iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/1/2019, 17:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Được Jennie 'xông đất đầu năm', giá cổ phiếu YG tuột dốc thê thảm

YG Entertainment cũng đã rớt khỏi top 3 những công ty có giá trị lớn nhất Kbiz.

Năm 2019 mới chỉ bắt đầu thôi nhưng CEO Yang Hyun Suk đã liên tiếp đón nhận những tin chẳng mấy vui vẻ. Sáng 1/1, "con gái cưng", hay còn gọi là "công chúa YG" Jennie, chường mặt lên khắp các trang báo với scandal hẹn hò thuộc hàng "chấn động".

Nhân vật xông đất đầu năm 2019 của YG là Jennie, báo hiệu một năm nhiều sóng gió cho bố Yang.

Nhân vật xông đất đầu năm 2019 của YG là Jennie, báo hiệu một năm nhiều sóng gió cho "bố Yang".

Chẳng phải Black Pink từng tuyên bố sẽ không hẹn hò trong vòng 3 năm kể từ ngày debut? Chẳng phải YG từng khẳng định quản lý Black Pink rất chặt, cấm tiệt giao du với các nhóm nhạc nam? Ấy vậy mà Jennie lại cho "bố Yang" một vố đau khi lén lút qua lại với... Kai (EXO). 

Sự việc ồn ào này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh Jennie lẫn tương lai Black Pink. Tuy nhiên, chưa cần bàn tới những ngày sau này bởi vì trước mắt YG cũng chịu thiệt hại không ít. Trong phiên giao dịch ngày 2/1, giá cổ phiếu YG đã tụt dốc 3,47%, từ 47,000 won xuống còn 45,850 won và chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.

Các cổ đông của YG chắc chắn sẽ không vui khi nhìn những con số này.

Các cổ đông của YG chắc chắn sẽ không vui khi nhìn những con số này.

Tất nhiên đây không phải là thông tin duy nhất khiến "bố Yang" đau đầu. Mới đây, một thống kê từ Channel A cho biết, top 3 công ty giải trí có giá trị lớn nhất Kpop lần lượt là Big Hit (2,5 nghìn tỷ won), JYP (1,18 nghìn tỷ won) và SM (1,105 nghìn tỷ won). Với những số liệu này, YG đã bị "kick out" khỏi Big 3, nhường chỗ cho sự vươn lên mạnh mẽ của Big Hit. 

YG đang ở đâu? Đoán xem...

YG đang ở đâu? Đoán xem...

Trước đó, trong một bảng thống kê tình hình tài chính công bố cuối tháng 11, doanh thu 3 quý đầu năm 2018 của YG cũng sụt giảm so với các đối thủ. Công ty này chỉ thu về 2,6 tỷ won lợi nhuận với mức doanh thu 65,2 tỷ won.

Jung Bé

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top