iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/11/2018, 15:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Momoland lại vướng tranh cãi thái độ khi 'cười đểu' Ji Min (BTS)

JooE có biểu cảm chê bai, quay sang cười cợt khi Ji Min vỡ giọng, Momoland không cúi chào tiền bối ở MGA.

Momoland đang vướng tranh cãi khi thể hiện thái độ không tốt lúc xem phần biểu diễn của BTS ở lễ trao giải MGA 2018. Nhóm bị tố đã cười cợt thiếu lịch sự khi Ji Min bị vỡ giọng trong lúc biểu diễn Fake Love và "lơ đẹp" Twice cũng như tiền bối khác khi lên nhận giải.

Fancam ghi lại phản ứng của các nghệ sĩ trên khán đài khi theo dõi BTS biểu diễn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Vào khoảng giây thứ 50, giọng Ji Min bị lạc tông và cô nàng JooE có biểu cảm chê bai và quay sang vỗ thành viên cùng nhóm. ARMY tỏ ra rất tức giận vì nhóm quá bất lịch sự trong tình huống này.

 
 

Việc ca sĩ gặp sự cố trên sân khấu là điều không ai muốn và bản thân thành viên BTS đã cực kỳ thất vọng và suy sụp sau phần trình diễn không tốt. Sau khi xuống sân khấu, Ji Min đã cúi xuống thể hiện sự thất vọng về bản thân. Việc Momoland cười cượt sai sót của nghệ sĩ khác khiến cộng đồng fan Kpop vô cùng khó chịu. Các ý kiến bình luận: "Không có ý thức hay sao, phải tôn trọng tiền bối chứ", "Một nhóm nhạc chuyên hát nhép sao lại chê bai những nghệ sĩ đang hát live thế hả", "Thật bất lịch sự", "Thái độ của bọn họ thật không chấp nhận được, Momoland không ít lần vướng phốt rồi"...

Ji Min (áo vest đỏ) ôm đầu thất vọng vì bị vỡ giọng trên sân khấu.

Ji Min (áo vest đỏ) ôm đầu thất vọng vì bị vỡ giọng trên sân khấu. Sự cố được nhà sản xuất giải thích là do bản mix bị bật nhầm.

Thái độ của Momoland tiếp tục gây tranh cãi khi nhóm lên nhận giải Best Female Dance Performance. Các nghệ sĩ ngồi xung quanh như Twice, BTS đứng dậy vỗ tay chúc mừng nhóm, Ji Min còn cúi đầu chào rất nhiều lần nhưng các thành viên Momoland lại xem như không thấy gì, bước thẳng một mạch lên nhận giải, không quay sang chào hỏi hay cám ơn bất kỳ nghệ sĩ nào. Một bộ phận khán giả cũng chỉ trích Momoland không hề cúi đầu cảm ơn người trao giải.

 
 

Văn hóa "cúi đầu'' ở Hàn vô cùng quan trọng vì thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng tiền bối. Các idol luôn là đối tượng bị soi mói nhiều nhưng Momoland lại vô tư bỏ qua sự lễ phép tối thiểu trong một lễ trao giải lớn. Đây không phải lần đầu nhóm vướng "phốt" thái độ với tiền bối. Nancy từng bị bắt gặp đang "lườm nguýt" Black Pink ngay trên sân khấu còn JooE thì không cúi chào đồng nghiệp, thản nhiên đi một mạch, chẳng quan tâm ai chào cũng chẳng thèm chào ai.

Nancy bị chỉ trích vì lườm Black Pink.

Nancy bị chỉ trích vì nghi vấn lườm Black Pink.

Momoland đã debut 2 năm, phải hiểu rõ những quy tắc ứng xử giữa hậu bối - tiền bối. Việc nhóm liên tục bị tố bất lịch sự khiến khán giả đặt câu hỏi về nhân cách thực sự của nhóm.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top