iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/3/2020, 06:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

ITZY có đáng bị coi là 'nhóm nữ thất bại nhất của JYP'?

Nhiều ý kiến cho rằng nhóm nữ nhà JYP có thành tích kém ấn tượng trên BXH nhạc số, không thành công như kỳ vọng.

ITZY gia nhập đường đua Kpop tháng 3 với mini album IT'z ME và ca khúc chủ đề Wannabe. Đây là ca khúc đầu tiên nhóm nữ nhà JYP quảng bá trong 2020 sau khi càn quét tất cả giải thưởng tân binh trong các lễ trao giải cuối năm 2019. Người hâm mộ đã kỳ vọng rất nhiều vì JYP vốn nổi tiếng "mát tay" trong việc sản xuất nhạc cho nhóm nữ, tung ra bài nào là bài đó thành hit. Tuy nhiên, thành tích của Wannabe lại không được như mong đợi. Netizen thậm chí còn cho rằng ITZY là một thất bại của JYP.

Khi mới phát hành vào 9/3, Wannabe đã có thành tích khá tốt trên các BXH, thậm chí đứng đầu Genie, Bugs, Soribada, đứng ở top 3 Melon. Đây được coi là thành tích tốt nhất từ khi debut của ITZY. Thế nhưng số liệu này không kéo dài được lâu. Chỉ sau một ngày phát hành, ca khúc rơi xuống vị trí thứ 16 trên Melon, sau đó tiếp tục rời khỏi top 20.

ITZY đang có thành tích không ấn tượng trên BXH nhạc số.

ITZY đang có thành tích không ấn tượng trên BXH nhạc số.

Sự thay đổi chóng mặt này khiến nhiều người nghi ngờ mức độ nổi tiếng ITZY. Netizen cho rằng Wannabe quá nhạt nhòa, phần nhạc "nghe một lần rồi thôi", không để lại ấn tượng đặc biệt. Hơn nữa, thông điệp "yêu bản thân" cũng không còn mới, ITZY đã sử dụng concept này trong các đợt quảng bá trước. Nhìn chung, ca khúc và concept lần này của nhóm chỉ ở mức bình thường, không thực sự nổi bật để khiến công chúng quan tâm. Hơn nữa, ITZY phải đối đầu với những "quái vật nhạc số" như BTS, Zico, IU nên khó lòng có thứ hạng cao.

Trên Pann xuất hiện bài viết với tiêu đề: "ITZY là thất bại đầu tiên trong lịch sử đào tạo girlgroup của JYP". Nhìn vào Twice và Miss A, họ đã có công thức chung như: đạt Tân binh của năm - bài hát giành #1 trên bảng xếp hạng hàng năm - nhận Daesang. Nhưng ITZY có thể sẽ là những người đầu tiên phá vỡ "truyền thống" này.

Nhóm bị chê là một thất bại của JYP.

Nhóm bị chê là một thất bại của JYP.

Bên cạnh những bình luận tiêu cực, người hâm mộ cho rằng ITZY có thành tích không tệ như những gì antifan nói. Những ý kiến bình luận: "Nhóm vẫn chỉ là tân binh, được thế là rất tốt rồi", "Nhìn vào những BXH khác xem, họ vẫn đứng đầu và các ca khúc khác trong album đều có thứ hạng tốt", "Mọi người kỳ vọng quá cao rồi. Họ mới chỉ là tân binh thôi", "Nhìn vào những đối thủ mà xem, quá khó để đánh bại BTS, IU, Zico rồi nhạc phim nữa", "Bị ghét tức là đang nổi tiếng, ITZY cũng nhận được sự chú ý rồi nhé"...

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
sao hàn, kpop, itzy, jyp
 
 
goto top