iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/5/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Netizen Hàn bình chọn top 5 idol nổi tiếng nhất lịch sử Kpop

Park Yoo Chun là một trong số những thần tượng được nhắc đến trong BXH này.

Mới đây, người dùng mạng tại diễn đàn Pann Nate đã bầu chọn danh sách những thành viên nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất từ trước đến nay của Kpop. Trong đó, không có tên tuổi nào của gen 3 (BTS, EXO, Twice...) góp mặt. Đây đều là những idol thuộc gen 1 và 2, thời kỳ làn sóng Kpop phát triển mạnh mẽ nhất, đặt nền móng cho gen 3 "bước ra trường quốc tế".

BXH nghệ sĩ nam

Park Yoo Chun xếp vị trí thứ nhất. Anh từng là thành viên nổi tiếng nhất nhì DBSK. Sau khi tách nhóm và hoạt động với đội hình JYJ, Park Yoo Chun vẫn duy trì được sức nóng ở lĩnh vực ca hát lẫn phim ảnh. Theo netizen Hàn, Park Yoo Chun nổi tiếng nhất vào giai đoạn 2004-2015. Hiện tại, sự nghiệp anh chàng gần như đã tiêu tan sau khi vướng vào vụ án sử dụng ma túy cùng bạn gái cũ Hwang Hana.

Park Yoo Chun xếp thứ nhất. Anh từng là thành viên nổi tiếng nhất nhì DBSK. Sau khi tách nhóm và hoạt động với đội hình JYJ, Park Yoo Chun vẫn duy trì được sức nóng ở lĩnh vực ca hát lẫn phim ảnh. Theo netizen Hàn, Park Yoo Chun nổi tiếng nhất vào giai đoạn 2004-2015. Hiện sự nghiệp anh chàng gần như đã tiêu tan sau khi vướng vào vụ án sử dụng ma túy cùng bạn gái cũ Hwang Hana.

Kim Jun Su xếp vị trí thứ hai (2004-2015). Tương tự Park Yoo Chun, sau khi rời DBSK, anh chàng có sự nghiệp rất thành công. Jun Su cùng JYJ liên tiếp gặt hái những thành tích đáng nể ở Nhật Bản. Tại Hàn Quốc, dù bị SM cấm sóng, tên tuổi anh chàng cũng không hề giảm nhiệt. Sau khi xuất ngũ vào tháng 11/2018, Jun Su được rất đông người hâm mộ chờ đợi vào các hoạt động solo tiếp theo. 

Kim Jun Su xếp thứ hai (giai đoạn nổi tiếng nhất: 2004-2015). Tương tự Park Yoo Chun, sau khi rời DBSK, anh chàng có sự nghiệp rất thành công. Jun Su cùng JYJ liên tiếp gặt hái những thành tích đáng nể ở Nhật Bản. Tại Hàn Quốc, dù bị SM "cấm sóng", tên tuổi anh chàng cũng không hề giảm nhiệt. Sau khi xuất ngũ vào tháng 11/2018, Jun Su được rất đông người hâm mộ chờ đợi vào các hoạt động solo tiếp theo. 

Một cựu thành viên DBSK khác, Kim Jae Joong xếp ở vị trí thứ ba (giai đoạn nổi tiếng nhất: 2004-2015). Sau khi rời DBSK năm 2009, Jae Joong cùng Jun Su và Yoo Chun lập nhóm mới có tên JYJ. Từ đó, anh chàng bước vào đỉnh cao của sự nghiệp ca hát và kinh doanh. 

Một cựu thành viên DBSK khác là Kim Jae Joong xếp thứ ba (giai đoạn nổi tiếng nhất: 2004-2015). Sau khi rời DBSK năm 2009, Jae Joong cùng Jun Su và Yoo Chun lập nhóm mới có tên JYJ. Từ đó, anh chàng bước vào đỉnh cao của sự nghiệp ca hát và kinh doanh. 

Vị trí thứ tư là trưởng nhóm Big Bang G-Dragon. Netizen Hàn cho rằng anh nổi tiếng nhất là từ năm 2012.

Thứ tư là trưởng nhóm Big Bang G-Dragon. Netizen Hàn cho rằng anh nổi tiếng nhất là từ năm 2012. Hiện anh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cuối cùng là Kim Hyun Joong, thành viên nhóm SS501. Anh từng rất nổi tiếng tại nhiều quốc gia ở châu Á sau bộ phim Vườn Sao Băng, trở thành một trong những idol nam quyền lực nhất Kpop trong giai đoạn 2008 - 2012. Sau này, scandal bạo lực với bạn gái cũ đã khiến sự nghiệp Kim Hyun Joong dần tuột dốc.

Cuối cùng là Kim Hyun Joong, thành viên nhóm SS501. Anh từng rất nổi tiếng tại nhiều quốc gia ở châu Á sau bộ phim Vườn sao băng, trở thành một trong những idol nam quyền lực nhất Kpop trong giai đoạn 2008 - 2012. Sau này, scandal bạo lực với bạn gái cũ đã khiến sự nghiệp Kim Hyun Joong dần tuột dốc.

