iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 24/8/2019, 13:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

So sánh mức độ phổ biến toàn cầu của BTS, Twice và Black Pink

BTS nổi nhất ở Mỹ, Twice nổi nhất ở Nhật Bản còn Black Pink là 'ngôi sao' của Indonesia và Thái Lan.

Mới đây, Chosun Ilbo công bố cuộc nghiên cứu mang tên "Bản đồ Kpop trên thế giới". Đây là khảo sát được thực hiện bởi hệ thống phân tích Blip (Hàn Quốc). Nhiều năm qua, Kpop đã trở thành làn sóng phổ biến rộng rãi khắp thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một cuộc nghiên cứu để tìm ra những con số khách quan, cụ thể nhất.

Hệ thống Blip đã phân tích dữ liệu YouTube của 76 nhóm thần tượng Kpop từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2019. Trong hơn 26,55 tỷ lượt tìm kiếm về Kpop trên YouTube một năm qua, có 10,1% đến từ Hàn Quốc và 89,1% còn lại đến từ các quốc gia khác: Indonesia (9,9%), Thái Lan (8,1%), Việt Nam (7,4%), Mỹ (7,4%)... Điều này có nghĩa Kpop đang rất được quan tâm tại nhiều nước trên thế giới.

Blip cũng phân tích số lượt xem video Kpop trên tỷ lệ đầu người của các thành phố trên thế giới. Kết quả, số lượt xem trung bình của mỗi người ở TP HCM (Việt Nam) là cao nhất với 393,2 lần/người. Lần lượt xếp sau là Bangkok (115,1 lần/người), Seoul (91,1 lần/người). 

Infographic minh họa sự khác biệt về mức độ phủ sóng trên thế giới của các nhóm nhạc Kpop: BTS nổi tiếng nhất ở Mỹ, châu Âu và Peru; Twice ở Nhật Bản; Black Pink ở Indonesia, Thái Lan, Philippines; Super Junior ở Mexico và Momoland ở Việt Nam.

Infographic minh họa sự khác biệt về mức độ phủ sóng trên thế giới của các nhóm nhạc Kpop: BTS nổi tiếng nhất ở Mỹ, châu Âu và Peru; Twice ở Nhật Bản; Black Pink ở Indonesia, Thái Lan, Philippines; Super Junior ở Mexico và Momoland ở Việt Nam.

5 nhóm nhạc nổi tiếng nhất YouTube một năm qua là BTS, Twice, Black Pink, Momoland và EXO. Tổng số lượt xem video của những nhóm này chiếm 54,3% tổng số lượt xem về Kpop.

Độ nổi tiếng của các nhóm nhạc Kpop ở các quốc gia cũng có sự khác biệt. BTS, boygroup nổi lên như một ngôi sao toàn cầu, giành được sự quan tâm lớn từ Mỹ và châu Âu (Anh, Đức, Pháp), chiếm 20,9% tổng số lượt tìm kiếm về Kpop trong một năm qua. Trong khi đó, Twice lại rất nổi tiếng ở châu Á và hiện là ngôi sao ở Nhật Bản. Tại Indonesia và Thái Lan, số lượt xem video của Black Pink nhiều gấp đôi BTS. Trong khi đó, quốc gia dành nhiều sự quan tâm nhất cho Momoland là Việt Nam, với Super Junior là Mexico.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top