iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/5/2019, 11:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

iKON bị sinh viên tẩy chay sau loạt ồn ào của YG

Một nhóm sinh viên cho rằng việc trường Myongji bỏ tiền mời iKON - một nhóm nhạc thuộc YG - là điều cần phải xem xét.

Mới đây, một nhóm sinh viên Đại học Myongji đã viết thư tay phản đối việc mời iKON tham dự "Myongji University Festival" diễn ra vào tối 14-15/5. Trong đơn gửi đến hội đồng sinh viên trường, nhóm sinh viên này cho biết: "Chúng tôi từ chối chào đón nghệ sĩ của YG Entertainment biểu diễn ở trường chúng tôi".

iKON - boygroup nhà YG.

iKON - boygroup nhà YG.

Theo đơn kiến nghị, các sinh viên này cho rằng YG đang vướng vào loạt bê bối. Trong đó, cựu thành viên Big Bang Seung Ri "có liên quan sâu sắc tới club Burning Sun", còn chủ tịch YG thì "bị điều tra với cáo buộc trốn thuế". Những người này khẳng định việc trường Myongji bỏ tiền mời iKON - một nhóm nhạc thuộc YG - là điều cần xem xét: "Đây có thể xem là một hành động đồng cảm gián tiếp với hành vi phạm pháp ác độc. Chúng tôi yêu cầu Hội sinh viên, những người tổ chức festival mà đã không cân nhắc hết tình hình, tự kiểm điểm bản thân". Một số ý kiến còn khẳng định, nhóm sinh viên phản đối iKON không phải vì ghét bỏ nhóm mà vì họ không muốn "tiền của họ đổ vào túi YG".

Trước những ý kiến phản đối, hội đồng sinh viên Đại học Myongji đã ra thông báo chính thức về việc mời iKON cũng như các nghệ sĩ YG khác: "Chúng tôi chọn những nghệ sĩ phù hợp với không khí của lễ hội để mọi người có khoảng thời gian vui vẻ. Chúng tôi không có ý định tiếp tay cho các ồn ào trong giới giải trí".

Tối 14/5, iKON vẫn xuất hiện và biểu diễn như lịch trình ban đầu. Nhóm sẽ tiếp tục diễn đêm thứ hai tại lễ hội của trường Myongji vào tối nay.

Tối 14/5, iKON vẫn xuất hiện và biểu diễn như lịch trình ban đầu. Nhóm sẽ tiếp tục diễn đêm thứ hai tại lễ hội của trường Myongji vào tối nay.

Bình luận về thông tin này, netizen Hàn có những phản ứng trái chiều. Một số cho rằng cần phải tẩy chay quyết liệt mọi thứ liên quan đến YG sau chuỗi ồn ào vừa qua. Bên cạnh đó, không ít ý kiến phản đối hành động trên, bày tỏ sự thông cảm với iKON. Boygroup này hoàn toàn không liên quan đến scandal của công ty nhưng bị vạ lây.

Đầu 2019, nghệ sĩ YG mất điểm trong mắt công chúng sau những vụ điều tra của Seung Ri và chủ tịch Yang Hyun Suk. Màn comeback hồi tháng 4 của Black Pink cũng nhận nhiều ý kiến tiêu cực từ netizen Hàn Quốc. Nhiều người gọi YG là "ổ tội phạm", đồng thời đề nghị công ty này xem lại cách quản lý nghệ sĩ để không lặp lại trường hợp như Seung Ri.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top