BXH nghệ sĩ nữ

Về phía các idol nữ, Lee Hyo Ri (cựu thành viên Fin.K.L) được gọi tên ở vị trí số một. Danh tiếng của nữ hoàng sexy duy trì ở đỉnh cao từ những năm 1999-2010. Ở tuổi U40, Lee Hyo Ri vẫn chứng tỏ sức hút của nữ diva hàng đầu mà hiếm có hậu bối nào có thể theo kịp.

Lee Hyo Ri (cựu thành viên Fin.K.L) được gọi tên ở vị trí số một. Danh tiếng của "nữ hoàng sexy" duy trì ở đỉnh cao từ những năm 1999-2010. Ở tuổi U40, Lee Hyo Ri vẫn chứng tỏ sức hút của nữ diva hàng đầu mà hiếm có hậu bối nào có thể theo kịp.

Kể từ khi debut cùng SNSD năm 2007, Tae Yeon đã gây chú ý bởi tài năng, giọng hát tràn đầy cảm xúc. Cô nổi tiếng nhất là từ năm 2009. Hiện tại, Tae Yeon vẫn là nữ nghệ sĩ solo thành công nhất nhì Kpop.

Kể từ khi debut cùng SNSD năm 2007, Tae Yeon đã gây chú ý bởi tài năng, giọng hát tràn đầy cảm xúc. Cô nổi tiếng nhất là từ năm 2009. Hiện tại, Tae Yeon vẫn là nữ nghệ sĩ solo thành công nhất nhì Kpop.

Yoon Ah xếp ở vị trí thứ ba trong BXH idol nữ. Cũng như Tae Yeon, Yoon Ah nổi tiếng nhất vào năm 2009, thời điểm SNSD phủ sóng khắp châu Á với những hit như Oh, Gee, Tell Me Your Wish... Sau 10 năm, cô nàng vẫn là một sao nữ duy trì được tên tuổi và phong độ nhan sắc, được nhiều thương hiệu, dự án phim ảnh săn đón.

Yoon Ah xếp thứ ba trong BXH idol nữ. Cũng như Tae Yeon, Yoon Ah nổi tiếng nhất vào năm 2009, thời điểm SNSD phủ sóng khắp châu Á với những hit như Oh, Gee, Tell Me Your Wish... Sau 10 năm, cô vẫn là một sao nữ duy trì được tên tuổi và phong độ nhan sắc, được nhiều thương hiệu, dự án phim ảnh săn đón.

BXH không thể thiếu tên tuổi Suzy (cựu thành viên Miss A). Cô nàng xếp ở vị trí thứ tư. Theo netizen, Suzy bắt đầu nổi đình đám từ năm 2012 sau bộ phim Dream High. Hình tượng trong sáng của Suzy rất được lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Cô được gọi là tình đầu quốc dân, danh hiệu mà từ năm 2012 đến nay vẫn chưa có mỹ nhân nào đủ sức thay thế.

BXH không thể thiếu tên tuổi Suzy (cựu thành viên Miss A), xếp ở vị trí thứ tư. Theo netizen, Suzy bắt đầu nổi đình đám từ năm 2012 sau bộ phim Dream High. Hình tượng trong sáng của Suzy rất được lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Cô được gọi là "tình đầu quốc dân", danh hiệu mà từ năm 2012 đến nay vẫn chưa có mỹ nhân nào đủ sức thay thế.

Xếp ở vị trí cuối cùng là cựu thủ lĩnh 2NE1 - CL. Năm 2011, sau những hit vang dội như Im the Best, Lonely..., CL vươn lên thành sao nữ hàng đầu Kpop. CL là nữ idol đầu tiên chinh phục thành công concept girl crush mạnh mẽ, tiên phong mở đường cho thế hệ đàn em học hỏi. Đáng tiếc, 2NE1 đã bị đóng băng hoạt động từ sau scandal thuốc cấm của Park Bom năm 2014 và tan rã 2 năm sau đó. Sự nghiệp solo của CL cũng bị YG trì hoãn. Đã 3 năm kể từ lần cuối cùng cô được phát hành bài hát mới và có lẽ rất lâu nữa mới được trở lại sàn đua Kpop. 

Xếp ở vị trí cuối cùng là cựu thủ lĩnh 2NE1 - CL. Năm 2011, sau những hit vang dội như I'm the Best, Lonely... CL vươn lên thành sao nữ hàng đầu Kpop. CL là nữ idol đầu tiên chinh phục thành công concept girl crush mạnh mẽ, tiên phong mở đường cho thế hệ đàn em học hỏi. Nhưng 2NE1 đã bị đóng băng hoạt động từ sau scandal thuốc cấm của Park Bom năm 2014 và tan rã 2 năm sau đó. Sự nghiệp solo của CL cũng bị YG trì hoãn. Đã 3 năm kể từ lần cuối cùng được phát hành bài hát mới và có lẽ rất lâu nữa mới được trở lại sàn đua Kpop. 

J.B

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top