iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/8/2019, 21:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Jae Min (NCT Dream) gây tranh cãi khi loại YG khỏi Big 3 Kpop

Trước câu hỏi 'Công ty nào thuộc Big 3 của Kpop?', Jae Min có câu trả lời thẳng thắn khiến cộng đồng fan 'dậy sóng'.

Ngày 22/8, boygroup SM - NCT Dream - tham dự chương trình YoungStreet Radio của đài SBS. Trong cuộc phỏng vấn hậu trường, một trong số những câu hỏi mà thành viên Jae Min nhận được từ MC là "Những công ty nào thuộc Big 3 của Kpop?". Đáp lại, nam idol sinh năm 2000 cho biết, Big 3 bao gồm SM, JYP và... Big Hit.

 
 

Ngay sau đó, khi MC nói thêm: "Bạn cũng nắm bắt xu hướng nhỉ?", Jae Min ngại ngùng trả lời: "Vì bọn em cũng mới ra mắt ạ". Trên Twitter và nhiều diễn đàn tại Hàn Quốc, đoạn cắt video trả lời của Jae Min đang khiến dân tình "dậy sóng" và có lượt xem tăng chóng mặt.

Nhiều netizen cho rằng đây là một câu hỏi rất khó và... thú vị. Hơn 10 năm qua, Big 3 của Kpop luôn được biết tới là bộ ba công ty SM, JYP và YG. Tuy nhiên bước sang năm 2019, với loạt lùm xùm từ chính nhà sáng lập Yang Hyun Suk cùng các nghệ sĩ công ty, YG đã đánh mất vị thế của một ông lớn. Hồi tháng 3, truyền thông Hàn từng công bố Kpop bước sang thời kỳ do Big 4 thống trị, bao gồm SM, JYP, CJ&EM và Big Hit. 

Big 4 do truyền thông Hàn công bố.

Big 4 do truyền thông Hàn công bố.

Trong tình hình Kpop gặp nhiều biến động thời gian qua, hành động loại YG khỏi Big 3 của nam idol SM trước câu hỏi của MC cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, câu trả lời này lại khiến không ít fan nghệ sĩ YG cảm thấy khó chịu. Họ cho rằng nam idol trẻ nhà SM là người "không biết điều", "thiếu khôn ngoan". Nhiều người chỉ trích Jae Min vì cách ứng xử kém cỏi, "động chạm" tới nhiều tiền bối, yêu cầu SM dạy dỗ lại "gà nhà".

Tuy nhiên, cũng không ít fan bênh vực Jae Min, đồng thời hoan nghênh tính cách thẳng thắn của anh chàng. Họ khẳng định Jae Min chẳng còn câu trả lời nào hợp lý hơn. Nếu vẫn chọn YG thuộc Big 3, anh chàng sẽ bị Knet "ném đá". Một số fan còn chỉ trích MC khi đặt ra câu hỏi vô duyên khiến Jae Min rơi vào "thế khó" như vậy.

Jae Min vô tình bị cuốn vào cuộc tranh cãi giữa các fan YG và fan Kpop.

Jae Min vô tình bị cuốn vào cuộc tranh cãi giữa các fan YG và fan Kpop.

Các ý kiến bình luận: "Tôi biết là Jae Min sẽ khiến fan YG tức giận, nhưng mà thà như vậy còn hơn chọc giận dư luận Hàn Quốc"; "YG rõ ràng là out Big 3 rồi còn gì? Buồn nhưng đó là sự thật"; "Jae Min thông minh đấy, nắm bắt xu hướng rất tốt"; "Các fan YG nên chấp nhận rằng công ty này đang bị loại bỏ khỏi Big 3 đi. Cơ hội nào để YG có thể hồi sinh được nữa"; "YG không còn là Big 3 mà đã trở thành hiệu thuốc mất rồi"; "Jae Min nên chạy thật xa kẻo bị fan YG tấn công đấy"...

Gần đây, các công ty lớn như SM, JYP, YG và Big Hit đều đã công bố tình hình kinh doanh nửa đầu 2019. Theo đó, Big Hit dẫn đầu, theo sau lần lượt là JYP, YG và SM.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top