iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/3/2020, 14:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri nhập ngũ sau một năm trì hoãn vì scandal

Vụ án của cựu thành viên Big Bang sẽ tiếp tục được xét xử trong tòa án quân đội.

Ngày 9/3, Seung Ri lên đường nhập ngũ tại Trung tâm huấn luyện Tuyển dụng bộ binh số 6 ở huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon. Cựu thành viên Big Bang sẽ trải qua 5 tuần huấn luyện quân sự cơ bản và sau đó thực hiện nghĩa vụ quân sự toàn thời gian. 

Khi xuất hiện, Seung Ri được bao vây bởi nhiều phóng viên nhưng anh không trả lời câu hỏi nào. Nam ca sĩ đeo khẩu trang che kín mặt nhưng thần thái vẫn lộ vẻ vui tươi, thoải mái. Người hâm mộ để lại nhiều bình luận chúc anh giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Seung Ri lên đường nhập ngũ.

Seung Ri lên đường nhập ngũ.

Seung Ri nhập ngũ sau một năm trì hoãn vì scandal - 1

Hồi tháng 2, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) đã gửi giấy gọi nhập ngũ đến Seung Ri và cho biết: "Khi Seung Ri gia nhập quân đội, các phiên tòa của anh ta sẽ được chuyển đến tòa án quân sự theo các luật liên quan. Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với công tố để đảm bảo phán quyết công bằng".

Trước đó vào tháng 2/2019, Seung Ri từng có giấy gọi nhập ngũ. Anh cũng đã nộp đơn vào vị trí cảnh sát tại ngũ, dự kiến gia nhập quân đội vào tháng 3 cùng năm. Tuy nhiên, vì xảy ra bê bối Burning Sun gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, nam idol đã phải tạm hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra. Seung Ri nhận nhiều cáo buộc vi phạm pháp luật như môi giới mại dâm, tham ô, phát tán video khiêu dâm bất hợp pháp...

Tháng 6/2019, Seung Ri từng bị cảnh sát đề nghị bắt giữ nhưng tòa án bác bỏ vì thiếu chứng cứ. Đến đầu tháng 1 năm nay, công tố viên tiếp tục đệ đơn xin bắt giữ Seung Ri nhưng nam idol vẫn thoát lệnh tạm giam.

Đến 30/1, Seung Ri bị truy tố mà không giam giữ vì tội đánh bạc tại nước ngoài và trung gian môi giới mại dâm. Bản án này loại trừ cáo buộc xúi giục tiêu hủy chứng cứ từng được nêu trong lệnh bắt giữ trước đó. Khi nhập ngũ, vụ án liên quan đến Seung Ri sẽ được chuyển giao cho phía công tố và tòa án quân đội tiếp tục xét xử.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top