iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/3/2019, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri hoãn nhập ngũ 3 tháng để phục vụ điều tra

Đơn xin hoãn nhập ngũ của Seung Ri đã được Cục Quản lý Nhân lực Quân đội chấp nhận.

Sáng 20/3, Cục Quản lý Nhân lực Quân đội Hàn Quốc (MMA) thông báo, Seung Ri được hoãn nhập ngũ để phục vụ điều tra. Theo đó, lịch nhập ngũ ngày 25/3 của cựu thành viên Big Bang sẽ hoãn trong vòng 3 tháng. Cục cũng xác nhận sẽ sửa đổi luật nhằm ngăn chặn các trường hợp nhập ngũ để trốn tránh điều tra hình sự.

Sau buổi thẩm vấn lấy lời khai ngày 14/3, Seung Ri đã nộp đơn xin hoãn nhập ngũ để thể hiện thái độ hợp tác với bên điều tra.

Sau buổi thẩm vấn lấy lời khai ngày 14/3, Seung Ri đã nộp đơn xin hoãn nhập ngũ để thể hiện thái độ hợp tác với bên điều tra.

Trên trang web chính thức, đại diện MMA cho biết: "Người nộp đơn xin hoãn nhập ngũ để phục vụ cuộc điều tra. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về sự việc và chấp nhận đơn dựa trên điều 61 của Luật nghĩa vụ quân sự và điều 129 của Nghị định cưỡng chế thi hành nghĩa vụ quân sự. Theo điều 129, việc chậm trễ có thể xảy ra khi gặp trường hợp ốm đau, thảm họa tự nhiên... Trong hoàn cảnh của Seung Ri, người đang bị cảnh sát điều tra, việc hoãn nhập ngũ là không thể tránh khỏi". 

Đại diện MMA cho biết thêm, nếu Seung Ri bị cảnh sát bắt giữ, việc hoãn nhập ngũ sẽ được hoãn tiếp dựa trên điều 60 của Luật nghĩa vụ quân sự và điều 128 của Nghị định cưỡng chế thi hành nghĩa vụ quân sự. 

Trước đó vào đầu tháng 1/2019, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc đã gửi thư đến YG Entertainment, thông báo lịch nhập ngũ của Seung Ri là ngày 25/3. Sau khi xảy ra bê bối Burning Sun dẫn đến cuộc điều tra quy mô lớn về các câu lạc bộ ở Gangnam, Seung Ri đã trở thành nghi phạm của cáo buộc môi giới mại dâm.

Ngày 19/3, Seung Ri lên tiếng trên Sisapress, phủ nhận những cáo buộc về môi giới mại dâm, cờ bạc phi pháp và hối lộ cảnh sát. Anh cho biết những tin nhắn trong group chat KakaoTalk là "trò đùa", đồng thời khẳng định từ "cảnh sát trưởng" mà anh nhắc đến chỉ là màn khoe khoang bậy bạ với bạn bè.

Hiện tại cuộc điều tra Burning Sun vẫn đang nhận sự quan tâm lớn của dư luận Hàn Quốc. Ngày hôm nay, báo Hàn cũng đưa tin, lệnh yêu cầu bắt giữ CEO Burning Sun, Lee Moon Ho, bị từ chối. Mặc dù kết quả kiểm tra cho thấy người này âm tính với các loại thuốc gây nghiện, CEO Lee bị điều tra các tội liên quan đến phân phối và tiêu thụ ma túy.

Ngày 18/3, cảnh sát đã liệt kê tên 40 người liên quan đến giao dịch ma túy, thuốc tại Burning Sun. 14 nhân viên, 3 giám đốc điều hành đã bị bắt giữ, 17 người khác nghi liên quan và 9 người khác được xác nhận liên quan đến việc phân phối thuốc kích dục. Ngày 19/3, sĩ quan cấp cao Yoon (người bị nghi chống lưng cho Seung Ri cùng đối tác) và cựu CEO của Yuri Holdings - Yoo In Suk bị cấm xuất cảnh.

Jung Be

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top