iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 15/11/2016, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

My idol: Từ mọt sách đến 'con nghiện' Big Bang

Khi nghe bài hát 'Haru Haru', tôi đã tìm thấy tuổi thơ của mình và dần thành một 'con nghiện' Big Bang từ khi nào không hay...

Từ nhỏ tôi đã là một "con mọt sách" chẳng biết gì hơn ngoài sách vở, thậm chí tôi còn cho rằng mấy chuyện thần tượng này nọ toàn là nhảm nhí. Cũng vì thế mà tôi bị mấy đứa bạn đặt cho cái tên là "đứa trẻ không có tuổi thơ"...

Cho đến khi tôi nghe bài hát Haru Haru của Big Bang, tôi đã tìm thấy tuổi thơ của mình. Tôi trở thành một "con nghiện" Big Bang từ khi nào không hay, tôi miệt mài lên mạng, tìm hiểu thông tin về nhóm thậm chí là về công ty YG và từng thành viên. Hàng ngày tôi đều lên iOne tìm đọc những bài báo về sao Kpop và cả về các "anh nhà" của tôi nữa. Giờ thì cái biệt hiệu "đứa trẻ không có tuổi thơ" của tôi đã trôi dần vào quên lãng, thay vào đó là một tên gọi mới: VIP. Thật tự hào!

Big Bang chính là nguồn động lực của tôi. Trước đây, mỗi khi tôi gặp stress hay một bài tập khó tôi đều chịu thua vì không ai giúp đỡ. Nhưng từ khi có Big Bang, họ như trở thành động lực sống của tôi vậy. Mỗi lần gặp bài toán khó tôi lại nghĩ đến T.O.P - thành viên có vẻ ngoài nam thần, lạnh lùng nhưng bên trong rất trẻ con và dễ cảm thông. Tôi ví bài toán ấy như oppa T.O.P tuy bề ngoài lạnh lùng khó hiểu nhưng bên trong rất dễ gần và đáng yêu, chỉ cần ta chịu khó tìm hiểu một chút.

Mỗi lần gặp stress trong cuộc sống, học tập, tôi lại nghĩ đến câu nói của G-Dragon: "Tôi sẽ không bao giờ cúi đầu trước gương", một câu nói ấn tượng mà tôi lấy nó làm châm ngôn sống. Cứ thế tôi lại vượt qua những khó khăn bằng một động lực phi thường.

my-idol-tu-dua-tre-khong-co-tuoi-tho-den-1-fan-big-bang-1

Big Bang còn là ước mơ của tôi nữa. Tôi ước được sang Hàn Quốc, được ngắm cảnh đẹp ở đó và gặp người thương của tôi, đó cũng là động lực để tôi miệt mài học tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa Hàn, thậm chí là tập ăn cay để có thể ăn các món Hàn.

Tôi đã âm thầm theo dõi, ủng hộ Big Bang một thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để tôi hiểu rõ họ quan trọng với tôi như thế nào.

"Muốn ở bên nhau lâu dài thì phải vượt qua nhiều thử thách", đúng vậy, tôi và các oppa đã cùng nhau vượt qua sự thất bại, những scandal, những lời gièm pha thâm độc, vượt qua anti-fan, và bây giờ cả thế giới đều phải nhắc tên bức tường thành vững chắc của Kpop - Big Bang. Tôi tự hào vì mình cũng góp phần trong thành công đó.

my-idol-tu-dua-tre-khong-co-tuoi-tho-den-1-fan-big-bang-2

Có thành công cũng có thất bại, tôi đã cùng các anh vượt lên những lời nói đó để đến đỉnh cao sự nghiệp như ngày hôm nay. 10 năm rồi! Các anh cũng sắp phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, tôi biết các anh dù là thần tượng thì vẫn là những người bình thường, phải thực hiện nghĩa vụ của một công dân Hàn Quốc. Tôi cũng đã nhiều đêm bật khóc vì sợ, tôi tự hỏi liệu các anh đi rồi thì động lực của tôi sẽ là gì? Ước mơ của tôi sẽ như thế nào?

7 năm, một thời gian đủ làm tôi chết dần chết mòn vì thiếu vắng sân khấu của 5 người. Nhiều đêm nước mắt của tôi cứ rơi trong lúc ngủ để khi tôi choàng tỉnh hai hàng lệ đã đầy nước mắt, tim thắt lại như sắp mất đi một phần cuộc sống. Tôi sợ khi tôi đủ điều kiện gặp các anh sau 7 năm thì các anh đã không còn hát nữa, viết tới đây tôi lại không kiềm được nước mắt. Tôi động viên bản thân "đã cùng các anh trải qua bao nhiêu khó khăn rồi chẳng lẽ chỉ có 7 năm mà không chờ được", hàng ngày tôi đều động viên mình như thế. Các anh nhất định sẽ hát mãi, hát mãi, vẫn đầy nhiệt huyết như xưa thôi! Tôi tin như vậy.

Tuổi thanh xuân của tôi đã ngông cuồng như thế mà yêu các anh, tôi hy vọng họ sẽ mãi tràn đầy nhiệt huyết như ngày đầu.

Còn nếu sau này trăng tàn sao rơi, các anh không còn hào quang như ngày xưa thì hãy tin em, em sẽ dùng ánh đèn lightstick lẻ loi này thắp sáng nhiệt huyết năm xưa của các anh. Tháng năm sẽ qua nhưng tình yêu em dành cho các anh mãi còn... 10 năm sau ta lại gặp nhau, cùng nhau hát lại bài Haru Haru các anh nhé. Em sẽ mãi chờ các anh...

Yun'ss GD (thaongannguyen51@gmail.com)

Viết về thần tượng, rinh quà liền tay: Chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm bất kỳ về sao Hàn hay một vấn đề bạn quan tâm trong Kbiz (đó có thể là những dòng tâm sự vu vơ ngẫu hứng về thần tượng hay chỉ một phát hiện nhỏ xíu của bạn khi soi vào chuyện ăn mặc trong Kpop). Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (Đầu bài đề: "Fan share". Đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top