iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 26/11/2016, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

My idol: Giấc mơ EXO một lần 9 lại thành 12

Tôi nhớ con số 12, 12 con người, 12 trái tim, 12 chàng sói của EXO-L. 'We are one - Chúng ta là một!'. Mãi mãi là như vậy. 

Nếu bây giờ có người hỏi tôi, EXO có bao nhiêu thành viên? Thì câu trả lời của tôi vẫn là 12, vẫn là Kris, Tao, Luhan, Suho, Xiu Min, Lay, Baek Hyun, Chan Yeol, Kai, Se Hun, Chen, D.O. Vẫn là 12 mảnh ghép không thể thiếu mỗi khi nhắc đến EXO.

my-idol-giac-mo-exo-mot-lan-9-lai-thanh-12

EXO thời 12 thành viên năm nào.

Nhưng sự thật vẫn luôn phũ phàng, giờ đây mỗi lần nhìn EXO trên sân khấu, chỉ còn lại 9 thành viên. Vẫn câu khẩu hiệu "We are one", nhưng đã không còn hình ảnh 12 chàng trai cùng hô vang mỗi lần xuất hiện như ngày xưa nữa, bây giờ chỉ còn 9. Mỗi lần nghĩ đến điều này trong tôi lại trống rỗng, và tự hỏi liệu các anh ra đi có nhớ những ngày EXO hòa làm một, cùng ăn, cùng ngủ, cùng lên sân khấu, cùng vượt qua những khó khăn, cùng vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận giải thưởng hay không?

Lần đầu tiên tôi yêu mến một nhóm nhạc Hàn Quốc như thế này, và cũng là lần đầu tiên trải qua nhiều cảm xúc với những người tưởng chừng như rất xa xôi và lạ lẫm như vậy. Từ sự tò mò tìm hiều về EXO trong những ngày đầu, cười nghiêng ngả với những trò đùa của các anh trên show, sung sướng khi thấy các anh nhận được giải thưởng lớn, chờ đợi những lần comeback, và những giọt nước mắt khi chứng kiến những khó khăn mà các anh đã trải qua.

Kpop là một sân chơi khắc nghiệt, ai cũng biết điều đó. Cho nên rồi cũng sẽ có người trụ được và cũng sẽ có người ra đi. Các anh cũng vậy, Kris, Tao, Luhan, đó là sự lựa chọn của các anh. Chắc chắn để đưa ra quyết định cũng không phải dễ dàng, nhưng hãy luôn cố gắng và thành công trên con đường mà các anh đã chọn nhé!

my-idol-giac-mo-exo-mot-lan-9-lai-thanh-12-1

EXO của hiện tại với 9 thành viên.

Dẫu biết sự thật là như vậy nhưng tôi vẫn hy vọng một lần EXO sẽ trở về như những ngày đầu, 12 con người kia sẽ lại cùng nhau phấn đấu, sẻ chia công việc, nỗi buồn, niềm vui, cùng nhau biểu diễn lại tất cả các bài hát, cùng hô to "We are one". Giấc mơ ấy liệu có thực hiện được không ?

Liệu EXO-L có được thấy hai couple đáng yêu HunHan và KrisTao nữa không? Nhớ EXO12, nhớ cách Kris, Luhan nói tiếng Hàn, nhớ cảnh EXO đùa nghịch trong EXO showtime…

my-idol-giac-mo-exo-mot-lan-9-lai-thanh-12-2

Se Hun - Luhan. 

Liệu có thể lại được thấy một Kris cố giữ vẻ ngoài "lạnh lùng boy" nhưng lại phá nát hình tượng bởi sức hấp dẫn của những miếng gà rán, cố giấu cảm giác nhớ nhà, nhớ ba mẹ của mình để luôn vui vẻ, luôn tỏ ra là một "người bố" chăm sóc cho các thành viên.

Liệu có thể lại được nhìn thấy anh chàng Tao giỏi võ nhưng lại rất sợ sâu bọ, và các thành viên khác luôn lấy điểm yếu này để trêu cậu, những lần làm nũng Baek Hyun hyung, hay những lần "mít ướt" dễ thương trên sân khấu.

Hay liệu có thể lại được nhìn thấy Luhan với giọng hát ấm áp, những cử chỉ quan tâm đến em út Sehun, nhớ vẻ trầm lặng của anh. Anh đi rồi, Hun sẽ cô đơn lắm đấy, sẽ buồn lắm đấy. Nhưng dù vậy EXO và Hun vẫn luôn thể hiện những điều tốt nhất trên sân khấu, dù có khó khăn đến đâu đi chăng nữa, các anh cứ yên tâm.

