iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/5/2019, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sau iKON, đến lượt Winner bị sinh viên tẩy chay vì scandal YG

Các sinh viên Đại học Hanyang phản đối nhà trường dùng học phí của họ để 'làm giàu cho YG'.

Mới đây, sinh viên Đại học Hanyang gửi đơn kiến nghị phản đối Winner đến biểu diễn tại festival của trường. Lễ hội âm nhạc Hanyang sẽ diễn ra vào tối 21/5. Tuy nhiên, các sinh viên kêu gọi cắt sân khấu biểu diễn của nghệ sĩ đến từ YG với lý do: "YG là công ty của Seung Ri. Chúng tôi phản đối việc nhà trường sử dụng học phí của sinh viên để rót vào ổ tội phạm YG".

Vừa comeback không lâu, WINNER đã gặp chuyện xui xẻo.

Vừa comeback không lâu, Winner đã gặp chuyện "xui xẻo".

Sinh viên đại học này còn nhấn mạnh rằng họ không ghét bỏ Winner. Quyết định này được đưa ra do nhóm trực thuộc YG - công ty dính líu đến loạt bê bối xung quanh hộp đêm Burning Sun và Seung Ri (cựu thành viên Big Bang) gây chấn động thời gian qua.

Sau khi đơn kiến nghị được đưa ra, nhà trường vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của WINNER.

Sau khi đơn kiến nghị được đưa ra, nhà trường vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của Winner.

Netizen Hàn phản ứng tích cực về động thái này của nhóm sinh viên Đại học Hanyang, khen ngợi họ là "niềm hy vọng của đất nước". Một số bình luận: "Đúng là những đứa trẻ thông minh, so với cảnh sát thì các sinh viên này tốt hơn gấp trăm lần"; "Hãy cho họ thấy công chúng có thể trở nên đáng sợ như thế nào"; "Sinh viên thời nay thực sự rất tỉnh táo. Rất tự hào về các em"; "Tẩy chay cả Black Pink luôn đi"...

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều netizen cho rằng chiến dịch tẩy chay này "quá bất công với  Winner ". 4 chàng trai Winner không liên quan đến những vụ ồn ào vừa qua nhưng bị vạ lây. Họ không phải nghệ sĩ YG duy nhất chịu ảnh hưởng. Tuần trước, iKON cũng trở thành nạn nhân của một chiến dịch tẩy chay khác tại Đại học Myungji. Tuy nhiên hội sinh viên trường vẫn giữ nguyên sự xuất hiện của nhóm.

Scandal của Seung Ri ảnh hưởng không nhỏ tới YG lẫn các đàn em cùng công ty.

Scandal của Seung Ri ảnh hưởng không nhỏ tới YG lẫn các đàn em cùng công ty.

Trong bối cảnh hàng trăm phụ nữ vừa xuống đường biểu tình phản đối cách cảnh sát xử lý vụ bê bối Burning Sun, động thái của các sinh viên một lần nữa chứng minh dư luận Hàn Quốc đang rất quan tâm đến vụ scandal này và sẵn sàng quay lưng với "những gì thuộc về YG".

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top