iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/6/2020, 15:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

G-Dragon bị chỉ trích sống giả dối, ngược đãi động vật

G-Dragon bị cho là không quan tâm đến thú nuôi cũ, mặc kệ chúng ở trung tâm chăm sóc.

Là ngôi sao quốc tế được mệnh danh "ông hoàng Kpop", cuộc sống sang chảnh của G-Dragon luôn là đề tài được công chúng bàn luận sôi nổi. Với những fan lâu năm, chú chó Gaho là nhân vật quen thuộc vì được G-Dragon nhận nuôi, yêu thương hết mực từ khi bắt đầu nổi tiếng cùng Big Bang. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất về chú chó Gaho đang gây ra những tranh cãi lớn.

Do việc nhập ngũ và lịch trình bận rộn, G-Dragon đưa Gaho về một trung tâm nuôi dưỡng ở ngoại ô. Tình trạng hiện tại của chú chó không tốt khi bộ móng quá dài, không được cắt tỉa. Điều này sẽ khiến Gaho thấy khó chịu, móng mọc ngược vào trong gây đau đớn, bất tiện khi đi lại. Gaho chỉ nằm một chỗ, không được cho đi dạo thường xuyên. Nhiều người cho rằng Gaho bị xích một thời gian dài đến mức không thể tự mài móng.

Tình trạng gần đây của Gaho khiến nhiều người lo lắng.

Tình trạng gần đây của Gaho khiến nhiều người lo lắng.

Netizen Hàn chỉ trích việc G-Dragon có khối tài sản khổng lồ nhưng không chịu bỏ tiền tìm người chăm sóc Gaho. Nam ca sĩ bỏ rơi cún cưng khi nó về già. Hành động của thành viên Big Bang bị đánh giá là vô tâm và đang ngược đãi động vật.

G-Dragon từng rất cưng Gaho.

G-Dragon từng rất cưng Gaho.

Một số ý kiến bình luận: "Nếu không chăm sóc được thì để người khác nuôi", "Chó to không cần cắt móng thường xuyên vì móng sẽ mòn khi chúng đi lại, di chuyển bình thường. Tôi đoán họ nhốt Gaho một chỗ và không cho nó đi dạo", "Móng dài thế này khi bước đi sẽ rất đau đấy. Di chuyển bình thường sẽ giúp mài mòn móng, vì vậy đây chính là dấu hiệu chú chó bị bỏ bê", "Móng dài thế này chứng tỏ Gaho chẳng được chăm lo gì cả", "G-Dragon từng rất yêu thương chú chó này và giờ nó lại bị bỏ bê, còn cậu ta thì đang nuôi dưỡng một chú mèo mới"...

Từ một chú chó sang chảnh, giờ Gaho bị xích và không được cắt tỉa móng.

Từ một chú chó sang chảnh, giờ Gaho bị nuôi nhốt và không được cắt tỉa móng.

Bên cạnh Gaho, G-Dragon từng nuôi một chú cún khác tên là Jolie. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng đưa Jolie về nơi khác chăm sóc. Một người cho biết đã gọi điện đến cơ sở này hỏi thăm và được thông báo chú chó đã chạy đi mất khi cửa mở, hiện chưa trở về. Netizen càng khẳng định G-Dragon không quan tâm đến cún cưng mà bỏ mặc trách nhiệm cho người khác, hiếm khi hỏi han.

Rapper KittiB vừa đăng một trạng thái ám chỉ sự việc: "Tôi hy vọng có luật ngăn chặn những kẻ coi việc đổi thú nuôi như đổi phụ kiện thời trang vậy". Nhiều người cho rằng rapper ám chỉ việc G-Dragon coi Gaho là vật trang sức, bỏ đi khi không còn sử dụng.

Mới đây, một netizen cho biết đã gọi điện đến nơi đang chăm sóc Gaho và được biết họ đã gọi người đến cắt móng và vệ sinh tai cho chú chó.

G-Dragon nuôi mèo sau khi xuất ngũ.

G-Dragon nuôi mèo sau khi xuất ngũ.

Thành viên Big Bang vẫn nhận chỉ trích vì anh chỉ thể hiện trách nhiệm vì bị netizen "ném đá". Dư luận cho rằng G-Dragon là kẻ coi thường động vật, luôn tỏ ra là người nhiều tình thương nhưng lại "có mới nới cũ", thường dùng vật nuôi để "sống ảo" trên mạng xã hội chứ không chăm sóc chúng. Nhiều người đang lo lắng rằng con mèo mà G-Dragon mới nuôi cũng phải nhận kết cục như Gaho khi bị anh chàng "chán".

Jurina

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top