Liệu có một ngày nào đó EXO comeback với 12 thành viên như ngày 8/4/2012. Liệu sau này có thể được chứng kiến cảnh 12 thành viên trở về đứng trên cùng một sân khấu và tạo thành 12 nhánh cây sinh mệnh trong bài Wolf như trước. Liệu có còn nhìn thấy hình ảnh những anh chàng học sinh ngổ ngáo trong Growl, hay những số áo của các anh, sẽ không còn được nhìn thấy Kris với số áo đặc biệt 00, Luhan với số 7, Tao với số 68… Và còn rất nhiều điều khi EXO còn 12 thành viên mà các fan muốn lại được nhìn thấy.

my-idol-giac-mo-exo-mot-lan-9-lai-thanh-12-3

12, rồi 11, 10 và bây giờ là 9, có trống trải quá không? 12 người đã ở bên nhau cùng nhau cố gắng, đã đổ bao nhiêu giọt mồ hôi, bao nhiêu giọt nước mắt để được như bây giờ, nhưng cuối cùng đội hình 12 người vẫn không thể giữ được. Khi các anh đi, các thành viên còn lại của EXO đã khóc rất nhiều, EXO-L cũng rất đau lòng, họ đã cố gắng để vượt qua khoảng thời gian đó một cách nhanh chóng và đưa EXO đi đến những thành công mới khi không có các anh đi cùng nữa. Thật sự tôi không muốn EXO là con số 9 và luôn hi vọng sẽ có ngày EXO trở lại với con số 12. Nhưng không thể ích kỉ như thế được, các anh ra đi chắc phải có những nỗi khổ riêng, để chắc chắn hơn cho sự nghiệp của mình, không thể chia sẻ hết được, nên tôi luôn tin rằng Kris, Tao, Luhan sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Giờ đây EXO đã rất thành công, đã trở thành một idol group hàng đầu Kpop, đã có nhiều giải thưởng lớn hơn, được nhiều người ủng hộ hơn, những sản phẩm âm nhạc cũng nhiều hơn. Nhưng, những sản phẩm đó không có các anh, những lần lên nhận giải thưởng lớn không có các anh, 9 người sẽ làm phần việc của 12 người.

my-idol-giac-mo-exo-mot-lan-9-lai-thanh-12-4

Tôi nhớ con số 12, 12 con người, 12 trái tim, 12 chàng sói của EXO-L.

Trái đất tròn, rồi một ngày nào đó, các anh cũng sẽ gặp lại nhau, 5 năm, 10 năm, 20 năm hay lâu hơn thế nữa. Khi gặp lại nhau hãy nói cho nhau nghe về những thành công của mình, những niềm vui và hạnh phúc thôi nhé. Những nỗi buồn hãy để chúng vào quá khứ, xem nó như một hương vị để tạo nên EXO và các anh ngày hôm nay thôi. EXO-L vẫn luôn chờ đợi ngày đó, luôn ủng hộ và tự hào về các anh.

Suho từng nói: "Dù sau này EXO chỉ còn 1 thành viên thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng nỗ lực, biểu diễn hết sức mình để không phụ lòng fan đã luôn dõi theo và đặt niềm tin, tình cảm vào EXO".

Không đâu, EXO sẽ không bao giờ còn lại 1 thành viên, mà sẽ luôn có hàng triệu EXO-L trên toàn thế giới bước đi cùng các anh, dành tình yêu, cổ vũ và ủng hộ các anh dù chuyện gì xảy ra. Hãy luôn mạnh mẽ để đưa EXO đi đến những đỉnh cao mới nhé!

Phương Thảo (Phuongthao09vd@gmail.com)

Viết về thần tượng, rinh quà liền tay: Chia sẻ những tác phẩm hay ho nhất bạn làm về thần tượng. Dù là bài viết, truyện tưởng tượng, ảnh ghép, ảnh chế, clip chế... Mọi thứ sáng tạo ngoài hành tinh đều được chấp nhận. Càng 'bá đạo' càng dễ rinh quà!

Mỗi tuần, iOne chọn ra một bài xuất sắc nhất trong số các bài đã đăng để tặng quà (hoặc nhuận bút). Gửi bài tại đây (Đầu bài đề: "Fan share". Đừng quên ghi địa chỉ mail, SDT để chúng tớ liên lạc nếu cần nhé!).

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top