iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2019, 09:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Netizen Hàn bức xúc khi lệnh bắt giữ Seung Ri bị tòa từ chối

Có ý kiến cho rằng Seung Ri thoát khỏi lệnh bắt tạm giam có thể là nhờ 'quan hệ rộng'.

Tối 14/5, tòa án quận Seoul bãi bỏ lệnh bắt tạm giam Seung Ri và đối tác làm ăn Yoo In Suk với lý do "chưa đủ chứng cứ". Phản ứng trước thông tin này, netizen Hàn đang bày tỏ những ý kiến bức xúc trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Một số ý kiến còn cho rằng cựu thành viên Big Bang không bị bắt giữ là nhờ "quan hệ rộng".

Trên diễn đàn TheQoo, người dùng mạng Hàn Quốc chỉ trích sự buông lỏng của luật pháp trong vụ điều tra Seung Ri.

Trên diễn đàn TheQoo, người dùng mạng Hàn Quốc chỉ trích sự buông lỏng của luật pháp trong vụ điều tra Seung Ri.

Một số ý kiến: "Điều này thật đáng sợ. Làm sao có thể thả anh ta ra như vậy?"; "Ai là người đứng đằng sau sự việc này?"; "Nếu bãi bỏ lệnh bắt giữ với ai thì đó phải là Choi Jong Hoon mới đúng. Seung Ri bị bắt nghe nó mới hợp lý chứ nhỉ? Tòa án như kiểu nỗ lực hết mình chứng minh Seung Ri vô tội hay sao đó... Quan hệ rộng thật"; "Ôi tổ quốc tôi?! Cạn lời luôn. Có kẻ nào đó đang bảo kê cho hắn sao? Đất nước này hỏng hết rồi'; "Những người khác chỉ cần bị nghi ngờ bỏ trốn là sẽ bị tóm ngay lập tức cơ mà sao Seung Ri lại được thả về nhà?"; "Tôi không hiểu tòa án còn muốn thêm chứng cứ nào nữa?"; "Đây không phải là lỗi của thẩm phán mà là lỗi của bên điều tra đã không làm đến nơi đến chốn. Lệnh bị bãi bỏ không có nghĩa là hắn vô tội mà vì chưa đủ chứng cứ mà thôi"...

Seung Ri bị còng tay sau khi rời khỏi tòa án trưa 14/5.

Seung Ri bị còng tay sau khi rời khỏi tòa án trưa 14/5.

Cựu thành viên Big Bang được thả về nhà trong đêm.

Cựu thành viên Big Bang được thả về nhà trong đêm.

Trước đó, cảnh sát xin lệnh bắt tạm giam Seung Ri và Yoo In Suk (chồng nữ diễn viên Park Han Byul) với các cáo buộc môi giới mại dâm và tham ô, biển thủ quỹ, vi phạm Đạo luật trừng phạt tội phạm mại dâm, vi phạm Luật kinh tế và vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm. Yêu cầu lệnh tạm giam cho Seung Ri cũng bao gồm những nghi ngờ về việc mua dịch vụ mại dâm. 

Sáng 14/5, Seung Ri trải qua gần 3 giờ tại phiên tòa thẩm định lệnh bắt giữ. Sau đó, anh cùng Yoo bị còng tay áp giải đến phòng giam Sở cảnh sát Jungnang chờ phán quyết. Buổi tối cùng ngày, Seung Ri và Yoo được cởi trói, thả về nhà. Thẩm phán Shin Jong Yeol giải thích, tòa sẽ chỉ phê chuẩn lệnh bắt giữ nếu xác định được bằng chứng rõ ràng và nghi phạm có khả năng bỏ trốn, tiêu hủy bằng chứng hoặc tiếp tục phạm tội.

Cuộc điều tra hiện vẫn tiếp diễn.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top