iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/4/2019, 17:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Netizen Hàn 'bóc' chiêu trò thổi phồng thành tích của Black Pink, iKON tại Nhật Bản

Chủ đề: Black Pink 2019103

YG bị bóc mẽ những chiêu trò truyền thông để làm đòn bẩy quảng bá cho 'gà nhà'.

Gần đây, trên diễn đàn TheQoo, netizen xứ Hàn sôi nổi bàn luận về chủ đề "YG media-play cho Black Pink, iKON". Theo những nguồn dẫn chứng, công ty này đã lợi dụng chiêu trò truyền thông để thổi phồng thành tích cho các nghệ sĩ khi hoạt động ở Nhật Bản.

Trong các bài báo về concert ở sân vận động Kyocera Dome của Big Bang, Black Pink và iKON, số liệu mà YG đưa ra luôn là mức 50.000 khán giả/đêm diễn. Tuy nhiên con số này đối với DBSK và BTS, những nhóm nhạc nổi tiếng hơn "gà" YG rất nhiều, lại chỉ là 40.000-45.000 người. 

Sự chênh lệch đó khiến nhiều netizen nghi ngờ về tính trung thực mà số liệu YG đưa ra. Trên thực tế, chuyện Black Pink, iKON vượt mặt "huyền thoại" DBSK là điều... không thể xảy ra. Ở Nhật Bản, DBSK là nhóm nhạc Hàn nổi tiếng nhất và có lượng fan khổng lồ.

Hình ảnh tại concert ở Kyocera Dome năm 2017 của iKON. 

Hình ảnh tại concert ở Kyocera Dome năm 2017 của iKON. Theo YG, concert này thu hút tới 50.000 khán giả.

Trong khi đó đối với DBSK, con số này được công bố là khoảng 45.000 người.

Trong khi đó đối với DBSK, con số này được công bố là khoảng 45.000 người.

Ngoài ra, netizen Hàn cho rằng chuyện nghệ sĩ YG thu hút được 50.000 khán giả đến Kyocera Dome, một trong những sân vận động mái vòm lớn nhất xứ anh đào, là điều bất khả thi. Sức chứa tối đa của khán đài này chỉ vào khoảng 45.000 người, theo thông tin từ Wikipedia Nhật. Knet đã đưa ra bằng chứng rằng ở các concert tại Kyocera Dome của Big Bang, iKON và Black Pink, họ không hề mở bán vé ở khu vực tầng 4 và 5 (bị giới hạn tầm nhìn). Trong khi đó, concert của DBSK lại lấp đầy toàn bộ khu vực này. Chính vì thế, thông tin concert của các nghệ sĩ YG thu hút được nhiều khán giả hơn DBSK lại càng trở nên vô lý.

Chưa dừng lại ở đó, Kyocera Dome không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất mà YG thổi phồng số liệu để media-play cho "gà nhà". Năm 2016, YG từng công bố: "Big Bang đã thu hút được 160.000 người cho 3 buổi biểu diễn tại sân vận động Yanmar Nagai". Tuy nhiên, sức chứa tối đa của sân vận động này là 47.816 người, có nghĩa là dù có lấp đầy toàn bộ Yanmar Nagai trong cả 3 đêm diễn thì họ cũng chỉ có thể thu hút hơn 143.000 khán giả.

Chủ tịch Yang Hyun Suk thường nhận nhiều gạch đá vì thói quen thổi phồng thành tích gà nhà lộ liễu.

Chủ tịch Yang Hyun Suk thường nhận nhiều gạch đá vì thói quen thổi phồng thành tích "gà nhà" lộ liễu.

Fan Hàn cũng tìm được những bài báo mà YG lợi dụng tên tuổi các girlgroup Kpop nổi tiếng tại Nhật Bản (KARA, SNSD và Twice) để làm "đòn bẩy" quảng bá cho Black Pink. Cách media-play thiếu trung thực và có phần "lươn lẹo" này khiến nhiều netizen ngán ngẩm. Họ cho rằng YG cần dừng lại những chiêu trò truyền thông "bẩn" nếu như muốn được công chúng ghi nhận thực lực của chính nghệ sĩ công ty.

J.B

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top