iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/6/2019, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhiều idol Kpop công khai ủng hộ cộng đồng LGBT

Gần đây, ngày càng có nhiều thần tượng đứng về phía cộng đồng LGBT. 

Hàn Quốc là một đất nước có tư tưởng bảo thủ đối với cộng đồng LGBT. Trong ngành giải trí, việc công khai xu hướng tính dục là điều gần như cấm kỵ, nếu nghệ sĩ không muốn mất sự nghiệp. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều idol đã có thái độ tích cực dành cho giới LGBT. Họ công khai ủng hộ cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới bằng những cách khéo léo.

1. BTS

Trưởng nhóm BTS nhiều lần thể hiện quan điểm cởi mở của anh về giới tính thứ ba: Bất kể màu da, giới tính của bạn là gì, hãy lên tiếng vì bản thân. Anh chàng cũng từng đăng ảnh chụp màn hình đang nghe ca khúc Strawberries and Cigarettes của Troy Sivan. Đây là nhạc phim của bộ phim đồng tính Love, Simon. Ngoài ra, Troy Sivan, người thể hiện bài hát cũng công khai mình chính là đồng tính nam.

Trưởng nhóm BTS nhiều lần thể hiện quan điểm cởi mở của anh về giới tính thứ ba như: "Không quan trọng bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, giới tính của bạn là gì, hãy lên tiếng vì bản thân"; "Tình yêu không phụ thuộc vào giới tính"... Anh chàng cũng từng đăng ảnh chụp màn hình đang nghe ca khúc Strawberries and Cigarettes của Troye Sivan. Đây là nhạc phim của bộ phim về đề tài đồng tính Love, Simon. Ngoài ra, Troye Sivan - ca sĩ thể hiện bài hát - cũng công khai là gay.

Background màn trình diễn Boy With Luv ở Britains Got Talent của BTS có màu hồng, vàng và xanh biếc. Đây là màu cờ của cộng đồng pansexual (toàn tính luyến ái, chỉ những người có thể yêu mọi giới tính)

Background màn trình diễn Boy with Luv ở Britain's Got Talent của BTS có màu hồng, vàng và xanh. Đây là màu cờ của cộng đồng pansexual (toàn tính luyến ái, chỉ những người có thể yêu mọi giới tính).

Trong một concert năm 2018, V thấy một lá cờ LGBT kèm dòng chữ LGBT love BTS, anh đã rất xúc động và đặt tay lên ngực nói Thank you. Tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2019, Jung Kook rưng rưng nước mắt khi theo dõi sân khấu Without Me của Halsey. (Halsey là một người song tính, cô đã biểu diễn cùng 1 nữ vũ công, viết nên câu chuyện tình cảm của người đồng giới). Ngoài ra, Suga cũng từng tiết lộ, mẫu người anh thích không nhất thiết phải là con gái tại một cuộc phỏng vấn ở Nhật Bản hồi 2014.

Trong một concert năm 2018, V thấy một lá cờ LGBT kèm dòng chữ "LGBT love BTS", anh đã rất xúc động và đặt tay lên ngực nói "Thank you". Tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2019, Jung Kook rưng rưng nước mắt khi theo dõi sân khấu Without Me của Halsey. Halsey là nữ ca sĩ song tính, cô đã biểu diễn cùng một nữ vũ công, viết nên câu chuyện tình của người đồng giới. Ngoài ra, Suga cũng từng tiết lộ, mẫu người anh thích "không nhất thiết phải là con gái" tại một cuộc phỏng vấn ở Nhật Bản hồi 2014.

Ca từ trong các bài hát của BTS cũng là bằng chứng cho thấy sự ủng hộ dành cho LGBT. Trong ca khúc I Know, BTS thể hiện rằng họ dành tình cảm cho không chỉ riêng con gái mà cả con trai: I know you love me girl, so that I love you / I know you love me boy, so that I love you.

Ca từ trong các bài hát của BTS cũng là bằng chứng cho thấy sự ủng hộ dành cho LGBT. Ví dụ, trong ca khúc I Know, BTS thể hiện rằng họ dành tình cảm cho không chỉ riêng nữ giới mà cả nam giới: "I know you love me girl, so that I love you. I know you love me boy, so that I love you".

