iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 14/9/2019, 10:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

SNSD không có mặt trong top 3 nghệ sĩ SM thành công nhất

Theo các nhà chuyên môn, H.O.T, TVXQ và BoA là ba tên tuổi lớn nhờ những đóng góp quan trọng cho nền âm nhạc Kpop.

Mới đây, chủ đề về "3 nghệ sĩ SM thành công nhất" gây chú ý trên diễn đàn TheQoo. Trong một chương trình, ba chuyên gia âm nhạc là Kim Tae Hoon (chuyên gia nhạc pop), Lee Jong Hyun (nhà sản xuất nhạc) và Kim Seong (nhà phê bình âm nhạc) được yêu cầu chọn ra ba nghệ sĩ thành công nhất lịch sử công ty SM Entertainment.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cả ba vị này đều đưa ra những sự lựa chọn giống nhau. Kim Tae Hoon cho biết, vì họ đã làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc một thời gian dài, nên sẽ có những đánh giá tương tự. Theo đó, ba nghệ sĩ SM thành công nhất đó là nhóm TVXQ, nhóm H.O.T và nữ ca sĩ BoA.

TVXQ đạt đỉnh cao trong sự nghiệp với album Mirotic.

TVXQ đạt đỉnh cao trong sự nghiệp với album Mirotic.

Nhà sản xuất Lee Jong Hyun lý giải lý do chọn TVXQ là nghệ sĩ SM hàng đầu, cho rằng album thứ tư của nhóm (Mirotic, phát hành 2008) là "đỉnh cao của nhóm nhạc thần tượng". Trong đó, ca khúc chủ đề Mirotic đã trở thành một trong những bản hit quan trọng nhất lịch sử.

Với nhà phê bình âm nhạc Kim Seong, BoA đứng vị trí thứ nhất trong 3 nghệ sĩ SM mà ông lựa chọn. BoA là khởi đầu cho thành công của SM. Cô debut năm 13 tuổi, phát triển sự nghiệp ở Hàn và Nhật Bản, trở thành một trong những nghệ sĩ solo nổi tiếng nhất Kpop. Nhờ có BoA, làn sóng Kpop mới xâm nhập được vào Nhật Bản - thị trường âm nhạc lớn thứ hai thế giới.

Single Listen To My Heart (2002) của BoA đạt thành công lớn tại Nhật Bản.

Single Listen To My Heart (2002) của BoA đạt thành công lớn tại Nhật Bản.

H.O.T được cho là nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất trong số các tên tuổi thuộc Kpop thế hệ đầu tiên. Với những bản hit như của Candy We Are The Future, H.O.T đưa người hâm mộ đến với thế giới Kpop của những phong cách trình diễn hút mắt và giai điệu bắt tai.

H.O.T thời kỳ quảng bá Candy - ca khúc được cho là bài hát quốc dân năm 1996.

H.O.T thời kỳ quảng bá Candy - ca khúc được cho là "bài hát quốc dân" năm 1996.

Các chuyên gia nói thêm, H.O.T và TVXQ có một điểm chung: cả hai nhóm đều là những thần tượng xuất sắc nhất của Kpop thế hệ thứ nhất và thứ hai. "Cùng với BoA, ba tên tuổi này chính là ba nghệ sĩ 'đỉnh' nhất SM vì đã tạo được dấu ấn trong ngành giải trí, tiên phong dẫn đầu làn sóng Hallyu chinh phục khán giả châu Á", Kim Seong kết luận.

SNSD là girlgroup thành công nhất lịch sử SM.

SNSD là girlgroup thành công nhất lịch sử SM.

Sự lựa chọn của các chuyên gia gây tranh cãi trên diễn đàn TheQoo. Nhiều người cho rằng, xét về tiêu chí đóng góp cho Kpop cũng như tầm ảnh hưởng lớn, SNSD vẫn là một sự lựa chọn đáng được vào top 3 nói trên. SNSD là girlgroup hàng đầu của Kpop thế hệ hai, là hình mẫu của rất nhiều nhóm nhạc nữ cùng thời và cả hậu bối. Ở thời kỳ đỉnh cao, độ phủ sóng của SNSD thậm chí còn vượt những nhóm nhạc nam cùng thời như Super Junior, Big Bang...

Trong khi đó, nhiều ý kiến phản đối việc đưa SNSD vào top 3 nghệ sĩ SM thành công nhất. Những người này khẳng định SNSD là một huyền thoại, nhưng vẫn chưa đạt đến đẳng cấp của TVXQ, H.O.T và BoA.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top