iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/9/2018, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

RM (BTS) đã học tiếng Anh thế nào để có thể phát biểu ở Liên Hợp Quốc?

Anh chàng tiết lộ làm quen với tiếng Anh nhờ việc xem bộ phim 'Friends' nổi tiếng.

BTS đang là nhóm nhạc Hàn nổi tiếng nhất trên đất Mỹ, họ xuất hiện trên các talkshow đình đám, được mời phát biểu ở Liên Hợp Quốc. Trưởng nhóm RM luôn là người đại diện phát biểu, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Trong chương trình The Ellen Show, nam ca sĩ tiết lộ chính mẹ là người giúp anh nói tiếng Anh tốt từ nhỏ. RM học tiếng Anh bằng cách xem bộ phim sitcom nổi tiếng Friends.

RM (BTS) đã học tiếng Anh thế nào để có thể phát biểu ở Liên Hợp Quốc?

RM kể rằng vào lúc 14 tuổi, các bà mẹ Hàn có phong trào mua DVD phim Friends để giúp con học tiếng Anh. Ban đầu, trưởng nhóm BTS xem phim bằng phụ đề tiếng Hàn, tiếp đến là xem bằng phụ đề tiếng Anh và cuối cùng là xem không cần phụ đề. Sau khi xem hết 10 phần phim, RM nâng cao khả năng nghe hiểu, làm quen với cách nói chuyện, khiếu hài hước chuẩn Mỹ.

Bộ phim giúp RM học tiếng Anh.

Bộ phim giúp RM học tiếng Anh.

 
 

Bài phát biểu của BTS ở Liên Hợp Quốc.

Ngoài việc học tiếng Anh bằng cách xem phim, RM còn thích viết lời rap bằng tiếng Anh, những năm tháng miệt mài làm nhạc, sáng tác giúp anh chàng nâng cao kỹ năng. Khi gặp các fan quốc tế, nghệ sĩ nước ngoài, RM không ngại tương tác, mài giũa khả năng giao tiếp. Chính nam ca sĩ là người thường xuyên giúp các thành viên còn lại trong BTS luyện tập tiếng Anh.

RM dạy V nói tiếng Anh

 
 

Chương trình One Night of TV Entertainment đã mời một chuyên gia tiếng Anh để đánh giá bài phát biểu của RM ở Liên Hợp Quốc. Dave (tên vị chuyên gia) hết lời khen ngợi và cho rằng bài phát biểu này có sức ảnh hưởng toàn thế giới vì RM đã thể hiện ở trình độ cơ bản, rõ ràng, dễ hiểu. Chuyên gia phát biểu: "Cả ngữ pháp lẫn biểu cảm của RM đều không có một chút nào ngượng ngùng. Không dễ để nói tiếng Anh như thế đâu. Ngay cả những người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ cũng dễ mắc lỗi trong những bài phát biểu quan trọng như vậy, thế nhưng bài phát biểu của RM lại hoàn toàn 'sạch sẽ' và 'chính xác'".

Những thành công của BTS đang trở thành niềm cảm hứng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà nhóm đạt thành công. Những thành tích hiện nay là kết quả của cả quá trình luyện tập, luôn nâng cao bản thân và luôn giữ vững lý tưởng của 7 thành viên BTS.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top