iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/4/2019, 12:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Seung Ri bị buộc tội môi giới mại dâm và biển thủ công quỹ

Cảnh sát cho biết đã có những bằng chứng quan trọng trong cuộc điều tra liên quan đến cựu thành viên Big Bang.

Sáng 1/4, Ủy viên Won Kyung Hwan của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã tổ chức họp báo về những diễn biến gần đây của cuộc điều tra Burning Sun.

Trả lời báo chí, Sở cảnh sát Seoul thông báo: "Trong hai tuần qua, chúng tôi đã điều tra nhiều người liên quan đến vụ án môi giới mại dâm, trong đó có 4-5 phụ nữ. Chúng tôi cũng nhận được một số lời thú nhận rằng các cáo buộc mại dâm là chính xác. Theo luật, chúng tôi không thể tiết lộ có bao nhiêu người đã bị buộc tội, và đối tượng tự thú là khách mua dâm hay người bán dâm. Đến lúc này, chúng tôi xác nhận một số cáo buộc mại dâm là có thật".

Seung Ri đối mặt với tội danh môi giới mại dâm, biển thủ công quỹ sau khi cảnh sát nhận được một số lời khai có giá trị.

Seung Ri đối mặt với tội danh môi giới mại dâm, biển thủ tiền quỹ sau khi cảnh sát nhận được một số lời khai có giá trị.

Ngoài ra, Seung Ri và đối tác kinh doanh Yoo In Suk - cựu CEO của Yoori Holdings, cũng sẽ bị bổ sung tội danh mới. Theo đó, trong quá trình điều tra club Monkey Museum, cảnh sát đã phát hiện rằng hai người có hành vi biển thủ quỹ của cả hộp đêm, biến nó thành tài sản riêng của mình. Cả hai hiện đã bị cảnh sát buộc tội tham ô nghề nghiệp.

Ủy viên Won Kyung Hwan giải thích rằng khoản tiền mà Seung Ri và Yoo In Suk tham ô lên đến hàng chục triệu won. Cảnh sát đang điều tra cụ thể về số tiền này, cũng như việc chúng đã được sử dụng vào mục đích gì.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tiết lộ rằng Seungri đã thừa nhận từng tặng cho vợ chồng cảnh sát Yoon (quan chức cấp cao được nhắc đến trong group chat KakaoTalk) 3 vé concert của Big Bang. Hành vi này vi phạm Đạo luật phòng chống hối lộ và tham nhũng của Hàn Quốc, trong đó quy định rõ ràng các quan chức nhà nước và vợ/chồng của họ không được phép nhận quà tặng trị giá hơn 50.000 won.

Quan chức Yoon cũng không hề trả phần phí của mình khi chơi golf và dùng bữa với Yoo In Suk. Điều này cũng có thể bị xếp vào các hành vi vi phạm Đạo luật nói trên. Hiện tại, Yoon đã bị buộc tội rò rỉ bí mật quốc gia, trong khi vợ ông vẫn chưa bị liệt vào danh sách nghi phạm vì cảnh sát cần phải xác minh lại giá trị tấm vé mà họ nhận được là bao nhiêu.

Liên quan đến diễn biến của cuộc điều tra, ngày hôm nay cảnh sát đã liệt kê cựu thành viên FT Island Choi Jong Hoon là nghi phạm với tội danh vi phạm các Đạo luật những hành động bạo lực trong tình dục. Nam ca sĩ nhận cáo buộc quay lén, phát tán video sex trong nhóm chat có mặt Seung Ri, Jung Joon Young và một số người khác. 

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top