iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/3/2019, 16:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lý do Lee Jong Hyun được giữ lại công ty bất chấp fan tẩy chay

Tờ Sports Kyunghyang cho rằng công ty FNC vẫn còn tiếc rẻ thị trường quốc tế, không muốn Lee Jong Hyun rời nhóm.

Seung Ri, Choi Jong Hoon, Yong Jun Hyung và Lee Jong Hyun đều được xác nhận liên quan đến bê bối group chat Kakaotalk của Jung Joon Young. Thế nhưng trong khi Seung Ri rời YG Entertainment và rút lui khỏi ngành công nghiệp giải trí, Yong Jun Hyung rời Highlight và Choi Jong Hoon cũng bị loại khỏi FT Island thì duy nhất Lee Jong Hyun chỉ "kiểm điểm sâu sắc về hành động sai trái của mình". Công ty giải trí FNC kiên quyết bỏ ngoài tai những ý kiến phản hồi của công chúng và đông đảo người hâm mộ, không đuổi Lee Jong Hyun ra khỏi nhóm. Hình ảnh của CNBLUE và chính FNC đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự việc, vậy đâu là nguyên do khiến công ty quản lý kiên quyết giữ lại Lee Jong Hyun?

Lee Jong Hyun bị chỉ trích là mặt dày khi không rời nhóm.

Lee Jong Hyun bị chỉ trích là ''mặt dày'' khi không rời nhóm.

Theo Sports Kyunghyang, FNC cần Lee Jong Hyun ở lại nhóm để giữ hình ảnh trong lòng fan Nhật Bản. CNBLUE rất nổi tiếng ở thị trường Nhật Bản, mang lại nguồn lợi lớn cho công ty. Nhóm có lượng fan đông đảo và trung thành khi bắt đầu hoạt động tại thị trường này từ năm 2009. Khởi điểm là những buổi biểu diễn đường phố quy mô nhỏ, theo thời gian sự nổi tiếng của họ "leo thang" và trở thành ban nhạc nước ngoài nổi tiếng hàng đầu ở xứ mặt trời mọc. Hàng năm, CNBLUE đi tour ở Nhật và nhóm vẫn luôn là ''con gà đẻ trứng vàng'' của FNC.

Ngoài CNBLUE, các nghệ sĩ của FNC vẫn chưa đủ sức gánh vác doanh thu của công ty. AOA đang đứng giữa thời gian đàm phán hợp đồng và có nguy cơ không ký tiếp, N.Flying có tiềm lực không đủ mạnh, đặc biệt khi làn sóng ban nhạc không còn trụ vững được trong Kpop. SF9 được biết đến nhờ Chani (đóng vai Woo Joo trong Sky Castle) nhưng lần comeback mới đây vẫn không thể giúp nhóm đạt cúp, nhóm nữ Cherry Bullet là tân binh chưa tạo được thành tích.

CN BLUE rất nổi tiếng ở thị trường Nhật.

CNBLUE rất nổi tiếng ở thị trường Nhật.

Khi scandal nổ ra, fan Hàn đồng loạt thể hiện thái độ phẫn nộ, tẩy chay Lee Jong Hyun, yêu cầu anh rời CNBLUE để bảo vệ hình ảnh của nhóm. Trái lại, các fan Nhật dễ tha thứ hơn, cái họ cần là giữ lại đội hình đầy đủ 4 người. Theo trang Sina, một nhóm fan Nhật Bản đã lập ra một bản kiến nghị với nội dung hy vọng Jong Hyun không rời CNBLUE. Hiện họ đã thu thập được hơn 3.200 chữ ký. Dưới Instagram của trưởng nhóm Yong Hwa, người hâm mộ quốc tế còn cầu xin anh hãy giữ lại Jong Hyun. Các ý kiến bình luận: "CNBLUE chỉ là CNBLUE khi đầy đủ 4 thành viên. Không thể bỏ rơi bất kỳ ai trong họ", "Sẽ không còn là CNBLUE nữa nếu thiếu đi Jong Hyun. Công ty cũng biết điều này mà đúng không?'', "Sẽ không còn gì nếu thiếu Lee Jong Hyun"....

Fan quốc tế muốn giữ Lee Jong Hyun ở lại nhóm.

Một bộ phận fan quốc tế muốn giữ Lee Jong Hyun ở lại nhóm.

Hành động của một bộ phận fan Nhật đang khiến netizen Hàn vô cùng bức xúc. Họ cho rằng điều cần làm lúc này là đuổi Lee Jong Hyun để giữ hình ảnh công ty và nhóm, còn Yong Hwa không nên bị lôi vào scandal này mà cần tập trung vào sự nghiệp solo. Nếu FNC vẫn phớt lờ ý kiến của công chúng, có thể công ty sẽ lao đao vì cổ phiếu sụt giá, những nghệ sĩ khác cũng bị vạ lây. 

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top