2. EXO

Năm 2016, Chan Yeol từng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu trong một cuộc phỏng vấn: Tôi nghĩ rằng tình yêu không phải là điều chỉ xảy ra giữa nam và nữ, ám chỉ rằng ngay cả một cặp đôi nam-nam hoặc nữ-nữ cũng có tình yêu thật sự.

Năm 2016, Chan Yeol từng thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi nghĩ rằng tình yêu không phải là điều chỉ xảy ra giữa nam và nữ".

Baek Hyun từng đi đôi giày đặc biệt được hãng Nike thiết kế dành riêng cho cộng đồng LGBT. Trong MV Ko Ko Bop, phân cảnh thân mật giữa Se Hun và Xiu Min cũng được cho là phản ánh tình yêu đồng giới hay sâu xa hơn là ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT của EXO.

Baek Hyun từng đi đôi giày đặc biệt được hãng Nike thiết kế dành riêng cho cộng đồng LGBT. Trong MV Ko Ko Bop, phân cảnh thân mật giữa Se Hun và Xiu Min cũng được cho là phản ánh tình yêu đồng giới hay sâu xa hơn là ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT của EXO.

3. SNSD

Tae Yeon được rất nhiều người đồng tính nữ yêu mến nhờ hình tượng girl-crush cá tính. Tae Yeon từng chia sẻ suy nghĩ: Chúng ta có thể trở thành mẫu người lý tưởng của bất kỳ ai, người đó có thể là con trai hoặc là con gái. Cô nàng cũng không ít lần thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT. Vào 11/10/2016, ngày Quốc gia công khai xu hướng tính dục, trưởng nhóm SNSD đã đăng một bức ảnh cầu vồng lên trang cá nhân, ngầm cổ vũ những người thuộc giới tính thứ ba có thêm động lực để sống thật với chính mình.

Tae Yeon được rất nhiều người đồng tính nữ yêu mến nhờ hình tượng girl-crush cá tính. Tae Yeon từng chia sẻ suy nghĩ: "Chúng ta có thể trở thành mẫu người lý tưởng của bất kỳ ai, người đó có thể là con trai hoặc con gái". Cô nàng cũng không ít lần thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT. Vào 11/10/2016, ngày Quốc gia công khai xu hướng tính dục, trưởng nhóm SNSD đã đăng một bức ảnh cầu vồng lên trang cá nhân, ngầm cổ vũ những người thuộc giới tính thứ ba có thêm động lực để sống thật với chính mình.

Tháng 8/2018, Tiffany từng viết thư gửi tới cộng đồng LGBT, khẳng định sẽ luôn ở cạnh ủng hộ họ. Cựu thành viên SNSD nói: Các bạn đã truyền rất nhiều cảm hứng cho mọi người bằng sức mạnh, sự dũng cảm, nhân đạo và lòng trắc ẩn của mình qua những cuộc đấu tranh và những tổn thương mà đôi lúc chỉ có chính bản thân các bạn mới cảm nhận được. Tôi viết lá thư này để gửi đến các bạn bằng tình yêu và sự ngưỡng mộ dành cho cộng đồng LGBT. Mặc dù chặng đường phía trước vẫn rất dài, nhưng chúng ta có nhau, các bạn đã trở nên mạnh mẽ và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tháng 8/2018, Tiffany viết thư gửi tới cộng đồng LGBT, khẳng định sẽ luôn ở cạnh ủng hộ họ. Cựu thành viên SNSD nói: "Các bạn đã truyền rất nhiều cảm hứng cho mọi người bằng sức mạnh, sự dũng cảm, nhân đạo và lòng trắc ẩn qua những cuộc đấu tranh và những tổn thương mà đôi lúc chỉ có chính bản thân các bạn mới cảm nhận được. Tôi viết lá thư này để gửi đến các bạn bằng tình yêu và sự ngưỡng mộ dành cho cộng đồng LGBT. Mặc dù chặng đường phía trước vẫn rất dài, chúng ta có nhau, các bạn đã trở nên mạnh mẽ và xinh đẹp hơn rất nhiều".

4. Black Pink

Trong concert ở Manila (Philippines) hồi tháng 2/2019, fan đã ném rất nhiều thứ lên sân khấu. Tuy nhiên, Rosé chỉ nhặt chiếc cờ lục sắc, cầm nâng niu trong tay và đưa cho Lisa cầm chung.

