iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/1/2019, 11:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mới đầu năm, chủ tịch Yang đã được ứng cử giải Daesang 'Drama King'

Yang CEO gây phẫn nộ khi thông báo debut tiếp một nhóm nhạc nam khác sau boygroup Treasure.

Ngày 28/1, YG công bố tên nhóm nam mới của công ty là Treasure. Nhóm bao gồm 7 thực tập sinh chiến thắng từ show thực tế YG Treasure Box vừa qua: Haruto, Bang Ye Dam, So Jung Hwan, Kim Jun Kyu, Park Jeong Woo, Yoo Jae Hyuk và Choi Hyun Suk.

Đội hình Treasure đã dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa khi nhiều ý kiến cho rằng Jae Hyuk không hề xứng đáng có mặt trong đội hình chiến thắng. Suốt cuộc thi cậu luôn đứng ở các vị trí thấp, thậm chí gần cuối bảng trong các đợt đánh giá. Nhiều fan chỉ trích YG vì đối xử không công bằng với những thực tập sinh tài năng khác.

Treasure&

Treasure...

&và nhóm nam khác sẽ cùng debut năm 2019.

... và nhóm nam khác sẽ cùng debut năm 2019.

Làn sóng phẫn nộ sau chung kết Treasure Box chưa nguôi, Yang Hyun Suk lại gây nên một cơn "bão" khác. Ngày 29/1, YG thông báo công ty sẽ debut một nhóm nam khác gồm 6 thành viên. Trên Instagram, Yang CEO cho biết: "Tôi muốn gửi lời cám ơn sự ủng hộ của khán giả dành cho 28 thực tập sinh Treasure Box. Sắp tới tôi sẽ đưa ra những thông tin về một boygroup khác tiếp nối sự ra mắt của Treasure".

Trên trang chủ YG cũng nhanh chóng hiển thị countdown đếm ngược về đội hình của 6 thành viên nhóm mới. Bình luận về thông tin này, fan tiếp tục tranh cãi trên nhiều diễn đàn. Nhiều người vui mừng vì những thực tập sinh còn lại trong Treasure Box như Park Ji Hoon, Kim Seung Hun, Mashiho, Kim Do Young, Ha Yoon Bin... có cơ hội debut, nhưng cũng có những ý kiến trái ngược. Họ cho rằng YG là vị chủ tịch có sở thích "vùi dập" sự đoàn kết của các fandom cùng công ty. Nếu như Treasure và boygroup mới cùng debut, fandom hai nhóm sẽ khó hòa thuận, giống như tình trạng luôn "chiến tranh" của fan iKON và fan Winner sau show thực tế Who is Next? trước đây.

Một số bình luận: "Ông ta chia cắt Silver Boys và giờ muốn tạo chiến tranh giữa các fandom tiếp sao?"; "YG thật khốn nạn khi tước cơ hội debut của Lee Byung Gon dành cho Jae Hyuk và khi cậu ấy xác nhận rời YG sau cuộc thi thì lại thông báo debut nhóm khác?"; "YG phải nhìn các fandom của công ty ‘đổ máu’ thì mới chịu được à?"; "Lo cho nhóm đã ra mắt chưa xong mà giờ còn đòi debut thêm nhóm khác"; "YG thiếu tiền đến mức không thể ngồi yên nữa rồi"...

Các thực tập sinh của show Treasure Box.

Các thực tập sinh của show Treasure Box.

Trước đây netizen từng phát hiện YG đã đăng ký độc quyền tên "Magnum". Do đó, khi YG thông báo nhóm thắng cuộc của Treasure Box có tên "Treasure" và debut thêm một nhóm nam khác, nhiều fan tin rằng "Magnum" sẽ là tên của boygroup còn lại. Một số nguồn tin còn cho rằng nhóm này sẽ chủ yếu hoạt động tại Nhật Bản.  

Với màn rục rịch ra mắt của hai nhóm nam tại YG và sắp tới là nhóm nữ mới, khán giả cũng bày tỏ sự lo lắng về việc công ty này liệu có lại "bỏ bê" những nghệ sĩ tiền bối như Seung Ri, Black Pink, iKON, Winner, Lee Hi, CL... hay không. Netizen kết luận hài hước: năm 2019 mới bắt đầu mà chủ tịch Yang đã là ứng cử viên sáng giá cho Daesang "Drama King" khi liên tiếp gây ra những tranh cãi khiến fandom của các nghệ sĩ công ty "tức sôi máu".

 Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top