iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 3/8/2019, 15:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Doanh thu lưu diễn: BTS không có đối thủ

Doanh thu world tour 'Love Yourself' của BTS khiến netizen 'choáng váng'.

Ngày 2/8, BoxScores cập nhật doanh thu bán vé các chuyến lưu diễn toàn cầu của các nhóm nhạc Kpop. Trên diễn đàn TheQoo, những con số này đang trở thành tâm điểm bàn luận của netizen Hàn.

BTS - Love Yourself Tour: 1.473.185 vé/40 concert, doanh thu 220 tỷ won

Twice - Daydream Tour: 215.000 vé/5 concert, doanh thu 25,9 tỷ won

Black Pink -  In Your Area Tour: 121.286 vé/13 concert, doanh thu 21,3 tỷ won

NCT 127 - Neo City Tour: 56.458 vé/9 concert, doanh thu 8,57 tỷ won

Red Velvet - Redmare Tour: 29.818 vé/9 concert, doanh thu 4,84 tỷ won

Winner - Everywhere Tour: 23.800 vé/6 concert, doanh thu 3,8 tỷ won

Theo thông tin mới nhất từ BoxScores, Twice đã trở thành girlgroup Kpop duy nhất và là girlgroup thứ hai trong lịch sử (cùng Spice Girls) có tour diễn đạt doanh thu trung bình 3 triệu USD và 40.000 vé được bán ra mỗi concert. Còn BTS cũng vào top 3 nghệ sĩ (cùng Ed Sheeran và Elton John) trên thế giới có doanh thu lưu diễn đạt 100 triệu USD trong năm 2019. 

Netizen Hàn ấn tượng trước "đẳng cấp ngôi sao toàn cầu" của BTS. Doanh thu lưu diễn của BTS vượt xa doanh thu của 5 nhóm nhạc khác cộng lại. Ngoài ra, những số liệu nói trên chưa tính tiền bán đồ lưu niệm trước mỗi concert, do đó số liệu thực tế chắc chắn còn "khủng" hơn rất nhiều.

Hình ảnh một đêm concert Love Yourself: Speak Yourself của BTS tại sân vận động Rose Bowl, Mỹ.

Hình ảnh một đêm concert Love Yourself: Speak Yourself của BTS tại sân vận động Rose Bowl, Mỹ.

Bên cạnh những lời khen dành cho BTS, người dùng mạng Hàn Quốc còn bày tỏ phản ứng tích cực trước những thành tích của Twice. Chỉ với 5 đêm tại Nhật Bản, girlgroup JYP đã thu về gần 26 tỷ won, trung bình mỗi đêm có 43.000 người tham gia. 

Trong khi đó, thành tích của Black Pink lại không quá ấn tượng như những gì YG thường "mediaplay" trên mặt báo. Trung bình mỗi đêm diễn girlgroup này chỉ thu hút khoảng 9.000 khán giả. Tuy nhiên nhờ giá vé cao, doanh thu của Black Pink vẫn khá ổn so với mặt bằng chung của các nhóm nhạc khác.

Quang cảnh khán đài tại concert Daydream của Twice.

Quang cảnh khán đài tại concert Daydream của Twice.

Black Pink cũng chăm chỉ chạy tour trong 2019.

Black Pink cũng chăm chỉ chạy tour trong 2019.

Một số nhận xét: "BTS quả là một đẳng cấp mà Kpop không thể với tới"; "Rõ ràng là lợi nhuận ở Nhật Bản vẫn vượt trội so với việc chạy tour nhiều nước. Nhìn Twice mà xem, chỉ với vài đêm dome tour mà họ đã thu về từng đấy tiền"; "Đó chỉ là doanh thu bán vé thôi. Nếu tính thêm cả đồ lưu niệm nữa thì BTS còn khủng đến cỡ nào"; "Hiện tại số liệu kia vẫn chưa phải là con số cuối cùng vì BTS vẫn chưa hoàn thành tour diễn"; "Black Pink vẫn còn dome tour cuối năm tại Nhật nữa nên doanh thu sẽ còn tăng thêm"...

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top