iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/8/2019, 22:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan Big Bang tố công ty BTS kích động netizen Hàn tẩy chay YG

Thông tin này đang gây ảnh hưởng đến hình ảnh Big Hit Entertainment.

Mới đây, một bài đăng của fan Big Bang gây xôn xao mạng xã hội. Theo đó, truyền thông Hàn đang có phong trào tẩy chay YG với những hoạt động như kêu gọi không nghe nhạc Big Bang, iKON, Winner, Black Pink... Ngoài ra, bài đăng này còn viết truyền thông Hàn cho rằng Big Hit và BTS là sự lựa chọn thay thế của người nghe nhạc.

Chủ nhân bài viết bức xúc vì thái độ tẩy chay YG của truyền thông Hàn.

Chủ nhân bài viết bức xúc vì thái độ tẩy chay YG của truyền thông Hàn.

Bài đăng này chưa rõ nguồn gốc nhưng đã được netizen quốc tế chia sẻ rộng rãi, gây ảnh hưởng đến hình ảnh BTS và Big Hit. Nhiều fan Big Bang cáo buộc Big Hit đã "mua chuộc" truyền thông nhằm kích động người tiêu dùng tẩy chay YG.

Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng phát hiện sự thật về bài đăng này. Đây là bản dịch bịa đặt với mục đích lan truyền thông tin sai sự thật về Big Hit. Bản tin gốc tiếng Hàn của kênh YTN News phát sóng tối 3/8 có đề cập đến những nghệ sĩ YG bị cuốn vào các vụ bê bối từ đầu năm nay, dẫn đến tình trạng bị một bộ phận netizen tẩy chay.

Trong bản tin gốc, phóng viên cũng nhắc đến tình trạng lượt streaming nhạc số sụt giảm của Big Bang, iKON, Winner so với trước đây. "Những nghệ sĩ không dính scandal vẫn hoạt động, nhưng YG vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng. Trong khi đó, giá trị doanh nghiệp của Big Hit đã tăng lên 2.000 tỷ won và đang đe dọa danh hiệu Big 3", bản tin kết luận.

Fan Hàn tức giận trước bản dịch sai lệch: Sự nguy hiểm của việc dịch sai. Cô ấy là người Hàn nhưng vẫn cố tình làm điều này. Cách giải thích của cô ta hoàn toàn sai. Không có ý nào trong bản tin là sự thật.

Fan Hàn tức giận trước bản dịch sai lệch: "Sự nguy hiểm của việc dịch sai. Cô ấy là người Hàn nhưng vẫn cố tình làm điều này. Cách giải thích của cô ta hoàn toàn sai. Không có ý nào trong bản tin là sự thật".

Sự lan truyền thông tin sai lệch từ fan Big Bang khiến cộng đồng fan BTS tại Hàn bức xúc. Nhiều netizen tức giận trước bản dịch bịa đặt gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Big Hit Entertainment cũng như BTS. Nhiều người cho rằng sự việc này một lần nữa chứng minh tính cách "ghen ăn tức ở" xấu xí của cộng đồng V.I.P (tên gọi fandom Big Bang). 

BTS và Big Bang là hai trong số những nhóm nhạc nam xuất sắc nhất lịch sử Kpop.

BTS và Big Bang là hai trong số những nhóm nhạc nam xuất sắc nhất lịch sử Kpop.

Cộng đồng V.I.P và Army thường xuyên xảy ra tranh cãi trong những chủ đề so sánh, phân bì đẳng cấp của hai nhóm nhạc. 

Cộng đồng V.I.P và Army thường xuyên xảy ra tranh cãi trong những chủ đề so sánh, phân bì "đẳng cấp" của hai nhóm nhạc. 

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top