iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/2/2018, 16:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Jo Kwon phản pháo về scandal nhận bằng thạc sĩ bằng 'cửa sau'

Cuối cùng, nhân vật chính trong bê bối những ngày gần đây trong giới Kpop cũng chính thức lên tiếng, các fan có thể yên tâm phần nào.

Vài ngày gần đây, giới Kpop lại dậy sóng và ca sĩ thứ hai được ám chỉ nhận được bằng Thạc sĩ tại Đại học Kyunghee trong khi chỉ nộp một video trình diễn khá sơ sài, thậm chí kém chất lượng.

Bản tin trên SBS News chỉ ám chỉ một ca sĩ tên B. Năm ngoái, B đã nhận được bằng thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc ứng dụng của Đại học Kyung Hee nhờ đoạn video mà B quay lại lúc mình trình trên diễn đường phố (Busking).

Jo Kwon phản pháo về scandal nhận bằng thạc sĩ bằng cửa sau

Tuy nhiên, mọi suy đoán cho cái tên B bí hiểm đó đổ dồn vào Jo Kwon. Sau hơn 1 ngày im lặng, công ty quản lý của anh là Cube Entertainment, đã chính thức lên tiếng. Cách giải thích, dù không trực tiếp khẳng định, nhưng cũng cho thấy Jo Kwon chính là cái tên đang vướng vào bê bối trong vụ việc này.

Mới đây, đích thân Jo Kwon cũng đã viết một bức tâm thư rất dài gửi đến các fan để giải thích rõ ràng về tất cả những chuyện đã xảy ra. Anh chia sẻ những tâm sự này trên Instgram cá nhân vào ngày 7/2 vừa qua.

Jo Kwon phản pháo về scandal nhận bằng thạc sĩ bằng cửa sau - 1

Bài viết rất dài, nhưng tóm gọn lại, Jo Kwon “bào chữa” cho mình dựa trên ba ý chính:

1. Anh là một sinh viên giỏi. Trên thực tế, anh đã nỗ lực học hỏi và cố gắng rất nhiều tại đại học KyungHee, thậm chí anh từng giành được học bổng tại đây.

2. Trong khoảng thời gian chuẩn bị tốt nghiệp, Jo Kwon được trường đại học đưa ra hai lựa chọn để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp thạc sĩ. Một là nộp khóa luận tốt nghiệp. Hai là buổi biểu diễn thực hành. Anh đã chọn phương án hai vì lựa chọn này thích hợp với anh hơn, khi đó bản thân anh đã là một ca sĩ nổi tiếng.

3. Không hề có bất kỳ tranh luận hay khúc mắc nào về video biểu diễn thực hành của anh trong thời gian đó. Nhiều người còn biết được về sự khó khăn, thiếu thốn của anh trong việc chuẩn bị làm video báo cáo.

Jo Kwon phản pháo về scandal nhận bằng thạc sĩ bằng cửa sau - 2

Về phía Đại học Kyunghee, trường yêu cầu nghiên cứu sinh tại khoa Âm nhạc thực tiễn có thể thay thế luận văn tốt nghiệp bằng một buổi biểu diễn. Phần trình diễn này có thể được gửi đến dưới dạng video.

Theo quy định, phần trình diễn thay thế luận văn phải có độ dài một tiếng cùng dàn nhạc. Tuy nhiên, các ý kiến cho rằng Jo Kwon chỉ biểu diễn một mình trong 30 phút mà không có sự hỗ trợ của dàn nhạc. Việc này không đáp ứng đúng yêu cầu tối thiểu của buổi biểu diễn tốt nghiệp.

Nói một cách khác, người ta ám chỉ Jo Kwon dựa vào danh tiếng của mình để được “biệt đãi” nhận bằng thạc sĩ.

Mộc Trà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top