iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 26/3/2020, 13:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Rộ tin một nghệ sĩ nam Kbiz tham gia 'Phòng chat thứ N'

Truyền thông Hàn cho hay, trong số 10.000 thành viên trả tiền để xem nội dung tình dục trong 'phòng chat thứ N', có những người là CEO, giáo sư và cả một sao nam nổi tiếng.

Thông tin về một người nổi tiếng tham gia vào "Phòng chat thứ N" đang gây xôn xao diễn đàn Pann Nate. Theo tờ Pitchone, cảnh sát đang xác định thông tin cá nhân của 10.000 thành viên tham gia các phòng chat tình dục trả phí trên ứng dụng Telegram.

Những thành viên này đã sử dụng tiền ảo (ví dụ như bitcoin, monero) để che giấu danh tính thật khi xem các video tình dục bất hợp pháp. Trên lý thuyết, việc sử dụng tiền ảo sẽ khó bị theo dõi, tuy nhiên ở Hàn Quốc, các giao dịch tiền ảo đều cần thông tin cá nhân. Do đó, phòng An ninh mạng của Cơ quan cảnh sát Seoul đã tịch thu hồ sơ của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để điều tra và lần ra danh tính của những users tham gia vào "Phòng chat thứ N".

Rộ tin một nghệ sĩ nam Kbiz tham gia vào Phòng chat thứ N

Ảnh minh họa: Yonhap News.

Truyền thông Hàn nhấn mạnh rằng trong số các thành viên trả phí đã được xác nhận tên tuổi trong "Phòng chat thứ N", có cả "người nổi tiếng, ngôi sao thể thao, CEO, giáo sư". Dư luận cho rằng nếu danh tính của sao Kbiz này bị công khai, đây sẽ là vụ bê bối cực lớn đối với sự nghiệp người này. "Sau những scandal như Burning Sun và Joo Jin Mo, tôi thậm chí còn chẳng bất ngờ khi biết có người nổi tiếng tham gia chat room ghê tởm này", một ý kiến trên Pann Nate.

Ngày 19/3, cảnh sát bắt giữ nghi phạm chính của vụ án nô lệ tình dục kỹ thuật số trên ứng dụng Telegram, người có biệt danh "Baksa", tên thật là Cho Joo Bin, 25 tuổi. Hắn bị buộc tội đe dọa nạn nhân nữ, ép họ quay video khiêu dâm, biến họ trở thành nô lệ tình dục phục vụ cho các chat room ảo. Những hình ảnh chứa nội dung tình dục, bạo lực được sử dụng cho những giao dịch trả phí bất hợp pháp trong các chat room trên Telegram do nhóm của "Baksa" điều hành.

Ít nhất có 74 phụ nữ, trong đó 16 người ở tuổi vị thành niên, là nạn nhân của vụ án này. Cảnh sát hiện đã bắt giữ 128 nghi phạm liên quan đến vụ án "Phòng chat thứ N", và 18 người trong số đó đã bị giam giữ.

Vụ bê bối nô lệ tình dục này đang gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Hơn 5 triệu người đã ký tên trên website của Nhà Xanh, kêu gọi giới chức điều tra tất cả kẻ cầm đầu và công khai danh tính 260.000 thành viên tham gia phòng chat trên ứng dụng Telegram.

Xem thêm:

Nghi phạm cầm đầu 'Phòng chat thứ N' bình thản khi lộ diện

'Phòng chat thứ N' - bê bối nô lệ tình dục chưa từng có ở Hàn Quốc

Sao Hàn lên tiếng vì scandal tình dục 'Phòng chat thứ N'

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top