iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/11/2016, 09:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

My idol: SNSD còn hơn cả chữ thần tượng

Viết cho tuổi thanh xuân của tôi, sẽ chẳng bao giờ những dòng này tới tay họ những tôi vẫn muốn được viết, viết cho thỏa niềm đam mê của tôi.

Không thể nào kể hết được cơ duyên của tôi và 9 người con gái xuất hiện trong cuộc đời tôi. Họ - nhóm nhạc thần tượng quốc dân SNSD Girls' Generation, tôi - cô nhóc trầm tính, tự ti vì họ mà dám đứng ra tổ chức vô vàn cái offline fan lớn nhỏ. 

my-idol-snsd-con-hon-ca-chu-than-tuong

Gửi lũ nhóc của tôi...

Cũng 9 năm rồi nhỉ, 9 năm cho đoạn đường ngọt bùi cay đắng của 9 cô gái mang trong mình sứ mệnh "Làm nên thế giới mới". Chưa bao giờ tôi gọi các cậu là "chị" mặc dù hơn tôi cả 5-7 tuổi, bởi từ lâu tôi không xem các cậu là idol và tôi là fan nữa mà tất cả đã gói gọn trong hai chữ "định mệnh".

Đu bám các cậu cũng 5 năm có lẻ, nhiều khi thấy thật tiếc khi không biết các cậu sớm hơn, không theo các cậu từ cái hồi còn khắc nghiệt, để đến hôm nay khi các cậu đứng trên đỉnh vinh quang rồi tôi mới rụt rè bước vào cái fandom này, và mỗi khi xem lại những điều các cậu đã trải qua mà cay xè khóe mắt. Nhưng quá khứ thì vẫn là quá khứ, hiện tại và tương lai mới đáng được trân quý chứ nhỉ.

Các cậu chắc chẳng nghĩ ở cái đất nước Việt Nam xa xôi cách nơi các cậu sống 2 múi giờ lại đang có rất nhiều fan của các cậu, chúng tôi - những V-Sone vẫn ngày đêm chỉ biết ngắm nhìn người mình yêu quý qua cái màn hình điện thoại, có thể sẽ chẳng được đáp lại, có thể là âm thầm theo dõi mọi hoạt động của các cậu một cách bình lặng nhưng chúng tôi dám chắc rằng tình yêu của chúng tôi dành cho các cậu nó vĩ đại chẳng thua kém bất kỳ một ai.

my-idol-snsd-con-hon-ca-chu-than-tuong-1

Những cô gái nhỏ với nụ cười ngây ngô ngày nào bây giờ đã là tiền bối, đã thực sự nếm hết mọi cảm giác của sự thua thiệt, của khó khăn và cả tủi hờn,.. Nhưng trải qua khó khăn thì bây giờ chúng tôi mới có thể tự hào khi nhắc tới SNSD người ta lại nói lên chữ "huyền thoại".

Từ những cô gái 16-17 tuổi gồng mình sinh tồn trong cái khắc nghiệt của Kpop, vượt lên trên sự đay nghiến của fan các nhóm nhạc khác để rồi một mình làm nên biển hồng rực sáng cả tương lai của ngành âm nhạc Hàn Quốc. Tôi tự hào là một phần trong fandom xinh đẹp này, tôi tự hào hét to rằng mình là Sone, tôi thật sự tự hào khi luôn được thấy những cái hành động ấm lòng từ các cậu.

Cái cúi chào 90 độ của Tiffany, lời nhắc nhở fan cẩn thận xe của Yuri, rồi hành động sẵn sàng quỳ gối để ký tên cho fan khuyết tật của "đậu lùn" Tae Yeon, "cô Móm" Yoon Ah tặng cafe cho fan, Sunny dặn quản lý tặng ô cho những người đứng ngoài trời chờ đợi, những tràng cười không ngớt mỗi lần Soo Young cập nhật hình trên mạng xã hội, cả cô em út luôn biết nhắc fan quan tâm sức khỏe và đọc sách, và chắc chẳng có idol nào mà lại đi mắng fan "sao các cậu không chịu học tiếng Anh" như cậu đâu Sica à! Tôi có lẽ cũng không bao giờ quên khoảnh khắc "cỗ máy nhảy" Hyo Yeon đứng trên sân khấu cao bị nghiêng 30 độ mà nhảy như không có chuyện gì xảy ra...

my-idol-snsd-con-hon-ca-chu-than-tuong-2

Các cậu ngốc lắm, vì fan mà các cậu bất chấp hết vậy đó, khó khăn, trục trặc kỹ thuật cũng chẳng nói, để rồi vào hậu trường lặng lẽ chịu đựng, nếu không vì mấy cái fancam thì chắc fan chúng tôi luôn nghĩ các cậu là thiên sứ. Có lẽ vì thế mà 9 năm trời các cậu thu nạp về cho mình lượng fan "vượt xa cả khuôn khổ của Trái Đất". Sẽ mãi là SNSD của tôi, sẽ mãi là những người tôi yêu thương nhất.

Tôi thương các cậu, có thể sẽ có những nhóm nhạc đạt được thành tích cao hơn những thứ các cậu đã đạt được nhưng trong chúng tôi nhóm nhạc số 1 thế giới luôn là SNSD và những cô gái xinh đẹp nhất vẫn mãi là SNSD. Hãy cùng nhau bước thật lâu nhé!

my-idol-snsd-con-hon-ca-chu-than-tuong-3

Thanh Hoai (thanhhoai.pt102@gmail.com)

Kết quả bài viết My idol tuần 3 (21-27/11)

Viết về thần tượng, rinh quà liền tay: Chia sẻ những tác phẩm hay ho nhất bạn làm về thần tượng. Dù là bài viết, truyện tưởng tượng, ảnh ghép, ảnh chế, clip chế... Mọi thứ sáng tạo ngoài hành tinh đều được chấp nhận. Càng 'bá đạo' càng dễ rinh quà!

Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (Đầu bài đề: "Fan share". Đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).

iOne tuyển 4 phóng viên Nhịp sống, Thời trang, Vui độc, Video. Hạn nộp CV: 31/12/2016. Chi tiết tại đây.
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top