iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/3/2019, 16:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sĩ quan cảnh sát cấp cao bị thẩm vấn vì nghi chống lưng cho 'ổ phạm pháp Burning Sun'

Nhân vật này là một sĩ quan cấp cao, từng giữ chức thư ký Tổng thống và phụ trách các vấn đề dân sự.

Liên quan đến nhân vật "cảnh sát trưởng" được đề cập trong group chat KakaoTalk, người đã "giúp đỡ" Seung Ri cùng hội bạn thân trong nhiều hành động phạm pháp, Yonhap News đưa tin nhân vật A này đã xuất hiện tại cổng sau Sở cảnh sát Seoul ngày 15/3 vào lúc 11 giờ 30 tối sau khi hoàn tất việc lấy lời khai. 

 
 

A bị phóng viên bao vây sau khi rời Sở cảnh sát.

Theo Yonhap News, A từng giữ vị trí trưởng phòng Cảnh sát an ninh công cộng tại Sở cảnh sát Gangnam năm 2015, chịu trách nhiệm về các cơ sở giải trí trong địa bàn. Đến năm 2016, người này được thăng cấp lên sĩ quan cấp cao. A chuyển đến làm việc ở Nhà Xanh vào năm 2017, từng giữ chức thư ký cấp cao cho Tổng thống, phụ trách các vấn đề dân sự.

A được Seung Ri và những người trong group chat gọi là cảnh sát trưởng, thường xuyên hối lộ người này để xử lý những hành vi phạm pháp.

A được Seung Ri và những người trong group chat gọi là "cảnh sát trưởng", thường xuyên hối lộ người này để xử lý những hành vi bất hợp pháp.

SBS News cho biết thêm, tại buổi lấy lời khai, A thừa nhận có mối quan hệ với Seung Ri và một số nhân vật khác. Trong các tin nhắn từ tháng 7/2016, một thành viên group chat nói rằng đối thủ cạnh tranh đang định tố cáo club Monkey Museum, nhưng A nói không cần phải lo lắng.

Cục Cảnh sát Quốc gia hôm nay cũng công bố về việc bổ nhiệm một vị trí mới, tạm thời đình chỉ hoạt động của A. Cảnh sát cũng đã thu giữ điện thoại của A để phục vụ điều tra. 

Lộ diện cảnh sát trưởng cấu kết với Seung Ri, một cựu cảnh sát khác bị bắt giữ - 1

Một nhân vật khác liên quan đến vụ bê bối là Kang, cựu cảnh sát Gangnam.

Liên quan đến cuộc điều tra club Burning Sun, trong tối qua cảnh sát đã bắt giữ Kang (44 tuổi), cựu cảnh sát Gangnam. Tòa án Seoul ban hành lệnh bắt giữ Kang về tội "tiêu hủy bằng chứng và bỏ trốn". Theo cảnh sát, Kang bị cáo buộc nhận tiền để dàn xếp cho cảnh sát ngừng điều tra Burning Sun về hành vi cho trẻ vị thành niên vào cửa hồi tháng 7/2018. CEO Lee Seong Hyun của Burning Sun từng khai nhận mình đã đưa 20 triệu won cho Kang để giải quyết vụ việc này.

Hiện tại, tiếp tục có nguồn tin tố cáo với công tố viên rằng cả Seung Ri lẫn Jung Joon Young đều từng đưa phụ nữ đến Nhật Bản với mục đích môi giới mại dâm. Bên cạnh đó, bản tin NewsA của Channel A đưa ra nghi vấn về việc Yuri Holdings của Seung Ri và Yoo In Suk trốn thuế, rửa tiền bằng các hoạt động đầu tư tại một số nước.

>> Xem thêm: Diễn biến 'bê bối chat sex - môi giới mại dâm' chấn động Hàn Quốc

H.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top