iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 24/11/2016, 00:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

My idol: Tôi yêu Lee Jun Ki không phải vì khuôn mặt đẹp

Kbiz có biết bao gương mặt trẻ đẹp trai xinh gái nhưng tôi chỉ yêu anh, tôi cũng không yêu mến theo kiểu thời vụ, tôi yêu con người anh, lấy đó là động lực cho mình.

Ai theo dõi phim Hàn nhiều chắc hẳn sẽ biết tới Lee Jun Ki, anh từng đóng nhiều bộ phim như King and the ClownMy girl, Time of dog and wolf, IljimaeTwo weeks...

Tôi biết anh ấy qua phim My girl năm 2006, lúc đầu xem phim tôi tự hỏi anh ấy là gái hay trai vậy? Vì Gà quá đỗi xinh đẹp! (Gà là tên thân mật các fan gọi Jun Ki). Tôi thực sự thích Gà còn hơn nam chính. Tôi bắt đầu quan tâm đến Gà từ đó, nhưng chưa thực sự là yêu thích, một phần vì tôi còn quá nhỏ, mới 10 tuổi thôi, nhưng đó là sự khởi đầu cho tình yêu sau này với Gà.

Không hẹn mà gặp, năm 2009 trên truyền hình chiếu Ijimae của Gà, tôi đã xem không bỏ một giây nào, Nhớ hôm tập cuối lại đúng dịp có đám cưới bên ngoại, tôi phải tới dự nhưng chỉ muốn đi nhanh nhanh rồi về xem. Nhưng lúc về thì phim hết mất rồi. Tôi cứ bần thần cả ngày. Tôi sống ở nông thôn không có điều kiện dùng mạng internet như thành phố, lúc đó một chiếc điện thoại lên mạng được còn chưa xuất hiện trong cuộc sống của tôi. Những kỷ niệm thật trẻ con, rồi từ đó tôi tìm mọi trang báo in hình Gà, nâng niu cẩn thận.

Tới hôm nay khi đã có đầy đủ mọi thiết bị công nghệ rồi tôi mới tìm hiểu được một phần nào con người Gà. Tôi lục lọi mọi show truyền hình, phim anh tham gia. Từ đó tôi mới thực sự yêu thích Gà, không còn là yêu đơn thuần mà có cả sự kính trọng, ngưỡng mộ tài năng, đồng cảm. Gà xuất thân trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cũng không ai tin anh có thể là một diễn viên. Tôi cảm thấy anh ấy là một nguồn động lực với tôi, cho tôi sức mạnh vượt khó khăn như chính anh ấy. 

Anh đã làm đủ mọi việc để kiếm sống, từ phục vụ bàn, phụ bếp... sống trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, lắm lúc khó khăn anh muốn từ bỏ sau bao nhiêu cuộc casting không thành. Sống trong căn nhà đầy gián khiến anh mắc bệnh về da, cô đơn một thân một mình, ước mơ vẫn mãi dang dở. Nhưng ông trời có mắt đã cho anh một cơ hội, anh đi từ một vai diễn nhỏ rồi trở thành hiện tượng điện ảnh Hàn chỉ sau một đêm với vai Gong Gil trong King and the Clown. Cuộc họp fan đầu tiên bán hết 12.000 vé trong một nốt nhạc. Tôi còn nhớ hình ảnh chàng trai tay run run cầm tờ giấy đọc lời cảm ơn fan, mắt ướt nhòa, nhưng hôm nay Gà đã trưởng thành hơn nhiều, có thể làm chủ trong mọi tình huống và tôi tự hào về điều đó. 

Gà là người sống nội tâm, luôn giấu kín suy nghĩ trong lòng, có khi phim không thành công, đặc biệt là sau khi xuất ngũ phim của anh không đạt rating cao, những lúc như vậy anh lại tự nhốt mình ở nhà đọc tất cả nhận xét để rút ra kinh nghiệm cho mình. Những lúc đó tôi chỉ muốn nói với Gà: "Anh đã làm rất tốt, chỉ là thiếu may mắn thôi". Hình như người bề ngoài càng vui vẻ bao nhiêu thì trong lòng càng suy nghĩ nhiều. Dù rất buồn khi phải trải qua những biến cố, mất mát, đau khổ, nhưng anh vẫn cười, không phải cười kiểu giả tạo mà anh lấy đó làm sức mạnh vượt qua tất cả.

Không có hình ảnh Gà kênh kiệu như mọi người hay nghĩ về idol, với fan, Gà hết sức gần gũi, vui tươi, dành hết tình yêu cho fan, một điều mà không nhiều idol làm được. Vì thế cũng không lạ gì khi Gà có những Mái kỳ cựu cả 10 năm vẫn một tình yêu.  

Mới đây, Gà có phim Moon lovers, tuy rating không cao nhưng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ fan quốc tế, lượng fan tăng lên. Tôi nghĩ vai Tứ hoàng tử chỉ có thể là Gà đóng mới trọn vẹn như thế, mọi ánh mắt, nụ cười, biểu cảm đều hoàn hảo, lấy cạn nước mắt người xem. 

Tôi yêu Gà không phải vì khuôn mặt khi Kbiz có biết bao gương mặt trẻ đẹp trai xinh gái, tôi cũng không yêu mến theo kiểu thời vụ, tôi yêu con người anh, lấy đó là động lực cho mình. Chỉ có nỗ lực hết sức mới có được ước mơ, có được rồi phải cố gắng mà phát triển nó. Tôi tin mình có thể thực hiện được ước mơ của mình, bằng chính sức của mình như anh.

Khi bạn thần tượng một ngôi sao, sẽ có nhiều người nói bạn là cuồng, nói "thần tượng có ăn được không". Tôi không quan tâm điều đó, có khi lúc 30-40 tuổi tôi sẽ nghĩ mình trẻ con xốc nổi, nhưng tôi của hiện tại nghĩ tôi đang làm đúng với chính bản thân mình.

Minh Ngọc (lethiminhngoc567@gmail.com)

Viết về thần tượng, rinh quà liền tay: Chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm bất kỳ về sao Hàn hay một vấn đề bạn quan tâm trong Kbiz (đó có thể là những dòng tâm sự vu vơ ngẫu hứng về thần tượng hay chỉ một phát hiện nhỏ xíu của bạn khi soi vào chuyện ăn mặc trong Kpop). Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (Đầu bài đề: "Fan share". Đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top