iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/6/2019, 11:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghi vấn có một cơ quan quyền lực giúp đỡ YG và B.I trong vụ án 3 năm trước

Ngoài cảnh sát, văn phòng công tố đang là đối tượng bị nghi ngờ ngăn chặn quá trình điều tra B.I năm 2016.

Mới đây, MBN News công bố những chi tiết mới trong vụ án ma túy năm 2016 của B.I, cựu thành viên iKON. Theo đó, rất có thể cơ quan công tố quốc gia Hàn Quốc đã giúp đỡ YG che giấu cho B.I. 

Trong lần lấy lời khai đầu tiên, Han Seo Hee, người trung gian buôn bán ma túy, đã khai rằng B.I sử dụng chất cấm và mua 10 viên LSD. Mặc dù có đầy đủ bằng chứng và lời khai của nghi phạm, phía cảnh sát lại không tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào về B.I. Đến lần lấy lời khai thứ ba, Han Seo Hee thay đổi lời khai (được cho là do ép buộc từ chủ tịch Yang Hyun Suk). Sau đó, cảnh sát cũng nhanh chóng khép lại vụ án.

Một nguồn tin từ cảnh sát trả lời MBN cho biết, họ dừng cuộc điều tra vì cơ quan công tố yêu cầu họ phải ngừng lại và bàn giao toàn bộ biên bản vụ án. Theo đó, vào 31/8/2016, một ngày sau lần lấy lời khai thứ ba của Han Seo Hee, văn phòng công tố quận Suwon đã nhận được báo cáo về cuộc điều tra của cảnh sát, với toàn bộ chi tiết về việc B.I bị cáo buộc có liên quan đến ma túy cũng như quá trình thay đổi lời khai bất thường của Han Seo Hee.

Trong quá trình bao che cho B.I, YG bị nghi ngờ đã lợi dụng mối quan hệ, thông đồng với cảnh sát và cả công tố.

Trong quá trình bao che cho B.I, YG bị nghi ngờ đã lợi dụng mối quan hệ, thông đồng với cảnh sát và cả công tố.

Tuy nhiên, phía công tố vẫn không bắt đầu bất kỳ cuộc điều tra nào về vụ án của B.I. Trên thực tế, văn phòng công tố quận Suwon đã triệu tập Han Seo Hee để điều tra, nhưng họ chỉ tiến hành đúng một lần duy nhất. Ngoài ra, không có bất kỳ báo cáo nào được ghi lại về buổi thẩm vấn đó. Khi được hỏi lý do, một quan chức công tố tiết lộ: "Han Seo Hee đã khóc rất nhiều đến nỗi chúng tôi không thể thực hiện cuộc điều tra cho đúng cách". 

Những chi tiết mới này khiến dư luận Hàn vô cùng bức xúc, dấy lên câu hỏi rằng tại sao phía công tố không tiếp tục điều tra vụ án sau khi nhận được bản báo cáo. Trước những nghi ngờ về việc cơ quan này thông đồng với cảnh sát, bao che cho YG và B.I, văn phòng công tố quận Suwon đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều 18/6.

Phó tổng trưởng Lee Su Kwon giải thích: "Thời điểm đó, cảnh sát chỉ tập trung điều tra về 'A' (Han Seo Hee - PV), người đã trao đổi những tin nhắn KakaoTalk ám chỉ việc mua bán chất cấm với B.I. Do đó, B.I không phải là mục tiêu hàng đầu của vụ án. Công tố viên đã thẩm vấn 'A', nhưng cuộc thẩm vấn đã không diễn ra suôn sẻ vì cô ta khóc không ngừng. B.I không được nhắc đến trong cuộc thẩm vấn đó. Chúng tôi cũng từng nhận được một bản báo cáo dài 2 trang có nhắc tới B.I, phía công tố hiểu việc này nghĩa là cảnh sát đã điều tra nội bộ và không có cuộc điều tra riêng lẻ nào khác".

Ông Lee nói thêm, vì cảnh sát đã khẳng định 'A' xác nhận không giao ma túy cho B.I, nên phía công tố đánh giá việc nghi ngờ B.I là không có căn cứ và kết thúc cuộc điều tra nội bộ này.

Vụ án chất cấm liên quan đến B.I sẽ được điều tra lại.

Vụ án chất cấm liên quan đến B.I sẽ được điều tra lại.

Hiện, cuộc tái điều tra vẫn đang được tiến hành. Đội điều tra mới gồm 16 người, do giám đốc Sở cảnh sát Nam Gyeonggi làm đội trưởng. Nhóm chuyên án này chịu trách nhiệm điều tra kỹ lưỡng toàn bộ nghi ngờ xung quanh YG Entertainment, trong đó có các vụ án ma túy trong quá khứ.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top