iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/2/2018, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàng loạt nữ diễn viên bị giám đốc đoàn kịch xâm hại tình dục

Chiến dịch #MeToo tiếp tục đưa nhiều vụ quấy rối, tấn công tình dục ra ánh sáng. 

Khi chiến dịch #MeToo đang nhanh chóng lan rộng và phơi bày những hành vi đồi bại của hàng loạt nam diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, thêm một vụ quấy rối bị phanh phui khiến làng giải trí Hàn Quốc xôn xao. 

Trong tập phát sóng vào ngày 19/2 của chương trình New Room, một nữ diễn viên giấu tên (tạm gọi là A) đã buộc tội giám đốc nhà hát Hàn Quốc Lee Youn Taek (67 tuổi) quấy rối và tấn công tình dục với các diễn viên của đoàn kịch đã giải tán - Yeonhee Street.

Ông Lee Youn Taek đã xâm hại nhiều nghệ sĩ trẻ.

Ông Lee Youn Taek đã xâm hại nhiều nghệ sĩ trẻ.

A chỉ ra rằng trưởng đoàn kịch - bà Kim So Hee - đã cho phép và thậm chí còn tiếp tay để ông Lee Youn Taek quấy rối những thành viên trong đoàn kịch của bà. Kim So Hee và giám đốc nhà hát Lee Youn Taek tạo thành một đường dây chuyên quấy rối, lạm dụng tình dục các diễn viên trẻ của đoàn kịch. 

A kể lại rằng những hành vi quấy rối bắt đầu vào khoảng năm 2004 đến 2005. Lee Youn Taek đã bắt ép bà mát xa cho ông ta. Ông Lee còn thường xuyên động chạm vào những khu vực nhạy cảm trên cơ thể bà. 

Tuy nhiên, nữ diễn viên A cho biết: "Những bậc tiền bối trong đoàn kịch khiến tôi tổn thương nhiều hơn. Một trong số đó là nữ tiền bối Kim So Hee - người bảo tôi đến mát xa cho giám đốc theo yêu cầu. Bà Kim nói rằng bà không hề biết chuyện gì đang xảy ra và khi phát hiện mọi chuyện, bà đã cố ngăn ông ta lại. Tuy nhiên, sự thật là chính bà ấy đã chọn lựa các cô gái và đưa đến cho ông ta. Nếu một nữ diễn viên từ chối yêu cầu, người đó sẽ bị bà Kim hành hạ bằng cách dùng khay đập vào ngực. Lúc này, bà Kim sẽ nói rằng: 'Đừng có ích kỷ như vậy. Với sự hy sinh của cô, nhiều người có thể được hưởng lợi'".

Trưởng đoàn kịch Kim Soo Hee tiếp tay bắt các nghệ sĩ phải phục vụ giám đốc.

Trưởng đoàn kịch Kim So Hee bị cáo buộc tiếp tay bắt các nghệ sĩ phải phục vụ giám đốc.

Khi cuộc phỏng vấn của diễn viên giấu tên được phát sóng trên truyền hình, bà Kim So Hee khẳng định mọi cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật. Bà khẳng định: “Tôi đã sốc và run rẩy. Tôi đã yêu cầu đài truyền hình sửa lại tin tức. Tôi không biết người phỏng vấn giấu tên là ai nhưng tôi sẽ làm những gì tôi cần để đưa ra sự thật”.

Khi bà Kim So Hee phủ nhận, nữ diễn viên giấu tên đã đứng ra và tiết lộ thân phận của mình thông qua trang Facebook cá nhân. Cô cũng giải thích lý do vì sao cô lên tiếng. A là nữ diễn viên Hong Seon Joo, thành viên của đoàn kịch Yeonhee Street suốt 11 năm.

Nữ diễn viên Hong Seon Joo.

Nữ diễn viên Hong Seon Joo.

Ngay sau chia sẻ của Hong Seon Joo, nhiều nghệ sĩ khác cũng đã lên tiếng. Nghệ sĩ Ji Hyun cho biết từng phải phá thai vì bị Lee Youn Taek cưỡng dâm. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Năm 2005, tôi đã bị ông ta cưỡng hiếp. Tôi có thai và phải đi phá. Ông ta xin lỗi, đưa cho tôi 2.000 USD và nói tôi hãy quên mọi chuyện đi. Tuy nhiên sau đó, những tội ác đó lại lặp lại. Tôi phải xin nghỉ việc”. 

Diễn viên kịch Lee Seung Bi kể Lee Youn Taek luôn lợi dụng việc tập kịch để quấy rối tình dục mình. Cô đau đớn nói: “Trong 20 năm ông ta nắm quyền, ông ta đã hại đời nhiều cô gái”. 

Sau bài đăng của Hong Seon Joo, bà Kim So Hee thừa nhận lỗi lầm và gửi lời xin lỗi: “Đó thật sự là một sai lầm. Tôi không nhớ chính xác những gì xảy ra hồi đó. Tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương cô Hong”.

Vào ngày 19/2, ông Lee Youn Taek đã mở cuộc họp báo xin lỗi sau khi bị tố cáo hành vi tấn công tình dục trong quá khứ. Ông cho biết sẽ chấp nhận hình phạt cũng như chịu trách nhiệm về mặt pháp lý cho hành động sai trái của mình.

 
 

 Ông Lee Youn Taek xin lỗi tại cuộc họp báo

Đây là một trong những câu chuyện hưởng ứng chiến dịch #MeToo nhằm đưa ra ánh sáng các vụ quấy rối tình dục liên quan trực tiếp đến các đạo diễn và diễn viên nổi tiếng đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc và được người dân ủng hộ.

Lana (Theo Koreaboo, Dispatch)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top