iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 4/3/2019, 21:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Netizen 'vỗ tay' vì lý do SBS không nộp tin nhắn của Seung Ri cho cảnh sát

Phía SBS đã giao nộp bằng chứng cho bên thứ ba để điều tra rõ việc Seung Ri liên quan đến đường dây môi giới gái mại dâm.

Mới đây, cảnh sát thành phố Seoul cho biết họ vẫn chưa nhận được đoạn tin nhắn tố cáo Seung Ri môi giới mại dâm. Những người ủng hộ thành viên Big Bang đặt nghi vấn đài SBS và phóng viên Kang Kyung Yoon - nữ phóng viên đầu tiên đưa tin về vụ việc, đã nói dối về việc và làm giả bằng chứng. Ngày 4/3, nữ nhà báo giải thích lý do không giao nộp đoạn tin nhắn cho cảnh sát.

Toàn bộ bản gốc đoạn chat KakaoTalk của Seung Ri được giao cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm giữ gìn, bảo mật bằng chứng có liên quan đến nghi án môi giới mại dâm của thành viên Big Bang.

Phóng viên Kang Kyung Yoon đã tính trước nên không giao nộp bằng chứng cho cảnh sát.

Phóng viên Kang Kyung Yoon đã tính trước nên không giao nộp bằng chứng cho cảnh sát.

Ủy ban Chống tham nhũng và nhân quyền xác nhận rằng vào ngày 22/2, một người giấu tên đã gửi tin nhắn văn bản chứa bằng chứng Seung Ri môi giới mại dâm với các nhà đầu tư nước ngoài. Tới ngày 26/2, SBS funE đăng tin cáo buộc Seungri, CEO Yoo của Yuri Holdings là những cái tên xuất hiện hiện trong đoạn tin nhắn trên.

Có thể thấy SBS FunE và phóng viên Kang Kyung Yoon đã có nhiều đối pháp, bàn tính từng hành động rõ ràng nhằm triệt phá đường dây phạm pháp lớn của các quán bar, câu lạc bộ lớn liên quan đến người nổi tiếng. Người nộp tin nhắn đã giải thích cho phóng viên của đài SBS: "Nội dung KakaoTalk đó bao gồm một số cuộc trò chuyện và tình huống có thể khiến cảnh sát bị nghi ngờ, chính vì vậy chúng tôi quyết định không giao cho cảnh sát mà gửi thẳng lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền".

Tin nhắn chứng minh Seung Ri liên quan đến việc môi giới gái gọi.

Tin nhắn chứng minh Seung Ri liên quan đến việc môi giới gái gọi.

Chiều ngày 4/3, Sở cảnh sát Seoul cũng đã xác nhận rằng toàn bộ dữ liệu KakaoTalk được Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia cất giữ. Phía cảnh sát đã yêu cầu Ủy ban nhân quyền hợp tác để điều tra các vấn đề có liên quan. Cảnh sát bình luận: "Chúng tôi đã đến văn phòng Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền tại Seoul và được thông báo rằng các tài liệu đã được chuyển đến văn phòng Sejong".

Thành viên Big Bang tiếp tục chìm sâu vào scandal.

Thành viên Big Bang tiếp tục chìm sâu vào scandal.

Với tính chất phức tạp của vụ việc, netizen đang vô cùng mong chờ việc điều tra và khen ngợi quyết định của đài SBS và phóng viên Kang: "Trời ơi, sao thông minh quá vậy", "Không còn tin tưởng vào cảnh sát nữa, cần phải có Ủy ban nhân quyền vào cuộc rồi", "SBS và phóng viên Kang Kyung Yoon chất thật sự", "Tôi mong Seung Ri không được chạy trốn vào quân đội nữa, phải điều tra kỹ vào", "Hôm trước những người ủng hộ Seung Ri và tố SBS nói dối đâu rồi?"....

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top