iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/6/2019, 17:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Doanh thu 'khủng' của BTS sau concert tại SVĐ Wembley

Chủ đề: BTS 2019171

Ước tính BTS thu về ít nhất 20 tỷ won (khoảng 17 triệu USD) sau 2 đêm diễn.

Vào ngày 1-2/6, concert Love Yourself: Speak Yourself của BTS diễn ra tại sân vận động Wembley (London, Anh) với sự tham gia của 120.000 khán giả. Wembley được ví như là "thánh địa" chỉ những nghệ sĩ lớn mới đủ tự tin lựa chọn tổ chức concert. Với cột mốc này, BTS đã viết nên một kỷ lục mới khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên có concert riêng tại sân vận động huyền thoại của nước Anh. 

Doanh thu khủng của BTS sau concert lịch sử tại SVĐ Wembley

Quang cảnh SVĐ Wembley trước giờ diễn ra concert của BTS. 

Có khoảng 60.000 fan tham dự mỗi đêm diễn.

Có khoảng 60.000 fan tham dự mỗi đêm diễn.

Mặc dù Big Hit Entertainment chưa công bố doanh thu bán vé tại Wembley, truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra dự đoán. Theo báo cáo của Insight, BTS kiếm được ít nhất 20 tỷ won (gần 17 triệu USD) sau 2 đêm diễn. Trong đó, 14,4 tỷ won là từ việc bán vé. Hình thức phát livestream concert (có trả phí) cũng giúp BTS thu về thêm khoảng 4,6 tỷ won khi có tới 140.000 người tham gia. Số tiền còn lại đến từ các hoạt động bán sản phẩm lưu niệm tại cửa hàng độc quyền ở London.

Giới truyền thông gọi concert của BTS tại Wembley là concert lịch sử bởi nơi đây là một SVĐ mang tính biểu tượng ở châu Âu, là sân khấu ước của nhiều nghệ sĩ. 

Concert tại Wembley được gọi là đêm diễn "đi vào lịch sử" của BTS. Không chỉ là SVĐ mang tính biểu tượng ở châu Âu, địa điểm này còn là sân khấu trong mơ của nhiều nghệ sĩ và chỉ những "siêu sao" mới có thể đặt chân tới.

Độ hoành tráng của concert tại Wembley khiến fan nổi da gà. Trên mạng xã hội, những từ khóa như #BTSWembley liên tục chiếm lĩnh top trend toàn cầu với hơn 2 triệu lượt tweet.

Độ hoành tráng của concert tại Wembley khiến fan "nổi da gà". Trên mạng xã hội, những từ khóa như #BTSWembley liên tục chiếm lĩnh top trend toàn cầu với hơn 2 triệu lượt tweet.

Từ 6/5 đến nay, BTS đã tổ chức tổng cộng 16 buổi concert thuộc world tour 2019 mang tên Speak Yourself tại 8 thành phố. Nếu doanh thu mỗi đêm diễn vào khoảng 8-14 tỷ won, ít nhất BTS đã kiếm được 150 tỷ won (gần 127 triệu USD).

Sau 2 đêm concert ở London, BTS sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn tại sân vận động Stade De France (Seine-Saint-Denis, Pháp). Tiếp đến, nhóm sẽ trở về Hàn Quốc thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 6 năm debut, trước khi có 4 đêm concert tại Nhật Bản trong tháng 7.

Purple Y

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top