iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 28/2/2020, 21:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàn Quốc 'mất trắng' 1.000 tỷ won vì BTS hủy concert

Không chỉ BTS, nhiều hoạt động quảng bá âm nhạc, tổ chức concert của các nghệ sĩ trong tháng 3 và 4 cũng phải hủy bỏ vì nCoV.

Hàn Quốc đang là ổ dịch nCoV lớn thứ hai trên thế giới với 2.337 bệnh nhân, 16 ca tử vong, tính đến chiều 28/2. Trước tình hình này, làng nhạc Kpop rơi vào tình trạng buồn tẻ do nhiều nghệ sĩ hủy bỏ hoạt động, hoãn lịch trình phát hành album và dời lịch tổ chức concert.

Sáng 28/2, Big Hit thông báo 4 đêm concert mở màn "Map of the Soul Tour" của BTS tại sân vận động Jamsil Olympic (Seoul) vào ngày 11,12,18 và 19/4 sẽ bị hủy vì sự bùng phát của dịch nCoV. Tour diễn của BTS sẽ bắt đầu tại sân vận động Levi's ở Mỹ vào 25/4.

Truyền thông Hàn ước tính nền kinh tế Hàn Quốc đã thiệt hại khoảng 1.000 tỷ won. Đây là hiệu quả kinh tế trực tiếp mà BTS sẽ mang đến cho nước này nếu concert diễn ra như dự định, bao gồm tiền bán vé, phí phát sóng livestream, vé máy bay đến Hàn Quốc và những giá trị gián tiếp khác.

BTS, Red Velvet, Mamamoo, NCT Dream... hủy bỏ nhiều hoạt động quảng bá vì dịch nCoV tại Hàn và Nhật.

BTS, Red Velvet, Mamamoo, NCT Dream... hủy bỏ nhiều hoạt động quảng bá vì dịch nCoV tại Hàn và Nhật.

Không chỉ BTS, nhiều hoạt động quảng bá ca khúc mới hoặc tổ chức concert của nghệ sĩ Kpop cũng phải hủy bỏ. AKMU thông báo các buổi diễn tại Chuncheon, Jeonju, Cheonju, dự kiến diễn ra vào 14, 21 và 29/3, sẽ bị hủy bỏ.

Buổi concert đầu tay của The Boyz, "RE:AL", dự kiến diễn ra vào 14 và 15 /3 tại Seoul, bị hoãn vô thời hạn. Ngoài ra, The Boyz cũng hủy hết lịch trình chạy tour ở Tokyo, Fukuoka, Osaka (Nhật Bản) vào tháng 3 tới.

Tour diễn "La Rouge" của Red Velvet dự kiến diễn ra vào 7 và 8/3 tại Yokohama (Nhật Bản), đã bị dời lại vô thời hạn.

CIX cũng hoãn fanmeeting đầu tiên tại Mỹ, Thái Lan và Đài Loan. NCT Dream thông báo hủy hai đêm concert "The Dream Show" dự định tổ chức ở Tokyo ngày 13-15/3.

Girlgroup nhà RBW, Mamamoo, đã hủy lịch trình quảng bá album tiếng Nhật. Concert của nhóm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 5/4 tại Nhật, và concert solo của Moon Byul cũng hoãn lại.

(G)I-DLE tạm thời hoãn chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Album mới dự kiến phát hành tháng 3 cũng hoãn lịch ra mắt vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Minie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top