iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/6/2018, 15:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Sao Hàn lại lan truyền thử thách dội nước đá

Ice Bucket Challenge trở lại và đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Trào lưu Ice Bucket Challenge (Thử thách dội nước đá) từng được lan truyền rộng rãi vào năm 2014, với sự tham gia của đông đảo người nổi tiếng khắp thế giới. Năm 2018, thử thách này trở lại nhằm mục đích quyên góp tiền và nâng cao ý thức của cộng đồng về ALS, hội chứng xơ cứng teo cơ một bên.

Gần đây, loạt sao Hàn liên tục đăng clip tham gia thử thách dội nước đá, tạo nên một trào lưu lan rộng. Các ca sĩ, diễn viên như IU, Kang Han Na, Jung Eun Ji, Seo Hyun và Soo Young (SNSD), Cha Eun Woo (Astro), nhóm Winner, Twice, Momoland, iKON, DIA... đều thực hiện và quyên góp tiền ủng hộ.

 
 

Loạt sao Hàn tham gia Ice Bucket Challenge

 
 

 Na Yeon, Momo, Sana thực hiện thử thách ngày 6/6

Ice Bucket Challenge năm 2018 trong cộng đồng nghệ sĩ xứ Hàn được truyền cảm hứng bởi ca sĩ Sean của nhóm nhạc Jinusean, giám đốc Seung Il Hope Foundation Hàn Quốc - tổ chức phi lợi nhuận giúp nâng cao ý thức và hỗ trợ nghiên cứu về bệnh ALS ở Hàn Quốc. Ngày 29/5, Seung Il Hope Foundation tuyên bố sẽ xây dựng bệnh viện đầu tiên ở Hàn Quốc dành cho bệnh nhân ALS, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ. Sean mở đầu Ice Bucket Challenge và thách thức Park Bo Gum, Soo Young (SNSD), Daniel Henney.

Eun Ji (Apink) tiếp nhận thử thách từ Seung Yoon (Winner) và gọi tên IU.

Eun Ji (Apink) tiếp nhận thử thách từ Seung Yoon (Winner) và gọi tên IU.

Ice Bucket Challenge xuất phát từ Mỹ và được khởi xướng bởi Pete Frates, cựu đội trưởng đội bóng chày của ĐH Boston. Cầu thủ này bị chứng ALS - căn bệnh gây thoái hóa các tế bào thần kinh não và tủy sống khiến cơ bắp teo lại, giảm chức năng vận động dẫn đến mất kiểm soát rồi tử vong. Để chiến thắng bản thân, Pete nghĩ ra trò dội xô nước đá lên đầu và dùng nó vào mục đích quyên góp từ thiện. 

Theo luật chơi, một người sẽ dội xô nước đá từ đầu xuống chân, quay clip và thách 3 người khác làm giống mình. Nếu người được chỉ định không làm theo trong vòng 24 giờ sẽ phải đóng một khoản tiền cho quỹ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhân ALS. Thông thường, người tiếp nhận thử thách đều vui vẻ thực hiện đồng thời quyên góp tiền luôn. Năm 2014, hàng triệu video về thử thách này đã được chia sẻ trên Facebook.

Tuy vậy, với thử thách dội nước đá, người tham gia cần đảm bảo điều kiện sức khỏe, có khả năng chống chọi được với cái lạnh đột ngột. Những người có tiền sử bệnh tim, đau đầu, thường xuyên tụt huyết áp, bất thường về mạch máu... tuyệt đối không nên thử. Người tham gia cũng không nên thực hiện khi nhiệt độ cao, nếu đang ở ngoài trời nên tìm một chỗ mát, nghỉ ngơi sau vài phút rồi mới thực hiện để tránh gây sốc nhiệt.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top