời phỏng vấn tờ HK Channel cho biết, Khiết Anh sẽ được hỏa táng trong thời gian sớm nhất. Song, ông cũng như nhà thờ vẫn chưa thể cung cấp thông tin chính xác về lịch trình do gia đình Lam Khiết Anh vẫn chưa đưa ra quyết định.

Ông nói: "Thông thường, nhà thờ sẽ sắp xếp toàn bộ lịch trình của những lễ tang tổ chức tại đây. Chúng tôi cũng đã đưa ra một vài góp ý với gia đình về việc có thể để tro cốt ở cạnh biển, hay an táng tại Nghĩa trang Công giáo. Nhưng phía gia đình Khiết Anh vẫn chưa có ý kiến".

Thi thể Lam Khiết Anh vẫn chưa được hỏa táng sau 10 ngày qua đời.

Thi thể Lam Khiết Anh vẫn chưa được hỏa táng sau 10 ngày qua đời.

Trước đó, theo kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát thông báo Lam Khiết Anh đã qua đời từ cuối tháng 10. Vài ngày sau, khi đến thăm, một người bạn của bà mới phát hiện bà nằm sóng soài ở nhà vệ sinh tại căn chung cư riêng Leung Ma House. Khi ấy, thi thể của Lam Khiết Anh đã bị phân hủy, bốc mùi. Thậm chí, chị gái của Lam Khiết Anh còn không thể nhận dạng em khi đến nhà xác làm thủ tục.

Trước khi mất, Lam Khiết Anh cũng sống cô độc một mình, ít khi liên lạc với gia đình. Cho nên, đến ngày thứ ba sau khi phát hiện nữ nghệ sĩ xấu số qua đời, các nghệ sĩ mới liên lạc được với gia đình. 

Lam Khiết Anh sinh năm 1963 tại Hong Kong. Năm 1983, bà tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất của TVB. Bà là một trong những diễn viên được yêu thích nhất trong những năm 1980 - 1990.

Tuy nhiên, thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Lam Khiết Anh kết thúc khi bà tiết lộ thông tin liên quan đến việc mình từng bị hai ông lớn của làng giải trí cưỡng bức trong quá khứ. Gần đây, báo chí Trung Quốc rộ lên thông tin, hai người đàn ông cưỡng bức bà là tài tử Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh.

Sau bi kịch, Lam Khiết Anh mất trí. Bà không kiểm soát được bản thân và sống như người vô gia cư tại Hong Kong. Những năm qua, bà sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ và bạn bè giúp đỡ. Rạng sáng 3/11, Lam Khiết Anh được phát hiện tử vong tại nhà riêng.

Thiên Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top