Trong concert ở Manila (Philippines) hồi tháng 2/2019, fan đã ném rất nhiều thứ lên sân khấu. Tuy nhiên, Rosé chỉ nhặt chiếc cờ lục sắc và đưa cho Lisa cầm chung.

Jennie từng được fan hỏi về tình yêu và cô nàng trả lời rằng tình yêu không nhất thiết phải là dành cho 1 chàng trai. Ji Soo cũng từng đề xuất cuốn sách The Price Of Salt cho fan. Đây là tiểu thuyết được chuyển thể thành phim Carol, kể về tình yêu của 2 cô gái.

Jennie từng được fan hỏi về tình yêu và cô nàng trả lời rằng tình yêu không nhất thiết phải dành cho một chàng trai. Ji Soo cũng từng đề xuất cuốn sách The Price of Salt cho fan. Đây là tiểu thuyết được chuyển thể thành phim Carol, kể về tình yêu của hai người phụ nữ.

5. Red Velvet

Tại concert Red Mare ở Los Angeles hồi tháng 2, Yeri từng can đảm khoác chiếc cờ lục sắc do fan ném lên sân khấu. Ngoài ra, cô nàng cũng từng mặc chiếc áo có dòng chữ Love See No Colour trong MV Peak A Boo.

Tại concert Red Mare ở Los Angeles hồi tháng 2, Yeri đã khoác chiếc cờ lục sắc do fan ném lên sân khấu. Ngoài ra, cô nàng cũng từng mặc chiếc áo có dòng chữ "Love See No Colour" đầy ẩn ý trong MV Peak A Boo.

Khi có dịp ghé thăm và đến chơi tại Six Flags Magic Mountain, một địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng ở Santa Clarita (Mỹ), các thành viên Red Velvet đã cùng nhau thử những chiếc mũ bạch tuộc với màu sắc sặc sỡ tượng trưng cho cộng đồng LGBT.

Khi có dịp ghé thăm và đến chơi tại Six Flags Magic Mountain, một địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng ở Santa Clarita (Mỹ), các thành viên Red Velvet đã cùng nhau thử những chiếc mũ bạch tuộc với màu sắc sặc sỡ tượng trưng cho cộng đồng LGBT.

5. Sun Mi

Sun Mi là nữ idol rất được lòng giới LGBT tại Hàn Quốc. Cô nàng nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng đồng tính luyến ái. Mới đây, Sun Mi cao hứng chia sẻ tại concert: Tôi có rất nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân, như kiểu ngớ ngẩn và LGBT. Ngay sau đó, tên tuổi cô nàng leo t

Sun Mi là nữ idol rất được lòng giới LGBT tại Hàn Quốc. Cô nàng nhiều lần thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng đồng tính luyến ái. Thậm chí, có nhiều tin đồn rằng Sun Mi là lesbian.

Mới đây, Sun Mi cao hứng chia sẻ tại concert: Tôi có rất nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân, như kiểu ngớ ngẩn và LGBT. Ngay sau đó, tên tuổi cô nàng leo top trend toàn cầu bởi cư dân mạng lầm tưởng Sun Mi đã chính thức come out. Tuy nhiên, Sun Mi đã lên Twitter đính chính rằng cô ủng hộ cộng đồng LGBT, nhưng điều đó không nhất thiết cô cũng là người đồng tính. Netizen tiếp tục ủng hộ nữ ca sĩ, cho rằng chỉ riêng thái độ tích cực của Sunmi đối với LGBT đã xứng đáng để ngợi khen.

Mới đây, Sun Mi chia sẻ tại concert: "Tôi có rất nhiều khía cạnh khác nhau trong mình, như kiểu ngớ ngẩn và LGBT". Ngay sau đó, tên tuổi cô nàng leo top trend toàn cầu bởi cư dân mạng lầm tưởng Sun Mi đã chính thức "come out". Tuy nhiên, Sun Mi đã lên Twitter đính chính rằng cô ủng hộ cộng đồng LGBT, nhưng điều đó không nhất thiết cô cũng là người đồng tính. Netizen tiếp tục ủng hộ nữ ca sĩ, cho rằng chỉ riêng thái độ tích cực của Sun Mi đối với LGBT đã xứng đáng để ngợi khen.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top