iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/3/2019, 15:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

G-Dragon bị nghi thân thiết với nữ đại gia đầu tư vào Burning Sun

Báo Hàn cho rằng, bà Lin quen biết Seung Ri qua sự giới thiệu của G-Dragon.

Liên quan đến cuộc điều tra Burning Sun, mới đây bản tin News Desk của MBC cho hay, bà Lin Mo (Lin Samo) - đại gia Đài Loan sở hữu 20% cổ phần câu lạc bộ - bị nghi ngờ về hành vi rửa tiền tại Hàn Quốc. 

 
 

MBC đưa tin về bà Lin trong bản tin tối 27/3.

Số tiền đầu tư ban đầu của bà Lin vào Burning Sun là 2,45 tỷ won. Tất cả giao dịch thực hiện đều bằng tiền mặt, một nhân viên kế toán tiết lộ. Điều này khiến truyền thông Hàn nghi ngờ nguồn gốc của số tiền bà Lin rót vào Burning Sun là tiền "bẩn". Một tài khoản ngân hàng khác của bà Lin cũng có khả năng là tài khoản "ma", được tạo ra để giúp Burning Sun lách luật, trốn thuế.

Bên cạnh việc đầu tư câu lạc bộ, bà Lin còn sử dụng tiền mặt để mua bất động sản ở Hàn. Theo MBC, bà Lin sở hữu một căn penthouse trị giá 24 tỷ won trên tầng 68 của tòa nhà Lotte World Tower, một căn hộ ở Galleria Foret trị giá 3,8 tỷ won và một căn The Hill ở Hannam-dong trị giá 4 tỷ won. Nếu tính tổng số tiền bà Lin đã sử dụng ở Hàn cho đến nay, con số vào khoảng 30 tỷ won. Điều đáng nói là những hóa đơn tiền mặt này đều không được báo cáo đến Sở thuế vụ. 

Bà Lin Samo có mối quan hệ thân thiết với cả G-Dragon và Seung Ri.

Bà Lin Samo có mối quan hệ thân thiết với cả G-Dragon và Seung Ri.

Ngoài ra, MBC cũng đặt dấu hỏi về mối quan hệ của bà Lin và G-Dragon. Theo đó, bà Lin vốn là một fan của Big Bang, quen biết Seung Ri qua sự giới thiệu của G-Dragon tại một sự kiện thời trang cao cấp. G-Dragon cũng "tình cờ" sở hữu một căn hộ ở Galleria Foret (Seongdong-gu, Seoul) giống bà Lin.

Trước đó trong phóng sự We want to know lên sóng ngày 23/3, SBS cũng đưa ra những nghi vấn về hoạt động rửa tiền và mua bán ma túy của bà Lin Samo. Người phụ nữ Đài Loan này là một trong số các nhà đầu tư được Seung Ri mời đến bữa tiệc sinh nhật ở đảo Palawan, Philippines năm 2017. Bà giàu có và chịu chơi đến độ không chỉ dùng tiền bao trọn bàn của mình mà còn vung tay mời rượu các bàn xung quanh. "Đó có lẽ là người đầu tiên ở Hàn Quốc dám chi 200.000 USD cho một bàn ở hộp đêm", nhân viên cũ của Burning Sun nói.

Theo SBS, bà Lin là vợ một "ông trùm" và có mối quan hệ thân thiết với tổ chức xã hội đen.Tuy nhiên mới đây một quan chức điều tra cho biết: "Để tìm hiểu điều đó (sự liên quan giữa bà Lin và xã hội đen nước ngoài - PV) vẫn cần thời gian. Những người đàn ông xuất hiện xung quanh Lin Samo hiện được xác nhận là người Hàn Quốc".

Hiện tại, Lin Samo được cho là đã rời khỏi Hàn sau khi xảy ra bê bối Burning Sun Gate.

Hoàng Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top